Cửa như thế nào thì lắp được khóa vân tay?

Ngày đăng: - Update:December 18, 2018
Biên tập bởi Kingbel Kingbel

Khóa vân tay ngày càng phổ biến bởi những ưu điểm tuyệt vời mà nó mang lại. Bạn đang muốn lắp đặt khóa vân tay nhưng không biết cửa nhà mình có phù hợp để lắp không, hãy theo bài viết sau đây để có câu trả lời nhé!

Cách xác định kích thước đố cửa

Các loại cửa gỗ, cửa kính, cửa sắt, cửa nhựa… để lắp được khóa cửa vân tay thì đều phải đạt những kích thước tiêu chuẩn sau đây:

1. Độ dày của đố cửa

Khi lắp khóa cửa vân tay, sẽ phải đục phần giữa của đố cửa để có thể chứa vừa phần chốt của khóa. Thông thường tất cả các loại khóa điện tử đều có thể lắp được ở những đố cửa có độ dày tối thiểu đạt từ 35mm –  40mm.

2. Độ rộng của đố cửa

Độ rộng của đố cửa chính là kích thước quan trọng để có thể lắp được phần thân khóa. Hiện nay kích thước chuẩn của đố cửa để lắp được khóa vân tay là 95mm –  100mm. Tuy nhiên cần chú ý, khi đo kích thước đố cửa hãy trừ đi phần chỉ của đố cửa.

3. Một số điểm cần lưu ý

Khi bạn có ý định lắp khóa vân tay lên nhờ các nhân viên kỹ thuật đến khảo sát thực tế cánh cửa hoặc bạn cần đo đạc kích thước chính xác  và cung cấp các thông tin như  cánh cửa mới hay cũ, đã từng lắp khóa chưa và đặc biệt là vị trí cánh cửa có bị hắt nước mưa không. Vì khóa cửa vân tay không được dính nước…