Những trường hợp nào cần thay thế khóa cửa mới?

Ngày đăng: - Update:December 18, 2018
Biên tập bởi Kingbel Kingbel

An toàn là điều quan trọng với mỗi gia đình. Khóa cửa là thiết bị quan trọng hàng đầu và cần được chú ý . Có đến 2/3 số vụ đột nhập trộm cắp tài sản diễn ra mà lý do chính là thiết bị khóa cửa kém hiệu quả. Nếu khóa cửa gia đình bạn nằm trong những trường hợp dưới đây, tố nhất nên thay mới chúng.

Trường hợp cần thay bộ khóa cửa mới

1. Ổ khóa rỉ sét và mòn vẹt

Ổ khóa của bạn bị mòn và rỉ sét sẽ trở thành điểm yếu nghiêm trọng cho an ninh trong nhà. Trước hết việc đóng mở cửa cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn, mất rất nhiều thời gian vì chúng bị kẹt cứng không thể khóa/ mở cửa được, đây quả thật là điều tồi tệ. Còn với an toàn của ngôi nhà thì ai cũng biết rằng một ổ khóa cũ chịu tác động của thời tiết sẽ bị rỉ sét, mòn vẹt và dễ dàng bị phá .

Bởi vậy nếu khóa cửa của bạn bị rỉ sét  hoặc bạn gặp nhiều khó khăn để mở nó thì nên thay thế ngay một bộ khóa cửa mới, vừa để đảm bảo an toàn cho gia đình vừa tiện nghi sử dụng.

2. Nhà bạn vừa là nạn nhân của vụ trộm

Trường hợp nhà bạn vừa bị trộm đột nhập chứng tỏ khóa cửa nhà bạn hoạt động kém hiệu quả. Hãy đầu tư một thiết bị khóa cửa mới, chắc chắn và an toàn hơn.

3. Bạn làm mất chìa khóa

Mất chìa khóa là việc thường xuyên diễn ra với bất kỳ ai.  Sẽ trở nên nghiêm trọng nếu chìa khóa bị mất rơi vào tay kẻ xấu, nhà bạn sẽ không còn an toàn, và trôm có thể dễ dàng đột nhập và lấy cắp tài sản. Trường hợp này, bạn nên thay một khóa cửa mới để đảm bảo an toàn hơn.

4. Bạn mua nhà mới/ chuyển nhà trọ mới

Khi chúng ta mua một căn nhà khác hoặc chuyển đến nhà trọ mới có thể người chủ cũ vẫn giữ những chìa khóa để mở cửa vào nhà. Ngay cả khi họ không có ý định trộm cắp gì thì việc có một số người khác có thể tự do ra vào nhà mình cũng là điều không thoải mái chút nào. Tốt hơn hết bạn nên thay mới hoàn toàn ổ khóa trong nhà mình.

5. Bạn chuẩn bị có một kỳ nghỉ dài hoặc phải đi công tác

Khi bạn vắng nhà trong một kỳ nghỉ dài như đi du lịch hay bạn đi công tác xa dài ngày. Bạn nên dành thời gian kiểm tra hệ thống khóa cửa của nhà mình, nếu cần thiết thì nên thay mới bằng những dòng khóa có độ bảo mật cao hơn. Như vậy bạn sẽ không phải lo lắng về sự an toàn của ngôi nhà mà tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ hoặc yên tâm công tác.

Lời khuyên lựa chọn khóa cửa cho gia đình

Đê đảm bảo an toàn hơn cho gia đình, bạn có thể xem xét thay thế khóa cơ  dùng chìa kim loại sang dòng khóa cửa điện tử. Gần đây, khóa vân tay là thiết bị được nhiều người sử dụng. Chúng được đánh giá cao với nhiều ưu điểm vượt trội so với khóa truyền thống. Một vài ưu điểm của khóa vân tay:

  • Ứng dụng công nghệ vân tay –  an toàn và bảo mật cao.
  • Hình dạng, màu sắc đẹp mắt, sang trọng, thẩm mỹ cao.
  • Vật liệu chế tao cao cấp – độ bền cao.
  • Tiện nghi, dễ dàng sử dụng.

Lựa chọn chuyển sang sử dụng khóa cửa điện tử giúp gia đình bạn đảm bảo an toàn, mang lại không gian tiện nghi, sang trọng.