Khóa Cửa Vân Tay

Tổng quan về Khóa Cửa Vân Tay

Vào thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, cái tên khóa cửa vân tay đã không còn quá xa lạ đối với hầu hết mọi người. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các thông tin từ khái quát nhất đến cụ thể nhất về dòng sản phẩm khóa cửa vân tay này.
Tuy nhiên, mặc dù đã nghe nói đến khá nhiều về khóa cửa vân tay, hầu hết mọi người lại không thực sự hiểu đúng về kiến thức cũng như khái niệm của dòng thiết bị hiện đại này. Do đó, một số câu hỏi lại được đặt ra như Khóa cửa vân tay hoạt động như thế nào? Ưu, nhược điểm của khóa cửa vân tay là gì?…
Trong bài viết hôm nay, Kingbel.vn sẽ giải đáp mọi thắc mắc cũng như chia sẻ cho mọi người những kiến thức bổ ích về dòng khóa cửa vân tay thông minh hiện thời này.

1. Khóa cửa vân tay là gì?

Định nghĩa về khóa cửa vân tay

Khóa cửa vân tay là dòng sản phẩm phân nhánh của khóa điện tử nói chung, với chức năng sử dụng chính của khóa là nhận diện vân tay của người dùng để mở khóa. Sự nổi bật của khóa so với khóa truyền thống chính là sự tiện dụng và thông minh mà khóa đem đến cho người dùng.
Được áp dụng các công nghệ hiện đại nhất hiện nay, kể cả là dòng khóa cửa vân tay với chất lượng tầm trung cũng có thể sở hữu độ nhận diện vân tay chính xác và tốc độ nhận diện nhanh chóng. Hầu hết các khóa cửa vân tay hiện nay ngoài phương thức mở khóa bằng vân tay còn có thêm những cách thức sử dụng khác như mã số, thẻ từ, chìa cơ, điện thoại hay nhận diện khuôn mặt vô cùng tiện lợi và tạo được cảm giác thoải mái, không gò bó cho người sử dụng.

khóa cửa vân tay là gì?

Hiện nay, có thể nói rằng khóa cửa vân tay chính là một giải pháp mang tính tối ưu đảm bảo sự bảo mật cho nhà ở và gia đình của người sử dụng. Không chỉ giúp bảo toàn độ an ninh cho nhà cửa, khóa còn giúp gia chủ quản lý rủi ro tốt hơn bằng những ứng dụng thông minh như điều khiển khóa từ xa, truy cập lịch sử mở khóa,…
Đứng trước hàng loạt những ưu điểm nổi bật của khóa, chắc hẳn mọi người cũng có thể hình dung ra được sức ảnh hưởng và độ ưa chuộng của dòng sản phẩm này hiện nay. Thêm vào đó, trước sự trở mình và đột phá của thị trường khóa cửa vân tay, giá thành của những dòng sản phẩm này cũng đang có xu hướng giảm nhằm đảm bảo tính cạnh tranh giữa các thương hiệu.

Cấu tạo của khóa cửa vân tay

Cả khóa cửa vân tay hay khóa cơ thông thường đều được thiết kế với cùng một mục đích chính là hạn chế tối đa những tình trạng xâm nhập trái phép hay nói cách khác là ngăn không cho người khác mở cửa khi không được phép. Tuy nhiên, cấu tạo của 2 loại khóa này lại khác nhau.

cấu tạo khóa cửa vân tay

Khóa cửa vân tay có cấu tạo cơ bản bao gồm 2 phần chính: Bộ phận cơ khí và bộ phận điện tử.

 • Bộ phận điện tử: Gồm các loại cảm biến sinh trắc học như đọc dấu vân tay, các linh kiện,… có nhiệm vụ gửi dữ liệu về mạch điều khiển. Sau đó, mạch điều khiển – đóng vai trò là người kiểm duyệt và lưu trữ sẽ phân tích các dữ liệu vừa nhận đồng thời lưu trữ và xác nhận các thông tin ấy, cuối cùng mạch điều khiển sẽ gửi các tín hiệu đến phần cơ khí của khóa cho người dùng thực hiện các thao tác như đóng, mở cửa.
 • Bộ phận cơ khí: gồm các phụ kiện bên ngoài của ổ khóa như vỏ khóa, thân khóa, tay cầm… Các bộ phận này đóng vai trò như những ổ khóa thông thường đồng thời cũng là một lớp vỏ cứng cáp, chắc chắn bảo vệ các linh kiện điện tử bên trong. Bên cạnh đó, phần cơ khí còn là cầu nối tiếp nhận các tín hiệu bên ngoài của môi trường cụ thể như lực cơ học của người sử dụng truyền đến các bo mạch điện tử và cảm biến.

Các loại khóa cửa vân tay thường có cấu tạo bền bỉ, lõi thép chắc chắn. Bộ phận nhận diện có khả năng xác thực cao và chính xác giúp người dùng đảm bảo được độ bảo mật an toàn cho gia đình.
Ngoài ra, các dòng khóa cửa vân tay hiện nay được trang bị 3-5 chốt an toàn với kích thước lớn, tăng cường khả năng bảo vệ, chống trộm. Cùng với đó, các sản phẩm khóa cửa vân tay hầu hết đều có thiết kế từ các hợp kim cao cấp, có độ bóng và bền cao, không dễ dàng bị phá hoại bởi lực tác động từ bên ngoài.

khóa với nhiều chốt chặn

Khóa cửa vân tay ngoài các bộ phận cấu thành thường đi kèm các thiết bị mang tính chất phụ trợ như chuông cửa màn hình giúp tăng thêm tính bảo mật và an toàn cho ngôi nhà; remote đóng vai trò điều khiển cho phép người dùng mở cửa từ xa; gateway sở hữu chức năng như kết nối khóa với điện thoại, cho phép người dùng mở khóa, quản lý khóa bằng internet…

Nguyên lý hoạt động của khóa cửa vân tay

Chắc hẳn khi nghe đến khóa cửa vân tay, nhiều người đã hình dung phần nào cách hoạt động của loại khóa cửa vân tay thông minh này. Nhằm cung cấp thêm kiến thức cho mọi người, bài viết sẽ tiến hành đi sâu hơn về cách thức hoạt động cơ bản của các loại khóa cửa vân tay nói chung.

cách vận hành của khóa

Khóa hoạt động dựa trên nguyên lý xác thực danh tính. Nguyên lý này yêu cầu người sử dụng phải đưa ra được các thông tin xác thực nhằm giúp cho hệ thống nhận diện mở khóa. Các thông tin xác thực danh tính có thể dựa vào các tính năng sinh trắc học hay thẻ từ như: Nhận diện khuôn mặt, nhận diện vân tay, mật khẩu hoặc thẻ từ.
Ngoài ra nhiều dòng sản phẩm cần yêu cầu xác minh 2 lớp bằng cả điện thoại thông minh, bảo đảm tính an toàn tuyệt đối cho người sở hữu.

nguyên lý hoạt động của khóa vân tay

Trước khi tiến hành đưa vào sử dụng. Tất cả người dùng cần đăng ký xác minh tài khoản trên hệ thống máy. Hiển nhiên, các người dùng chưa được xác minh sẽ không thể truy xuất dữ liệu điều khiển mở khóa. Nếu cố tình truy cập hệ thống ổ khóa sẽ phát ra tín hiệu nhằm báo động ra xung quanh hoặc sẽ tạm thời vô hiệu hóa các chức năng mở khóa.

2. Các loại khóa cửa vân tay theo công nghệ

Hiện nay, các loại khóa cửa vân tay thường sử được sử dụng 2 loại công nghệ nhận diện dấu vân tay gồm nhận diện vân tay quang học và nhận diện vân tay bán dẫn. Nhìn chung, về cơ bản cả 2 loại nhận diện này đều có mục đích giống nhau là mở khóa màn hình khi người dùng đặt ngón tay có chứa vân tay đã quét từ trước trên màn hình, tuy nhiên về phương pháp xác định, cơ chế hoạt động và mức độ bảo mật lại khác nhau.

 • Nhận diện vân tay quang học:

Về quy trình hoạt động, cảm biến vân tay quang học sẽ lưu trữ lại các hình ảnh 2D của dấu vân tay. Mỗi khi người dùng sử dụng, máy sẽ vận hành một thiết bị đèn chiếu bên dưới màn hình phát sáng, cùng với đó là một camera nhỏ sẽ chụp ảnh dấu vân tay và so sánh với dấu vân tay đã được thiết lập từ trước.

vân tay quang học

Phương pháp này cần phải làm sáng màn hình để chụp ảnh do vậy quá trình mở khóa sẽ tốn thời gian hơn và hơi khó chịu khi bạn sử dụng vào ban đêm.

 • Nhận diện vân tay bán dẫn:

Thay vì lưu trữ và tạo ra bản sao các mẫu dấu vân tay, thiết bị này dùng các bảng mạch tụ điện với kích thước rất nhỏ để lưu trữ các bản mẫu, ghi nhớ đầy đủ đến từng chi tiết nhỏ của dấu vân tay. Lợi thế nổi trội của phương pháp này nằm ở tốc độ xử lý, khả năng nhận diện đến từng đường vân, đường rãnh nhỏ ở vân tay, qua đó đảm bảo tính bảo mật cao và chính xác.
Bằng máy quét có độ phân giải cao, hàng nghìn yếu tố trên các đường vân được phân tách và tập trung giúp việc nhận diện trở nên chính xác gần như tuyệt đối. Dữ liệu mã hóa và so sánh bằng các tín hiệu điện đảm bảo tốc độ nhanh và chính xác.

vân tay bán dẫn

Nhìn chung, công nghệ nhận diện vân tay bán dẫn có phần nổi trôi và hiện đại hơn so với công nghệ nhận diện vân tay quang học. Nhưng, do cấu tạo phức tạp khiến công nghệ vân tay bán dẫn trở thành món hàng đắt đỏ hơn so với loại quang học.
Càng nhiều tụ điện, điểm nhận diện trên vân tay càng cao, giá càng đắt. Chính điều này đòi hỏi các nhà sản xuất phải đơn giản hóa thiết bị nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật.

3. Phân loại khóa cửa vân tay theo cửa

Khóa vân tay cửa gỗ

Cửa gỗ thường có kích thước đố cửa rộng, dễ lựa chọn nhiều loại khóa cửa vân tay để sử dụng. Nhưng cửa gỗ chịu lực tác động kém hơn các kết cấu cửa kim loại, do vậy, nếu là cửa chính, nên chọn những loại khóa có thân khóa rộng, nhiều chốt an toàn. Thân khóa chuẩn thiết kế cho cửa gỗ rộng từ 91mm trở lên.
Đối với loại khóa cửa thông phòng, cũng có thể lựa chọn những khóa trên.

khóa cửa gỗ

Khóa vân tay cửa sắt, cổng sắt

Đây là loại cửa kén khóa. Trong trường hợp cửa được làm từ sắt hộp, muốn lắp khóa cửa vân tay cần kiểm tra kỹ xem thân khóa có vừa so với chiều rộng hộp hay không. Không có kích thước chuẩn cho sắt hộp, nên trong trường hợp là không vừa, cần phải sửa cửa và hàn xì thêm để đảm bảo điều kiện.

khóa vân tay cổng sắt

Trong trường hợp cửa sắt chịu hắt nước hoặc chịu nước trực tiếp, cần đảm bảo cho việc khóa vân tay phải có tính chống nước. Và nhiều vấn đề khác cần bàn tới.

Khóa vân tay cửa nhôm

Tiêu chuẩn đố cửa nhôm thường rộng dưới 70mm, do vậy, nhiều nhà sản xuất đã dành riêng những mẫu khóa vân tay cho loại cửa này. Các khóa cửa vân tay cửa nhôm thường bé hơn so với cửa gỗ.

Khóa vân tay cửa kính, cửa kính cường lực

Cửa kính cường lực là không thể khoan đục sau khi tôi kính, do vậy, nếu tìm hiểu về khóa cửa vân tay trước khi tôi kính và đã lựa chọn được sản phẩm, sẽ yêu cầu sản xuất kính phù hợp với khóa đã chọn. Tuy nhiên, nhiều người lựa chọn khóa cửa vân tay khi đã hoàn thiện sản phẩm, do vậy, nhiều loại khóa được thiết kế với tận dụng các lỗ đã khoan sẵn trên kính cường lực dành cho tay cầm hoặc dùng chính tay cầm để làm khóa vân tay.

khóa vân tay cửa kính yale

Khóa vân tay cửa kính cường lực thường có hình dạng khác biệt so với cửa gỗ, cửa sắt.

Thiết bị phụ trợ

 • Chuông cửa màn hình: Đây là thiết bị được kết nối với khóa, hoặc tách rời, nhằm tăng thêm tính bảo mật, tính an toàn cho ngôi nhà.
 • Remote: Thiết bị mở khóa qua tín hiệu sóng điện trường, cho phép mở khóa nhanh mà không cần trực tiếp thao tác trên khóa.
 • Gateway: Thiết bị kết nối khóa điện tử từ xa với ứng dụng trên điện thoại, cho phép mở khóa và quản lý khóa bằng điện thoại bằng internet, không giới hạn khoảng cách.

4. Ưu, nhược điểm

Ưu điểm

 • Mở cửa dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều so với khóa truyền thống
 • Cửa tự động khóa khi đóng, mà không cần phải thao tác
 • Tạo ra, sửa hoặc xóa vân tay thay thế cho chìa khóa nhanh chóng, số lượng lớn
 • Kiểm soát lịch sử mở cửa
 • Với app trên điện thoại, mở được khóa cửa không giới hạn khoảng cách địa lý
 • Với app trên điện thoại, quản lý vân tay, thẻ từ, mật khẩu trực quan và nhanh chóng hơn
 • Với app trên điện thoại, quy định được giờ giấc mở cửa đối với các phòng trọ cho thuê
 • Bền và bảo mật cao
 • Chống sao chép chìa khóa
 • Chống trộm mở khóa như các ổ khóa truyền thống
 • Chống đập phá, cậy…
 • Cảnh báo khi cố tình xâm nhập, bằng cách dò mật khẩu, vân tay… hoặc dùng lực cơ học vật lý tác động để phá vỡ
 • Thẩm mỹ mang tính hiện đại

Nhược điểm

 • Chi phí cao hơn khóa truyền thống
 • Kén chọn cửa, do không phải cửa nào cũng có thể lắp được
 • Trong điều kiện chịu nước, khóa dễ bị ảnh hưởng đến độ bền hơn
 • Khi hết điện mà không chú ý, cần biết những phương án khắc phục

5. Tư vấn khóa cửa vân tay

Khóa cửa vân tay nào tốt?

Trong thời đại phát triển như ngày nay, sẽ không quá khó để khách hàng có thể tìm mua sản phẩm khóa cửa vân tay. Dòng sản phẩm này hiện nay được sản xuất với số lượng ngày càng nhiều từ hàng ngàn thương hiệu lớn nhỏ trong và ngoài nước.
Hiện nay, Trung Quốc và Hàn Quốc là những ông lớn đứng đầu trong chuỗi cung ứng khóa cửa vân tay tại châu Á. Mặc dù, cả hai nước trên đều bị lép vế trước bề dày kinh nghiệm trong việc chế tạo khóa của các quốc gia châu Âu, nhưng sự tiến bộ và tốc độ tăng trưởng công nghệ của hai quốc gia châu Á này là không thể bàn cãi.

Khóa cửa vân tay Samsung SHP-DP738

Mặt khác, các sản phẩm khóa được xem là chất lượng và đứng đầu bảng xếp hạng khóa tốt và công năng nhất hiện tại thuộc về các nước châu Âu như Đức, Anh nhờ bề dày kinh nghiệm kéo dài xuyên suốt 1 thế kỉ của mình. Tuy nhiên, đi đôi với chất lượng và độ tân tiến bậc nhất của khóa chính là giá cả, hầu hết những dòng khóa cửa vân tay hiện đại bậc nhất hiện tại đều có điểm yếu chí mạng chính là chi phí đầu tư lớn và chênh lệch nhiều so với dòng khóa tầm trung.

Khóa cửa vân tay Kaadas KX

Các thương hiệu khóa cửa vân tay nổi tiếng cụ thể của các quốc gia trên gồm có: Kingbel (Trung Quốc), Samsung (Hàn Quốc), Unicor (Hàn Quốc), Dessmann (Đức), Adel (Hoa Kỳ), Hafele (Đức), Kaadas (Đức),…
Bên cạnh đó, khách hàng có thể tham khảo qua thương hiệu Việt Tiệp, một trong những thương hiệu khóa điện tử hiếm hoi của Việt Nam. Tuy chất lượng và tính năng của thương hiệu vẫn chưa được đánh giá là nổi bật so với các thương hiệu trên nhưng giá cả và chất lượng của khóa lại chiếm được cảm tình từ một bộ phận khách hàng.

Việt tiệp

Tất cả các thương hiệu khóa cửa vân tay được Kingbel.vn nhắc đến phía trên đều đạt đủ tất cả các yếu tố mà một bộ khóa tối thiểu phải sở hữu để được coi là một bộ khóa tốt. Các yếu tố này bao gồm: khả năng chịu được tác động của môi trường như gió, bụi, nhiệt độ và ánh nắng; khả năng chống nước tốt; chất liệu khóa bền bỉ và kiên cố; được thiết kế phức tạp nhằm chống lại các tình trạng cạy phá khóa; các tính năng thông minh thắt chặt an ninh nhà ở.
Ngoài ra các dòng khóa được nêu bên trên đều có thiết kế đa dạng và độc đáo phù hợp với nhiều loại kiến trúc nhà ở, căn hộ, khách sạn,… Hơn nữa, trước sự bền bỉ và chắc chắn của mình, thông thường một bộ khóa có tuổi thọ dao động từ 10 đến 20 năm tùy điều kiện sử dụng và cách thức bảo quản.

Giá thành của một bộ khóa cửa vân tay là bao nhiêu?

Khóa cửa vân tay với nhiều phân khúc, đa dạng kiểu dáng, mẫu mã và thương hiệu tạo cho người dùng sự thoải mái trong việc chọn lựa. Các mẫu khóa từ phân khúc tầm trung cho đến cao cấp có giá dao động trong khoảng giá từ 3.600.000 đồng trở lên.
Nếu giá thành của một dòng sản phẩm khóa thấp hơn so với giá phân khúc gái phía trên, khách hàng nên chú ý nhiều hơn đến chất lượng của khóa.

Lựa chọn khóa như thế nào?

Trên thị trường hiện nay, khóa cửa vân tay được buôn bán với số lượng lớn và đa dạng mẫu mã, dễ dàng cho mọi người lựa chọn. Tuy nhiên, có một số lượng khách hàng vẫn băn khoăn không biết nên sử dụng sản phẩm như nào cho phù hợp. Sau đây bài viết sẽ chia sẻ cho các bạn một vài yếu tố để chọn lựa khóa cửa vân tay:

 • Tính an toàn và bảo mật: yếu tố chủ chốt khi khách hàng chọn mua khóa chắc chắn là độ an toàn và bảo mật. Hầu hết các loại khóa vân tay đều rất khó để sao chép chìa, một số loại khóa còn loại bỏ hẳn chìa khóa. Hơn thế nữa, khách hàng nên chú tâm vào các loại khóa được làm bằng chất liệu chống cắt, đục phá.
 • Độ bền của khóa: tùy thuộc vào chất liệu và giá cả của từng loại mà tuổi thọ của chúng cũng khác nhau. Khách hàng có thể đưa ra lựa chọn của riêng mình bằng cách cảm nhận sự chắc chắn và ổn định của khóa. Ngoài ra cái chế độ đãi ngộ, bảo hành của thương hiệu cũng nói lên phần nào tiêu chí chất lượng của khóa.
 • Tính thẩm mỹ: khóa được thiết kế với đa dạng mẫu mã, chủng loại, màu sắc cũng như hình dáng. Thuận tiện cho khách hàng lựa chọn sao cho phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà.
 • Giá cả: Giá cả hợp lý là một tiêu chí quan trọng không kém. Khách hàng nên suy xét kỹ giữa giá cả và chất lượng loại khóa. Ngoài ra sự chênh lệch về giá cả còn phù thuộc vào từng thương hiệu và phương thức vận chuyển của sản phẩm.
 • Dịch vụ của thương hiệu: Phần lớn các thương hiệu lớn khi bày bán cho khách hàng đều kèm theo những đãi ngộ đặc biệt như tặng kèm sản phẩm khác hoặc bảo hành. Khách hàng có thể suy xét giữa giá cả và các đãi ngộ này để đưa ra quyết định phù hợp nhất cho bản thân.

6. Các thương hiệu nổi tiếng

Khóa cửa vân tay Kingbel

Khóa điện tử Kingbel là sản phẩm đến từ thương hiệu Kingbel nổi tiếng thuộc Trung Quốc. Thương hiệu bắt đầu tham gia vào công việc nghiên cứu và phát triển công nghệ nhận dạng thông minh từ năm 2000.
Là dòng sản phẩm chủ đạo và tâm huyết nhất của thương hiệu Kingbel, hiển nhiên khóa Kingbel là một trong những cái tên sáng giá bậc nhất trong những dòng khóa hiện đại và thông minh hiện nay. Với thiết kế chuyên biệt và độc quyền đến từ Kingbel, khóa điện tử Kingbel là dòng sản phẩm khóa điện tử duy nhất trên thị trường được áp dụng nhiều loại công nghệ thông minh về nhân dạng học tân tiến của thương hiệu này.

Khóa cửa điện tử Kingbel Bel-K70

Hiện nay, các công nghệ nhận diện nổi bật của khóa Kingbel có thể kể đến như đọc dấu vân tay chính xác kể cả của người già và trẻ nhỏ, công nghệ đọc dấu vân tay không tiếp xúc, công nghệ nhận diện khuôn mặt động với đội chính xác gần như tuyệt đối.

Khóa cửa vân tay Samsung

Samsung là một trong những hãng sản xuất khóa cửa điện tử hàng đầu hiện nay. Với thiết kế hiện đại, công nghệ bảo mật tin cậy và chức năng vượt trội, Khóa cửa điện tử Samsung đã khẳng định thương hiệu khóa cửa Hàn Quốc không thua kém các ông lớn đến từ Đức & Mỹ.
Ngoài ra, Samsung là thương hiệu nổi tiếng về công nghệ Smart. Các sản phẩm của Samsung rất đa dạng bao gồm tivi, tủ lạnh, điện thoại, trong đó bao hàm cả khóa cửa sử dụng vân tay.
Khóa cửa vân tay Samsung được thiết kế phù hợp, đáp ứng nhu cầu của các tòa nhà dân cư và văn phòng. Bên cạnh đó, khóa được trang bị nhiều tính năng khác nhau để đảm bảo an toàn và tiện lợi tối đa, bao gồm cả chức năng mở cửa bằng Bluetooth và Wifi.

Samsung SHS-P718

Các dòng khóa cửa vân tay Samsung đã được thử nghiệm với các tiêu chuẩn nghiêm ngặt trước khi đi vào sản xuất. Và tất cả các thành phẩm cuối cùng đều đã trải qua thử nghiệm nhiều lần trước khi chúng được chào bán và đưa ra thị trường.
Ngoài ra, khoá cửa vân tay Samsung còn đạt được chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng doanh nghiệp, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận kiểm tra phòng chống trộm cắp và nhiều chứng nhận chất lượng khác.

Khóa cửa vân tay Hafele

Được thành lập tại Đức vào năm 1923, Hafele là thương hiệu danh tiếng trên thế giới về các dự án và giải pháp cho nhà ở thông minh. Không chỉ đạt tiêu chuẩn chất lượng uy tín của Đức, các dải sản phẩm cao cấp của Hafele còn được phát triển với phương châm “dễ dàng” và “công năng” để mang đến những giải pháp đáng tin cậy cho các chuyên gia lẫn người tiêu dùng.
Các sản phẩm khóa điện tử của Hafele được sản xuất theo công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Để đến tay người tiêu dùng, sản phẩm phải trải qua các kiểm định khắt khe của Hafele cũng như các tổ chức kiểm định độc lập tại nước sản xuất và Việt Nam.

Khóa cửa vân tay Hafele EL9500

Khóa cửa điện tử Hafele là một trong những sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng của Đức – Hafele. Là một thương hiệu tạo nguồn cảm hứng sáng tạo trong trang trí nội thất. Với kinh nghiệm nhiều năm trong thiết kế và sản xuất khóa điện tử, Hafele luôn mang tới cho người tiêu dùng những dòng khóa điện tử thông minh với công nghệ tiên tiến.
Khóa điện tử Hafele được chia làm nhiều loại, nhiều mẫu mã với những kiểu dáng và chức năng khác nhau tạo nên sự thoải mái cho khách hàng chọn lựa

Khóa cửa vân tay Xiaomi

Xiaomi là một công ty tư nhân chuyên sản xuất các mặt hàng điện tử có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc, được thành lập vào ngày 6 tháng 4 năm 2010. Sau 5 năm, Xiaomi đã có những bước tiến thần tốc, trở thành 1 trong 5 nhà sản xuất lớn nhất Trung Quốc và là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ ba thế giới.
Hiện nay, Xiaomi đang phát triển mạnh mẽ, thị trường mà họ hướng đến rất rộng lớn, mức độ phủ sóng trên toàn thế giới với vô vàn các thiết bị điện tử thông minh. Trong đó nổi bật nhất có thể nói đến là điện thoại và khóa cửa vân tay, bộ đôi dòng sản phẩm đem lại cho Xiaomi nhiều danh tiếng và thành công nhất.

Khóa vân tay Xiaomi

Đến từ thương hiệu Xiaomi nổi tiếng trên toàn cầu, sản phẩm khóa cửa vân tay Xiaomi cũng nhanh chóng được nhiều người dùng ưa chuộng bởi chúng sở hữu siêu nhiều tính năng tiện ích, thông minh và hiện đại. Các sản phẩm của hãng có đa dạng cách thức mở khóa cụ thể như vân tay, mật khẩu, điện thoại, chìa khóa…cùng thiết kế tinh tế, đẹp mắt và nhiều ưu điểm nổi bật khác.
Khóa cửa vân tay Xiaomi mang tới cho người dùng 1 tác phẩm nghệ thuật tinh tế và sang trọng. Bên cạnh đó, Khóa còn được tích hợp trí tuệ nhân tạo AI vào thuật toán nhận diện, ngay cả khi ngón tay bạn bị ướt hay vân tay bị khuyết, khóa cửa vân tay Xiaomi vẫn có thể nhận diện dễ dàng. Mức độ sai sót của khóa nhỏ hơn 0.0005%, do đã được thí điểm hơn 200.000 lần.

Khóa cửa vân tay Dessmann

Dessmann là công ty hàng đầu trên thế giới chuyên nghiên cứu và sản xuất khóa cửa thông minh, két sắt an toàn. Với hệ thống 70 văn phòng đại diện trên 70 quốc gia và có tới 1,000 cửa hàng bán lẻ, Dessmann đã khả định mạnh mẽ sức ảnh hưởng của mình đến ngành công nghiệp khóa điện tử toàn cầu.

khóa dessmann

Sản phẩm chủ lực khóa vân tay, két sắt của Dessmann được ứng dụng tại các dự án chung cư cao cấp, bệnh viện, trường học, văn phòng, cơ quan chính phủ tới từng hộ gia đình. Đặc biệt hơn, dòng sản phẩm khóa vân tay Dessmann còn được giới hàn lâm và khách hàng dành tặng những lời khen có cánh bởi những tính năng thông minh, ưu việt và độ bền bỉ, kiên cố của mình.

Khóa cửa vân tay Adel

Thương hiệu khóa cửa vân tay Adel đã được thành lập từ năm 1993, sau thời gian phát triển lâu dài, cho đến nay Adel đã và đang là một trong số các tập đoàn nghiên cứu và sản xuất khóa cửa vân tay hàng đầu trên thế giới. Trải qua một quá trình tìm tòi, nghiên cứu và sản xuất khóa vân tay, hiện tại Adel đang nắm giữ và sở hữu rất nhiều công nghệ bảo mật bằng vân tay đỉnh cao và hiện đại.
Hiện nay Adel tự hào là tập đoàn phát triển công nghệ vân tay và sản xuất những sản phẩm ứng dụng liên quan lớn nhất trên thế giới. Khách hàng của Adel có mặt ở hơn 60 quốc gia trên thế giới, bao gồm: Mỹ, Châu Âu, Trung Đông, Châu Phi và Đông Nam Á và được ứng dụng, lắp đặt tại những khách sạn nổi tiếng, văn phòng chính phủ, dự án cấp quốc gia, ngân hàng, các trường đại học…

Khóa cửa vân tay Adel 5600 (4 in 1)

Khóa vân tay Adel là một trong những dòng sản phẩm tân tiến và tối ưu nhất của tập đoàn Adel. Mọi thao tác mở, đóng của khóa đều được hoạt động thông qua hệ thống xác thực sinh trắc học vân tay.
Hệ thống nhận biết dấu vân tay của Adel đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp bằng sáng chế độc quyền. Đây là hệ thống nhận biết vân tay tiên tiến trên thế giới do Adel tự nghiên cứu.
Sự vượt trội về công nghệ trong các sản phẩm khóa cửa vân tay Adel được thể hiện ở chỗ: cho dù đặt ngón tay xoay tròn trong một phạm vi 360° thì hệ thống này vẫn có khả năng nhận diện, tiến hành so sánh với các dữ liệu gốc có sẵn trong máy để xác định xem người có mẫu vân tay này có được mở cửa hay không.

Khóa cửa vân tay Việt Tiệp

Việt Tiệp là thương hiệu sản xuất khóa lớn nhất và hiện đại nhất ở Việt Nam hiện thời. Mặt hàng của Việt Tiệp đa dạng từ các loại khóa cho đến các mặt hàng kim khí cao cấp khác.
Với năng lực sản xuất trên 23 triệu sản phẩm mỗi năm với hàng trăm chủng loại khác nhau nhằm phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu, công ty liên tục đầu tư, đổi mới thiết bị hiện đại và công nghệ tiên tiến để sản xuất các loại khóa có chất lượng cao đáp ứng nhu cầu không ngừng thay đổi của khách hàng.

Khóa vân tay Việt Tiệp

Khóa vân tay Việt Tiệp được sản xuất với công nghệ tiên tiến, mang trong mình những đặc tính vượt bậc điển hình như tỉ lệ nhận dạng sai vân tay cực kỳ nhỏ, tối ưu hóa thời gian vận hành của khóa, dung lượng lưu trữ vượt trội cùng với kiểu dáng sang trọng nhưng không kém phần hiện đại chắc chắn sẽ không làm bất kì người chủ sở hữu nào thất vọng.

7. Hướng dẫn lắp đặt khóa cửa vân tay

Kiểm tra tình trạng cửa

Thông thường, khi đã và đang sử dụng, mỗi cửa đều đã có gắn ổ khóa cơ trước đó. Kiểm tra xem ổ cơ của khóa cửa cũ và ổ khóa vân tay có trùng khớp hay không.
Nếu gần tương đương, công việc lắp đặt sẽ đơn giản hơn. Còn nếu không, bạn sẽ cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết để tiến hành đục cửa nếu là cửa gỗ, cắt nếu là cửa sắt.
Lưu ý rằng, để tránh mất thẩm mỹ khi phải chắp vá nhiều, hãy chọn khóa có kích thước lớn hơn hoặc bằng khóa cơ.

Dụng cụ lắp đặt

Các dụng cụ để lắp đặt khóa cửa điện tử bao gồm:

 • Khoan
 • Mũi khoan (nếu là cửa gỗ, chuẩn bị mũi khoan gỗ; nếu là cửa sắt, chuẩn bị mũi khoan sắt)
 • Tua vít
 • Đục tay cho cửa gỗ; máy cắt cho cửa sắt
 • Thước đo
 • Bút đánh dấu vị trí

Lắp đặt

 • Xem bản vẽ kỹ thuật đi kèm của khóa, lên ý tưởng sơ bộ và tiến hành đánh dấu các vị trí cần khoan, đục
 • Tiến hành khoan đục thân khóa trước, sau đó, khoan cho các trục kết nối của vỏ khóa
 • Lắp đặt khóa theo sơ đồ hướng dẫn

Cài đặt và sử dụng

 • Mỗi một khóa đều có mật khẩu mặc định để setup Admin. Sử dụng Admin để tiến hành thêm vân tay, thẻ từ, mật khẩu và các tính năng mở rộng nếu có.
 • Khi cần phải thay pin, chú ý nên mua loại pin chất lượng, tránh loại pin khi hết điện sẽ nhũn và chảy nước, nguy cơ tràn vào mạch khóa.
 • Bảo quản khóa sạch sẽ, tốt nhất trong điều kiện có thể.

8. Về chúng tôi

Kingbel là thương hiệu khóa cửa điện tử chuyên cung cấp các giải pháp khóa cửa thông minh hàng đầu châu Á. Kingbel bắt đầu tham gia nghiên cứu và phát triển công nghệ nhận dạng thông minh từ năm 2000.
Trải qua nhiều năm phát triển, đến nay công ty đã có nguồn lực lớn về dây chuyền sản xuất hiện đại, thiết bị kiểm tra đạt chuẩn. Các sản phẩm khóa cửa của Kingbel phải thông qua các bài kiểm tra chất lượng khắt khe và đã đạt được những chứng chỉ quan trọng ISO 9001, CE và RoHS.
Các hình dạng, cấu trúc và mô hình của khóa điện tử Kingbel là tự thiết kế và phát triển, chúng tôi có quyền sở hữu độc lập. Kingbel luôn tôn trọng các khái niệm cốt lõi , đổi mới công nghệ định hướng con người và trên nguyên tắc cơ bản đầu tiên là chất lượng.
Kingbel đã liên tục đổi mới công nghệ của mình để tất cả các khách hàng có thể lựa chọn các sản phẩm phù hợp với chi phí thấp nhất. Đồng thời, cung cấp cho khách hàng những giải pháp tốt nhất, các dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật và đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với nhau trên cơ sở đôi bên cùng có lợi.
Tại Việt Nam, công ty TNHH Kingbel Việt Nam là nhà cung cấp và phân phối độc quyền sản phẩm và giải pháp của Kingbel. công ty TNHH Kingbel Việt Nam đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn giải pháp và thi công lắp đặt các hệ thống khóa vân tay, khóa thẻ từ khách sạn, khóa cửa từ, khóa mã số…
Các công trình lớn nhỏ, từ nhà dân đến các khu chung cư, văn phòng đến các cao ốc hay resort đã lắp đặt khóa cửa của công ty TNHH Kingbel Việt Nam đều hài lòng và an tâm về chất lượng kỹ thuật cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng.
Đến với công ty TNHH Kingbel Việt Nam là đơn vị hoạt động nhiều năm có nhiều kinh nghiệm, quý khách được tư vấn hỗ trợ tốt nhất, sản phẩm chất lượng, đảm bảo an toàn hiệu quả cho người sử dụng.
Kingbel sẵn sàng tư vấn cho Quý khách nhiều thông tin hơn nữa. Vui lòng gọi đến số điện thoại 0964 228 699 để kết nối với chúng tôi. Xin cảm ơn và mong chờ điện thoại của bạn.