2 cách đơn giản mở khóa cửa vân tay khi bị hết pin

Ngày đăng: - Update:December 19, 2018
Biên tập bởi Kingbel Kingbel

Khóa vân tay là sản phẩm công nghệ tiên tiến, rất được người dùng ưa chuộng bởi hiệu quả sử dụng cao. Nó khắc phục được mọi bất cập khi sử dụng khóa cơ thông thường. Khóa sử dụng 4 viên pin AA để hoạt động chính vì thế sau một thời gian sử dụng thì điện của pin sẽ giảm. Trong điều kiện bình thường thì pin khóa sử dụng được khoảng 12 tháng mới hết.

Hầu hết các loại khóa vân tay đều được trang bị chỉ báo pin thấp, sẽ cảnh báo cho bạn biết trước khi pin hết hoàn toàn. Một số loại khóa sẽ hiển thị các dấu hiệu khác của pin thấp như: thời gian phản hồi chậm hơn, yêu cầu lặp lại nhiều lần để mở khóa,… Loại phổ biến nhất của chỉ báo pin thấp là cảnh báo bằng tín hiệu âm thanh, cảnh báo bằng ánh sáng màu. Một số khóa tích hợp tính năng quản lý trên máy tính, điện thoại thì nó cũng sẽ gửi cảnh báo pin thấp về điện thoại, máy tính cho bạn. Khi thấy khóa phát ra cảnh báo thì bạn nên thay pin ngay tuy nhiên nếu bạn quá bạn và chưa thay pin kịp thì làm sao để mở khóa? Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn 2 cách rất đơn giản để mở khóa cửa vân tay khi bị hết pin.

2 cách mở khóa cửa vân tay khi bị hết pin

Sử dụng chìa khóa cơ để mở

Hầu hết các dòng khóa cửa vân tay đều có chìa khóa cơ dự phòng để mở cửa trong những trường hợp khẩn cấp hay để đề phòng trường hợp không nhận diện được vân tay, khóa bị hết pin,…

Vị trí lỗ khóa ở mỗi loại khóa cửa khác nhau nhưng thông thường là nó nằm ở dưới đáy khóa. Để mở cửa bằng chìa cơ, bạn chỉ cần cậy nắp đáy khóa, mở cửa vào nhà và tiến hành thay pin mới cho khóa.

Có một lưu ý là chỉ nên sử dụng khóa cơ trong trường hợp khẩn cấp và nên cất giữ chìa khóa ở những nơi an toàn để tránh chìa khóa lọt vào tay kẻ gian. Một giải pháp hiệu quả để giữ chìa khóa cơ an toàn là để nó ở nhà một người bà con sống gần đó hoặc để khóa trong cốp xe.

Dùng pin ngoài dự phòng

Nếu chẳng may bạn đã làm mất chìa khóa cơ hay để quên trong nhà thì có thể sử dụng nguồn cấp dự phòng là cục pin 9V (hình chữ nhật). Thường thường khóa cửa vân tay sẽ có 2 điện cực nhô ra ở phần dưới đáy khóa hoặc phần thân khóa. Bạn chỉ cần chạm 2 cực của cục pin vào 2 điện cực có sẵn trên khóa, giữ một lúc là khóa của bạn đã được cấp nguồn, lúc này có thể mở cửa bằng vân tay, mật mã để vào nhà và thay pin như bình thường.

Khóa cửa vân tay là sản phẩm rất bền bỉ tuy nhiên cũng không thể tránh khỏi một số sự cố nhỏ xảy ra. Chính vì thế bạn nên biết phải làm gì để tránh những rắc rối và biết tự xử lý chúng. Bằng cách thực hiện những lời khuyên trên đây sẽ giúp bạn không bao giờ phải lo lắng về việc khóa gặp trục trặc hay lỗi pin.