Khóa cửa vân tay Kingbel và những câu hỏi thường gặp

Ngày đăng: - Update:December 18, 2018
Biên tập bởi Kingbel Kingbel

1. Khóa cửa vân tay là loại khóa như thế nào?

Khóa vân tay là loại khóa cửa dùng chính vân tay để mở cửa hay nói cách khác chìa khóa để mở cửa chính là vân tay.

2. Khóa vân tay hoạt động như thế nào?

Khóa vân tay hoạt động dựa trên nguyên lý trùng khớp giữa vân tay của người sử dụng và vân tay lưu trữ trên khóa trước đó của chính họ. Mã vân tay trùng khớp sẽ mở được cửa và ngược lại.

3. Khóa vân tay có an toàn không?

Rất an toàn, vì vân tay của mỗi người không bao giờ trùng nhau, do vậy người khác không thể mở cửa nếu không có mã vân tay đã lưu trữ  trên máy.

4. Mở cửa có khóa vân tay có khó không, đăng ký mã vân tay vào khóa có phức tạp không?

Chỉ cần một thao tác quét vân tay lên khóa là có thể mở cửa. Đăng ký vân tay lên khóa cũng chỉ cần một thao tác rất đơn giản và ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên sẽ có một vân tay chủ (một người chủ) được quyền thêm và đăng ký vân tay mới cho mọi người. Khóa có chức năng phân quyền.

5. Nguồn điện của khóa cửa vân tay là gì? Khóa dùng có tốn điện không?

Khóa vân tay dùng Pin làm nguồn điện, đó là loại pin khô thông thường được bán rộng rãi tại các cửa hàng. Khóa rất tiết kiệm pin. Thông thường,  khóa cửa vân tay dùng từ 2-4 pin khô, và dùng được 1 năm mới hết.

6. Khi hết pin thì phải làm sao?

Thay pin rất dễ dàng, như dùng một chiếc điều khiển TV vậy. Khóa có chức năng cảnh báo khi pin sắp hết, khi đó bạn chỉ cần đi mua pin mới thay vào là được.

7. Khóa cửa vân tay dùng được bao nhiêu năm thì hỏng?

Khóa vân tay được làm từ hợp kim không gỉ, rất bền. Thời gian hoạt động bền bỉ và rất lâu cũ do vậy có thể yên tâm sử dụng và thời gian dùng sẽ lâu hơn khóa cơ.

8. Một khóa lưu được vân tay cho bao nhiêu người, vân tay bị xước hay tay bị ướt có mở cửa được không?

Một khóa vân tay thông thường có thể lưu trữ được khoảng 130 vân tay. Nếu mỗi người lưu trữ 10 vân tay thì sẽ dùng được cho 13 người. Tương tự nếu chỉ lưu 1 vân tay thì sẽ dùng được cho 130 người.
Vân tay bị chầy xước sẽ khó mở cửa, khi đó bạn lên dùng ngón tay không bị trầy xước. Khi tay bị ướt ta lên lau khô sau đó mở cửa.

9. Cửa như nào thì lắp được khóa vân tay, lắp khóa vân tay có mất thời gian không?

Cửa gỗ, cửa kính đều có thể lắp được khóa cửa vân tay, chỉ cần chiều rộng và bề dày của đố cửa phù hợp. Hiện nay, hầu hết khóa vân tay đều lắp được cho cánh cửa gỗ có kích thước tối thiểu:  Độ dày là 30-60mm, chiều ngang  trên 100mm.
Khóa cửa vân tay chỉ to hơn khóa cơ truyền thống một chút lên lắp đặt cũng sẽ rất nhanh chóng.

10. Tôi nghe nói đến chức năng tự động khóa cửa và ra vào tự do, là như thế nào?

Tự động khóa cửa là chức năng có ở hầu hết các khóa vân tay, khi bạn đóng cửa lại thì khóa vân tay sẽ tự động khóa, không cần phải bấm nút, bấm chốt như khóa cơ.
Chế độ tự do ra vào là chế độ mà khi bạn bật, người ra vào sẽ không cần dùng mã vân tay để mở cửa nữa, họ sẽ ra vào như một cửa không có khóa. Chế độ này dành cho những hôm nhà có việc như: Party, hội nghị…

 11. Ai có thể đăng ký mã vân tay?

Chỉ người có mã chủ (master code) của khóa mới có quyền đăng nhập vào quản trị để đăng ký lấy mã vân tay cho các thành viên mới. Với căn hộ gia đình thường người có master code là chủ nhà, với các doanh nghiệp sẽ là giám đốc hoặc quản lý.

12. Làm thế nào để đăng ký mã chủ?

Lần đầu tiên cài đặt quản lý khóa cửa vân tay, bạn sẽ được nhân viên kỹ thuật của hãng hướng dẫn tạo một master code 8 chữ số tiêu chuẩn. Tất nhiên mã chủ này cũng có thể được thay đổi nếu gia chủ mong muốn, như vậy toàn bộ dữ liệu lưu trong khóa sẽ bị xóa và lập trình lại từ đầu.

13. Khóa vân tay có hoạt động với trẻ em?

Do kích thước ngón tay của đứa trẻ quá bé, các dấu vân tay kích thước nhỏ cũng khiến thiết bị quét mã khó nhận diện. Nếu nhà bạn có các thành viên nhí thì cần có người lớn đi cùng thì việc đóng/ mở cửa mới thuận lợi.
Riêng dòng khóa cửa vân tay Kingbel có thiết kế 3 phương thức mở khóa trên 1 ổ khóa, bao gồm: mở bằng vân tay, mở bằng mã số hoặc mở bằng thẻ từ bạn có thể linh hoạt trong việc cài đặt và sử dụng cho phù hợp với từng thành viên trong gia đình.

14. PIN của khóa cửa vân tay sẽ hoạt động trong bao lâu?

Theo thống kê của chúng tôi, nếu lượt sử dụng trung bình mỗi ngày của bạn là 10-15 lần thì PIN khóa sẽ hoạt động trong vòng 1 năm.

15. Làm thế nào để tiết kiệm PIN cho khóa?

Hệ thống khóa cửa vân tay Kingbel được cài đặt tính năng sleep sau 10s ngay khi nó vừa dừng hoạt động. Đây là chế độ tiết kiệm năng lượng tiêu thụ của khóa. Chúng tôi cũng khuyên khách hàng của mình rằng nếu gia đình bạn có tiệc tùng, người ra vào thường xuyên thì lên thiết lập chế độ hội nghị có sẵn trên khóa.

16. Làm thế nào để biết đã đến lúc thay PIN?

Khi PIN cần thay thế, hệ thống phát ra âm thanh bíp cảnh báo khi khóa cử, đồng thời đèn LED cũng sẽ nháy liên tục. PIN của khóa cửa vân tay Kingbel được thiết lập để báo trước cho người dùng khoảng 4 tuần trước khi nó dừng hoạt động.

17. Khi thay PIN mới có cần cài lại hệ thống khóa?

Không cần, cấu hình và hệ thống thông tin người dùng, dữ liệu vân tay đã được lưu trong bộ nhớ Flash và chúng không bị mất đi. Dữ liệu có thể lưu trữ vô thời hạn mà không cần PIN.

18. Tôi có thể sử dụng dấu vân tay của mọi ngón tay trên bàn tay để làm chìa khóa mở cửa?

Hệ thống khóa được thiết lập để thu thập dữ liệu từ mọi ngón tay trên cả hai bàn tay, miễn là phù hợp với dấu vân tay của người bình thường thì khóa sẽ hoạt động.

19. Liệu dấu vân tay của tôi có thể bị trộm và kẻ gian sẽ sử dụng chúng để lừa đảo?

Vân tay của bạn không phải được lưu trữ nguyên dạng trong hệ thống. Mã vân tay được  lưu trữ  trong bộ nhớ dưới dạng số hóa. Phương pháp này vừa tiết kiệm bộ nhớ của khóa vừa an toàn cho người dùng.

20. Khóa cửa vân tay kingbel có dễ lắp đặt?

Khóa cửa vân tay cũng như nhiều loại khóa cửa thông minh khác, chúng đòi hỏi một trình độ nhất định về kỹ thuật lắp đặt cũng như cách cài đặt phần mềm sử dụng khóa. Việc cài đặt các chức năng mở khóa đòi hỏi phải tiến hành tuần tự, chính xác theo các bước của hãng đưa ra.

Khóa cửa vân tay cũng như khóa thẻ từ luôn yêu cầu những tiêu chuẩn riêng ở cánh cửa để lắp đặt được chúng. Thông thường nhân viên kỹ thuật của hãng sẽ giúp quý khách hàng khảo sát cửa nhà và tư vấn lắp đặt khóa cho phù hợp.

Việc cài đặt quản lý khóa cũng tương tự, cần có sự hướng dẫn của nhân viên kỹ thuật được đào tạo về chuyên môn để quý khách hàng có thể vận hành thành thạo trong quá trình sử dụng.

Trên đây là một số câu hỏi về khóa cửa vân tay nếu bạn còn có thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm về khóa vân tay hãy liên lạc ngay tới số 0964 228 699 để được hỗ trợ tốt nhất.