5 phương pháp đơn giản tăng cường an ninh nhà ở

Ngày đăng: - Update:December 18, 2018
Biên tập bởi Kingbel Kingbel

An toàn cho ngôi nhà là nỗi băn khoăn của nhiều gia đình. Liệu cửa nhà bạn có đủ vững chắc và an toàn trước những tên trộm ranh ma? Những lúc bạn vắng nhà liệu có biện pháp gì để kiểm soát an ninh từ xa? Nhiều gia đình có nhu cầu nâng cấp hệ thống an ninh tuy nhiên lạ băn khoăn về chi phí tốn kém. Khóa điện tử Kingbel với kinh nghiệm nghiên cứu và triển khai nhiều thiết bị an ninh đã tổng hợp và chia sẻ 5 phương pháp đơn giản để tăng cường an ninh nhà ở cho các bạn cùng tham khảo.

1, Khóa cửa luôn là vấn đề mấu chốt

Đa phần các vụ trộm cắp xảy ra đều liên quan đến vấn đề khóa cửa. Nếu gia đình bạn không trang bị một loại khóa cửa tốt, chống cắt phá thì sẽ rất khó để đảm bảo an ninh.
Ngoài ra hãy xem xét việc lắp khóa điện tử những loại khóa như khóa vân tay hay khóa mã số đang dần phổ biến hiện nay là một giải pháp an toàn hơn nhiều so với sử dụng khóa cơ. Với bộ khóa cửa hiện đại và thông minh, các gia đình sẽ không cần lo lắng mỗi khi vắng nhà vì độ bảo mật đã được nâng lên tối ưu.

2, Chăm sóc sân nhà

Bất kỳ bụi cây nào được trồng trong sân nhà bạn có thể vô tình trở thành lá chắn bảo vệ cho một tên trộm khỏi bị phát hiện. Hãy chắc chắn rằng bạn thường xuyên cắt tỉa chúng, đừng bao giờ để những bụi cây che khuất cửa sổ nhà bạn. Tầm nhìn từ cửa sổ phải bao quát toàn bộ sân trước nhà.
Một số gia đình trồng cây cổ thụ trong sân và chiều cao của cây có thể trở thành cái thang lý tưởng cho tội phạm. Hãy trồng những bụi cây gai thấp trong sân để ngăn chặn những tên trộm tinh vi. Ngoài ra việc lắp đèn led chiếu sáng cho sân vườn cũng là một trong những cách phòng chống trộm cắp, hệ thống đèn điện sẽ khiến các tên trộm e ngại hơn.

3, Đầu tư những bộ cánh cửa chắc chắn nhất

Cửa chính của ngôi nhà luôn phải chắc chắn và vững vàng nhất, bản lề cửa cũng cần đảm bảo là những khớp nối không dễ dàng tháo rời. Ngoài ra, các chuyên gia an ninh cũng khuyến cáo các gia đình không nên lắp loại cửa phần trên là kính phần dưới là gỗ. Vì bọn trộm có thể nhìn qua lớp kính để thăm dò tình hình trong nhà. Một số gia đình lại thường xuyên mở cửa sổ vào ban ngày khi có mặt ở nhà và quên đóng chúng vào buổi tối, đây cũng là sơ hở dễ trở thành đầu mối giúp bọn trộm đột nhập vào gia đình bạn dễ dàng hơn. Cuối cùng đừng bao giờ lơ là trong việc khóa cửa sau khi vào nhà và trước khi ra ngoài.

4, Hệ thống đèn chiếu sáng

Cần lắp đèn chiếu sáng ở ngoài sân, đèn chiếu sáng ở phía sau nhà, đèn chiếu sáng trên hành lang…. và đảm bảo chúng hoạt động bình thường. Vì bóng tối có thể trở thành kẻ đồng lõa với bọn trộm để chúng đột nhập vào nhà bạn.
Đặc biệt với các gia đình thường xuyên vắng nhà dài ngày (đi du lịch hoặc công tác) thì nên lắp đặt hệ thống chiếu sáng có thể điều khiển từ xa. Bạn có thể khởi động mọi loại đèn chiếu sáng ở bên ngoài ngôi nhà qua điện thoại thông minh. Như vậy người ngoài sẽ thấy như bạn đang ở nhà.
Ngoài ra loại đèn led cảm biến cũng là một ý tưởng không tồi, nó có thể tự động sáng qua việc nhận biết thân nhiệt, sự chuyển động… Và hệ thống đèn led chiếu sáng này sẽ trở thành một loại cảnh bảo cho gia đình bạn biết có ai đang đi xung quanh nhà bạn hay không.

5, Đừng để các phương tiện giao thông ngoài trời

Một trong những đồ vật hay bị mất trộm nhất của các gia đình đó là gương xe ô tô, xe máy, xe đạp. Chỉ vài phút không có bảo vệ là phương tiện giao thông của nhà bạn sẽ không cánh mà bay. Vì thế hãy cố gắng xây dựng một gara hay nhà kho chứa đồ, nếu không hãy tìm một bãi gửi xe gần nhà bạn và đảm bảo các phương tiện được an toàn.

Hi vọng rằng với 5 phương pháp trên, hệ thống an ninh của gia đình bạn sẽ được nâng cao.