Những điều cần lưu ý khi cài đặt khóa vân tay Kingbel

Ngày đăng: - Update:December 10, 2018
Biên tập bởi Kingbel Kingbel

Khi chúng ta đã quen dùng khóa truyền thống với cách mở thủ công dùng chìa kim loại thì việc làm quen với khóa điện tử chắc hẳn sẽ gặp nhiều khó khăn. Việc lắp đặt cũng như sử dụng khóa vân tay có lẽ sẽ khiến quý khách hàng hoang mang. Làm thế nào mà chỉ bằng một dấu vân tay chúng ta có thể điều khiển việc ra vào nhà dễ dàng? Làm thế nào để cài đặt mã vân tay cho từng thành viên trong gia đình?  Bài viết dưới đây của Kingbel sẽ hướng dẫn chi tiết cho người dùng cách cài đặt khóa cửa vân tay.

Tìm hiểu về cách lập trình khóa vân tay

 Khóa vân tay sử dụng các nút chức năng được thiết kế ngay trên ổ khóa. Việc lập trình cách hoạt động, quét mã vân tay, thêm/xóa một dữ liệu vân tay nhất định… chỉ dành riêng cho người sở hữu vân tay quản trị.
1. Mã PIN – User truy cập
Khóa cửa vân tay sẽ mặc định mã ID gồm các chữ số nhất định (ví dụ: 01,02…), theo thứ tự như vậy mỗi người được cấp quyền ra vào nhà sẽ có một mã truy cập riêng.
2. Phân quyền quản lý mã vân tay
Được xác định bởi số ID tương ứng với các dấu vân tay đã được lưu trữ: Mã vân tay quản lý (master finger) được gắn số ID tự động là 00 (thông thường người ta lấy mã vân tay quản lý là ngón tay cái), 9 ngón tay còn lại sẽ cho các mã ID từ 01-09. .
3. Quét dấu vân tay của các thành viên trong gia đình
Cỉ có thể truy cập chức năng quản lý, thêm, xóa dấu vân tay khi đăng nhập bằng vân tay của quản trị viên. Các thành viên khác muốn đăng ký sử dụng bắt buộc phải được người sở hữu vân tay quản lý đăng nhập.
4. Chú ý đến đèn Led hiển thị và tiếng “beep” của ổ khóa
Khi quét mã vân tay thành công và được hệ thống chấp nhận thì ổ khóa sẽ phát ra tiếng bíp và ánh sáng màu xanh lá cây ở ô quét vân tay=> bạn đã lập trình thành công (mã vân tay đó được xác minh); Ngược lại nếu tiếng bíp vang lên và có ánh sáng màu đỏ thì chứng tỏ lập trình thất bại, bạn cần thực hiện lại quá trình này.
5. Master Finger Mode
Mã vân tay quản lý: Khóa cửa vân tay luôn thiết lập sẵn chế độ Master Finger , một mã vân tay đầu tiên trong quá trình lập trình sẽ trở thành mã vân tay master. Tất nhiên khi cần thiết, người dùng có thể thay đổi chế độ xác minh cho khóa, chuyển từ việc dùng mã vân tay sang dùng pass (chuỗi chữ số) để xác minh/ kiểm soát việc ra vào.
Khóa vân tay Kingbel sử dụng nhiều phương pháp xác thực khác nhau nhằm đảm bảo an toàn và linh hoạt cho người sử dụng bao gồm:

  • Vân tay
  • Thẻ thông minh
  • Mật khẩu ( chữ số)
  • Khi cần đảm bảo mức độ an toàn cao hơn, người dùng có thể thiết lập xác thực kép. Tức là kết hợp 2 trong 3 loại trên thành 1 trình xác thực riêng. Ví dụ: vân tay + mật khẩu, vân tay + thẻ…