Nên sử dụng loại khóa cửa thông minh nào cho gia đình?

Ngày đăng: - Update:December 18, 2018
Biên tập bởi Kingbel Kingbel

Gia đình, công ty của bạn đang được bảo vệ bởi những hệ thống an ninh nào? Camera giám sát, chuông báo động hay hệ thống khóa cửa thông minh? Tại các đô thị lớn, việc sử dụng khóa cửa thông minh kết hợp với các thiết bị an ninh khác đã không còn xa lạ. Điều băn khoăn, phân vân lớn nhất của người tiêu dùng khi quyết định lắp đặt khóa cửa thông minh đó là lựa chọn khóa  khóa vân tay hay khóa thẻ từ. Để giải đáp thắc mắc đó, dưới đây các chuyên gia về khóa cửa sẽ tư vấn cho quý khách hàng về việc lựa chọn và sử dụng loại khóa cửa phù hợp nhất với gia đình mình.

Nên sử dụng khóa cửa vân tay hay khóa thẻ từ?

Khóa vân tay phù hợp với các hộ gia đình

Dựa vào đặc thù hoạt động của 2 dòng khóa cửa thông minh phổ biến này ta có thể biết được chúng phù hợp với những vị trí nào. Bản chất của khóa cửa vân tay phụ thuộc vào yếu tố sinh trắc học độc đáo của mỗi người đó là dấu vân tay. Khi gia chủ và cac thành viên trong nhà đình quét dấu vân tay vào máy, hệ thống của khóa được thiết lập để nhận dạng thông minh những mã vân tay đó, thậm chí nó có thể phát hiện những kẻ làm giả dấu vân tay và cố tình xâm nhập vào nhà. Vận hành thông minh với độ bảo mật cao vì vậy khóa cửa vân tay rất được ưa chuộng sử dụng trong các hộ gia đình. Mỗi thành viên trong nhà có thể quét mã vân tay của nhiều ngón tay khác nhau để phòng trừ trường hợp ngón tay bị trầy xước, bị đứt tay… Khi muốn xóa bỏ quyền ra/ vào của một người nào đó, gia chủ chỉ cần xóa mã vân tay của người đó trên hệ thống.

Ngoài các hộ gia đình, khóa vân tay cũng rất thích hợp cho các căn phòng cần bảo mật cao của tổ chức, doanh nghiệp. Với công ty thì đây sẽ là phòng của các sếp, phòng dữ liệu/ kho… Khóa vân tay được lắp cho những căn phòng này sẽ cấp quyền ra vào hạn chế cho một số người nhất định.

Khóa thẻ từ không phù hợp để lắp đặt cho hộ gia đình bởi khóa thẻ từ sử dụng phần mềm quản lý phân quyền phức tạp thường được sử dụng cho hệ thống phòng của các khách sạn, resort hoặc doanh nghiệp lớn. Phần mềm này có thể quản lý hàng trăm, thậm chí hàng nghìn mã thẻ từ – ứng với số phòng lắp đặt ổ khóa tương đương. Nếu lắp đặt khóa thẻ từ cho cửa ra vào của hộ gia đình sẽ rất lãng phí, tính năng ưu việt của dòng khóa thông minh này không được khai thác triệt để.

Khóa cửa thẻ từ thích hợp cho hệ thống phòng khách sạn

Khóa thẻ từ sử dụng phần mềm quản lý riêng, khóa được mở bằng thẻ nhựa hình chữ nhật đã được cài đặt chip có chứa thông tin mở khóa để ổ khóa thông minh nhận dạng ở cự ly gần. Có thể bạn chưa biết, ứng dụng thẻ từ RFID đầu tiên trên thế giới chính là ở các bãi đỗ xe tự động để người dùng trả phí hàng tháng tiện lợi hơn và giảm thiểu nguồn nhân lực tại các bãi xe. Ngày nay thẻ từ đã được phát triển ở một bậc cao hơn, nó được sử dụng rộng rãi để kiểm soát hệ thống truy cập của nhiều nơi, nhiều vị trí khác nhau. Trong đó khóa thẻ từ với hệ thống thẻ từ phân quyền ra/ vào được lắp đặt cho các khách sạn, khu nghỉ dưỡng… đã mang đến hiệu quả kinh tế, an ninh cao cho các chủ đầu tư.

Như vậy nếu các hộ gia đình muốn lắp đặt khóa cửa thông minh thì có thể xem xét đến khóa cửa vân tay, vì với dòng khóa này gia đình bạn sẽ sử dụng một cách tối ưu nhất mọi tính năng thông minh của nó. Còn các doanh nghiệp, khách sạn với số lượng phòng lớn thì nên sử dụng khóa thẻ từ, phần mềm quản lý thẻ ra/ vào có thể giúp ích rất nhiều cho các bạn trong việc đảm bảo an ninh.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn lựa chọn được loại khóa phù hợp với mục đích cũng như nhu cầu của mình. Nếu bạn quan tâm hay có thắc mắc gì thêm về dòng khóa thông minh có thể liên lạc tới số 0975 93 92 91 để được hỗ trợ tốt nhất.