Quản lý nhân viên bằng thiết bị ứng dụng công nghệ sinh trắc học

Nhiều công ty đang dùng các thiết bị áp dụng công nghệ sinh trắc học nhằm nâng cao năng suất lao động, hiệu quả và quản lý lao động. Nếu không có nhận diện sinh trắc học, các công ty vẫn dựa vào phương pháp thủ công tính lương tốn rất nhiều thời gian mà còn có nguy cơ sai sót. So với các phương pháp thủ công , các thiết bị ứng dụng sinh trắc học ít khi có lỗi, cài đặt nhanh, thân thiện và độ chính xác cao.

Một trong những công nghệ sinh trắc học phổ biến nhất là hệ thống nhận dạng vân tay; Bằng cách đặt một ngón tay vào máy quét như trong trường hợp của máy chấm công hoặc khóa vân tay.

Lợi ích khi sử dụng thiết bị sinh trắc học

Thiết bị sinh trắc học an toàn và không cần mang theo thẻ hay phải nhớ mật khẩu. Công nghệ sinh trắc học có thể được sử dụng như là một loại hệ thống quản lý thời gian của nhân viên vì khả năng nhận biết các đặc điểm sinh lý độc đáo của con người. Các thiết bị sinh trắc học đọc dấu vân tay, hình dạng tay hoặc hình dạng khuôn mặt độc nhất của một người, đảm bảo rằng nhân viên không thể giả mạo, do đó ngăn chặn việc ăn gian giờ giấc của nhân viên.
 

thiet bi sinh trac hoc
Máy chấm công vân tay - Thiết bị ứng dụng sinh trắc học vân tay

Hiệu quả cao hơn

Một ví dụ đơn giản nhất là chấm công và tính lương, nếu bạn đang sử dụng quy trình thủ công, bạn cần rất nhiều thời gian để xử lý tính công giờ làm cho toàn nhân viên và còn thường xuyên xảy ra sai sót.
Với thiết bị như máy chấm công thì thời gian và dữ liệu tính toán cho bảng lương đã được tự động lưu trên máy và có thể trích xuất ra đơn giản và chính xác.

Tự động thu thập thời gian thông qua các thiết bị thu thập dữ liệu đảm bảo dữ liều về thời gian của bạn ở dạng điện tử. Điều này cho phép bạn sử dụng dữ liệu để dễ dàng xử lý bảng lương.

Tăng độ chính xác

Dữ liệu về thời gian đươc trích xuất từ thiết bị điện tử lên vô cùng chính xác. Giảm thời gian cần trong khi tăng độ chính xác của dữ liệu thông qua thu thập bằng thiết bị sinh trắc dẫn đến tăng năng suấttiết kiệm chi phí.

Nhiều tổ chức và nhân viên có hiểu lầm về thiết bị sinh trắc học sẽ vi phạm quyền riêng tư của họ. Trong thực tế, thiết bị như máy chầm công không hề lưu trữ hoặc sử dụng bất kỳ hình ảnh dấu vân tay nào khiến các tội phạm không thể hack và đảo ngược các chứng chỉ sinh trắc học để sử dụng cho các mục đích xấu.

Máy chấm công không có hình ảnh thực tế hoặc dấu vân tay của nhân viên. Họ quét các tính năng được xác định và lưu chúng thành một mã số  tương ứng với ID nhân viên cụ thể, "nó chỉ là một luồng dữ liệu mật mã nhị phân".

Sử dụng thiết bị sinh trắc học để xác thực nhân viên trong quản lý lực lượng lao động là vô cùng hợp lý. Các chuyên gia về nó sẽ được sử dụng nhiều hơn trong tương lai vì dễ sử dụng, hiệu quả và chính xác  trong khi tiết kiệm chi phí  và tăng năng suất.

Bài viết liên quan

MIỄN PHÍ vận chuyển
Cho đơn hàng trên 10 triệu
ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ
30 ngày đổi trả nếu sản phẩm lỗi
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG 24/7
Hồ trợ và phản hổi ngay lập tức
BẢO HÀNH TUYỆT VỜI
Chế độ bảo hành siêu nhanh
a