Có nên sử dụng khóa cửa thông minh?

Ngày đăng: - Update:December 19, 2018
Biên tập bởi Kingbel Kingbel

Khóa cơ truyền thống sẽ sớm trở thành quá khứ. Hiện nay, với hàng chục kiểu khóa cửa thông minh cho người tiêu dùng lựa chọn, chúng ta có thể bảo vệ ngôi nhà của mình an toàn hơn. Những tính năng mạnh mẽ của khóa thông minh đem lại sự tiện nghi, thoái mái cho người sử dụng. KINGBEL chia sẻ với bạn những loại khóa cửa thông minh được sử dụng phổ biến hiện nay.

Có những loại khóa cửa thông minh nào?

1. Khóa vân tay

Ứng dụng công nghệ sinh trắc học vân tay,  khóa vân tay hiện nay được xem là thiết bị an toàn và tiện lợi dành cho các hộ gia đình và văn phòng. Chúng được thiết kế với đầu đọc vân tay trên ổ khóa có khả năng lưu trữ và so sánh dữ liệu vân tay của người dùng. Chỉ với 1 thao tác quét vân tay lên màn hình cảm ứng, việc mở cửa đã hoàn tất, rất nhanh chóng và tiện lợi cho những người có tính đãng trí hay quên chìa khóa hoặc những bà nội trợ thường xuyên phải mang nhiều đồ đạc về nhà.

Khóa vân tay có tính bảo mật cao nhất trong các loại khóa cửa thông minh vì chúng sử dụng dữ liệu mã vân tay. Chúng ta đã biết vân tay của mỗi người là duy nhất và rất khó làm giả nên việc sử dụng khóa cửa vân tay là đảm bảo an toàn cho gia đình bạn.

2. Khóa thẻ từ

Loại thường gặp nhất hiện nay là khóa thẻ từ. Ứng dụng các công nghệ thẻ thông minh như RFID vào thiết bị khóa cửa cũng là bước tiến lớn trong những năm gần đây. Khóa thẻ từ tiện lợi ở chỗ chúng có thể tích hợp cùng nhiều dịch vụ khác trên cùng một chiếc thẻ. Ví dụ: thẻ từ mở cửa có thể dùng làm thẻ thang máy, thẻ gửi xe, thẻ phòng tập, bể bơi, quầy bar…Hiện nay, hầu hết các khách sạn cao cấp đều sử dụng mô hình này và việc quản lý phòng và dịch vụ của mình.

3. Khóa mã số

Khóa mã số đã được dùng từ lâu, hiện nay chúng ngày càng phát triển với cách thức bảo mật cao cấp hơn hay tích hợp thêm các phương thức xác thực khác như vân tay và thẻ để giải quyết tốt hơn vấn đề an toàn, bảo mật và thêm nhiều lựa chọn linh hoạt hơn cho người sử dụng.

Khóa điện tử Kingbel là loại tích hợp cả 3 phương thức: vân tay, mật khẩu, thẻ từ trên một thiết bị khóa. Người sử dụng sẽ có nhiều lựa chọn linh hoạt và tiện lợi cũng như đảm bảo tối đa sự an toàn và bảo mật. XEM CÁC SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔI:

Lợi ích khi sử dụng khóa cửa thông minh

Không sợ quên hoặc mất chìa khóa

Các loại khóa cửa thông minh đều không dùng chìa cơ kim loại để mở cửa. Chúng sử dụng hoặc vân tay, mã số hoặc thẻ để mở cửa. Đối với những người hay quên có thể sử dụng loại xác thực vân tay, rất nhanh chóng và chính xác và không bao giờ “quên” hoặc “mất”. Thẻ từ để mở cửa cũng rất nhỏ gọn như thẻ ATM, hoàn toàn có thể cất vào ví, hơn nữa chỉ với 1 thẻ người sử dụng có thể tích hợp cùng lúc với nhiều dịch vụ.

An toàn và bảo mật cao

Khóa thông minh được thiết kế với tính năng bảo mật rất cao. Chúng có khả năng phát âm thanh báo động nếu mở cửa bằng phương pháp vật lý ( đập, phá) hoặc mở quá số lần (mở dò pass). Ngoài ra bạn sẽ không lo trường hợp có người nhặt được hay “photo” chìa khóa nhà bạn. Để đảm bảo an toàn, người sử dụng có thể lựa chọn phương pháp xác thực kép như: vân tay+mật khẩu; thẻ từ + mật khẩu; vân tay + thẻ từ để đảm bảo an toàn trong trường hợp có người nhặt được thẻ hoặc biết mã số mở cửa.

Tiện lợi và thẩm mỹ

Cũng giống như các thiết bị điện tử khác, khóa cửa thông minh ngày càng được hoàn thiện, thêm nhiều tính năng và tiện ích nâng cao giúp thao tác dễ dàng và đem lại sự tiện lợi tối đa cho người dùng. Những thiết bị khóa thông minh cao cấp hiện nay được tích hợp với các ứng dụng có thể điều khiển thông qua máy tính, smartphone. Màn hình LED cảm ứng, hướng dẫn và cảnh báo bằng tiếng chuông và đèn LED cho phép người sử dụng dễ dàng nhận biêt tình trạng của khóa.

Yêu cầu về thẩm mỹ cũng được các nhà sản xuất khóa quan tâm đặc biệt. Mẫu mã đẹp, bắt kịp với các xu hướng kiến trúc đương đại là việc các nhà thiết kế luôn chú trọng.

Công ty Cổ phần TCO Việt Nam là đơn vị cung cấp và lắp đặt khóa cửa thông minh hàng đầu tại Việt Nam. Các sản phẩm của khóa điện tử KINGBEL luôn đáp ứng được các tiêu chí: an toàn – sang trong – tiện lợi với việc thông qua hàng loạt những kiểm định về chất lượng: ISO 9001 – 2008, CE và RoHS. Liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu các sản phẩm khóa thông minh với nhiều ưu đãi!