4 cách bảo vệ ngôi nhà khỏi những tên trộm vào mùa du lịch

Ngày đăng: - Update:December 18, 2018
Biên tập bởi Kingbel Kingbel

4 cách chống trộm trước khi đi du lịch hè này

Tháng 7 và tháng 8 là thời gian để các gia đình có những chuyến du lịch đáng nhớ trong năm. Và không có gì đáng ngạc nhiên khi đây cũng thời điểm trộm cắp “vào mùa làm ăn”. Bạn đã đóng gói vali và đặt sẵn lịch trình, nhưng trước khi bắt đầu chuyến di dài ngày hãy dành thời gian để bảo vệ ngôi nhà của bạn. Hệ thống an ninh nhà nên được thiết lập bắt đầu từ ổ khóa cửa điện tử thông minh đến những thiết bị cảnh báo chống trộm… Tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây của Kingbel để có thể yên tâm tận hưởng chuyến nghỉ dưỡng đúng nghĩa.

Lắp đặt khóa cửa thông minh thay vì khóa cơ truyền thống

Các cơ quan an ninh khuyên các hộ gia đình nên nâng cấp hệ thống bảo mật cho ngôi nhà và bắt đầu với ổ khóa thông minh thay vì dùng khóa cơ truyền thống. Có một thực tế là hầu hết các dòng khóa cơ chống trộm được phân phối trên thị trường hiện nay đều không làm khó được những tên trộm ranh ma, ngày càng tinh vi hơn trong thủ thuật phá khóa. Nhiều lớp khóa cửa có thể sẽ khiến bạn cảm thấy yên tâm, nhưng không thể ngăn cản được những tên trộm đột nhập vào nhà bạn.
Lắp đặt khóa cửa vân tay hoặc khóa mã số điện tử sẽ giúp ngôi nhà được bảo vệ an toàn hơn vì các loại khóa cao cấp này có tính năng báo động chống trộm hiệu quả. Chưa kể đến việc chúng có thiết kế bảo mật tối ưu với nhiều lớp chốt khóa đúng với tiêu chuẩn quốc tế.

Xem thêm: Hộ gia đình nên dùng loại khóa thông minh nào?

Lắp đặt các thiết bị báo động

Hệ thống an ninh gia đình không thể thiếu được các thiết bị báo động. Ngày nay với sự phát triển của công nghệ tự động, các loại máy báo động tách cửa, báo động chống trộm được sản xuất nhiều hơn, đa dạng cả về mẫu mã và tính năng. Chỉ cần tốn một chút chi phí cho việc lắp đặt các thiết bị này là gia đình bạn có thể yên tâm trong suốt chuyến nghỉ dài.
Ngoài ra, mỗi gia đình hiện nay cũng được khuyên nên lắp dòng camera giám sát ngoài trời cũng như camera trong phòng khách có thể kết nối với internet để gia chủ có thể nắm được tình hình nhà mình dù đi du lịch hay công tác.

Hãy giữ cho ngôi nhà giống như đang có người ở

Giữ cho ngôi nhà trông giống như đang có người ở cũng là một cách khiến cho bọn trộm không chú ý đến nhà bạn. Để làm được điều này, bạn cần lắp đặt một hệ thống đèn chiếu sáng có hẹn giờ (chúng sẽ sáng vào buổi tối) hoặc đèn cảm ứng cho khu vực ban công, trước cửa nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ người thân hoặc hàng xóm tin cậy đến dọn dẹp và trông nhà vào buổi tối. Âm thanh, ánh sáng từ các sinh hoạt hàng ngày sẽ giúp ngôi nhà giống như đang có người ở và thoát khỏi tầm ngắm của bọn trộm.
Ngoài ra, các chuyên gia an ninh cũng khuyến cáo rằng mọi người đừng khoe khoang về kỳ nghỉ của gia đình mình trên mạng xã hội như Facebook, Twitter, thậm chí là với hàng xóm láng giếng xung quanh. Vì như vậy chẳng khác gì bạn đang thông báo rằng mình sẽ vắng nhà dài ngày và biến căn nhà thành mục tiêu cho kẻ gian.

Bảo vệ tài sản có giá trị an toàn

Bảo vệ các đồ vật có giá trị ở nơi mà không ai có thể thấy chúng qua cửa sổ nhà bạn. Các phương tiện giao thông là đồ vật dễ bị trộm nhất vì phần lớn các gia đình tại Việt Nam sử dụng xe máy và thường để chúng ngoài hiên nhà. Các tài sản khác như tiền mặt, két sắc, trang sức… là những đồ nhắm tới của phần lớn tên trộm. Nên cất giữ ở một nơi an toàn, tránh xa những hộc tủ, ngăn kéo vì những vị trí này trộm thường ngó tới đầu tiên. Trong trường hợp xấu nhất, những tên trộm đột nhập vào nhà bạn nhưng không tìm thấy thứ gì có giá trị thì chúng sẽ bỏ cuộc sớm vì sợ bị phát hiện. Bởi vậy kế sách “vườn không nhà trống” sẽ rất hiệu quả trong tình huống này.

Tham khảo thêm: Tăng cường an ninh nhà ở bằng 5 biện pháp