Lắp đặt khóa thẻ từ cần chú ý những tiêu chí nào?

Ngày đăng: - Update:December 18, 2018
Biên tập bởi Kingbel Kingbel

Để đảm bảo khóa thẻ từ hoạt động tốt và bền bỉ thì việc xác định các thông số kỹ thuật cũng như yêu cầu trước khi lắp đặt là điều kiện tiên quyết. Dựa trên cấu tạo và những tính năng của khóa thẻ từ, các nhân viên kỹ thuật sẽ đưa ra bảng thiết kế thi công phù hợp, đảm bảo chất lượng của sản phẩm, tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Dưới đây là những yếu tố bạn cần chú ý trước khi lắp đặt khóa thẻ từ.

1. Xác định chất liệu cửa

Khóa thẻ từ, khóa cửa vân tay và khóa mã số lắp được với hầu hết các loại cửa từ cửa gỗ, cửa kính đến cửa inox… nhưng thích hợp nhất là cửa gỗ. Vấn đề bạn cần quan tâm không phải ở chất liệu mà là ở việc bạn lắp cửa mới hay muốn thay thế khóa cũ bằng dòng khóa thông minh. Cánh cửa chưa từng lắp đặt bất kỳ loại khóa nào là lý tưởng nhất để dùng khóa điện tử còn với những cánh cửa đã có ổ khóa cũ thì sẽ khó hơn một chút. Chính vì thế để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như chất lượng của cửa thì bạn nên để các nhân viên kỹ thuật đến khảo sát và tư vấn cụ thể.

2. Xác định kích thước của cửa

Xác định độ dày và độ rộng của đố cửa là điều quan trọng cần xem xét khi lắp đặt khóa điện tử. Kích thước đố cửa tiêu chuẩn để lắp đặt khóa thẻ từ: độ dày đố cửa tối thiếu là 40mm; độ rộng đố cửa tối thiểu là 100mm.

3. Xác định hướng mở cửa, tay khóa

Các kiến trúc sư thiết kế nhà luôn tuân theo nguyên tắc cửa mở vào trong, tức là hướng của cửa nhà (dù là cửa chính hay cửa các phòng) đều hướng vào trong khi chúng ta mở cửa. Trong khi đó chốt cửa – vị trí lắp ổ khóa lại phụ thuộc vào hướng bản lề cửa, bạn có thể mở cửa ở phía tay trái hoặc tay phải tùy thuộc vào việc thiết kế bản lề cửa ở bên nào.
Việc xác định hướng mở cửa tay trái hay tay phải giúp việc đóng/ mở cửa dễ dàng và tiết kiệm thời gian đi lại.

4. Sử dụng thành thạo khóa cửa

Người dùng cần test mọi tính năng của khóa và sử dụng khóa một cách thành thạo. Hỏi kỹ nhân viên lắp đặt những thắc mắc, những trường hợp có thể phát sinh như: khi bạn làm rơi mất thẻ từ mở cửa thì phải vận hành khóa cơ như thế nào? Trong trường hợp bạn cũng không cầm chìa cơ thì phải xử lý ra sao? Với trẻ nhỏ và người cao tuổi cần chú ý gì khi dùng khóa?…

5. Lựa chọn mẫu mã với giá thành hợp lý

Bạn nên lựa chọn mẫu mã khóa cửa phù hợp với nội thất trong nhà, tham khảo các mức giá để phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu khác nhau chính vì vậy việc lựa chọn một địa chỉ uy tín giúp bạn có những sản phẩm tốt nhất. Nếu bạn đang quan tâm đến các dòng khóa cửa thông minh chất lượng cao với già thành hợp lý hãy gọi đến số 0964 228 699 để được hỗ trợ tốt nhất.