Khóa cửa thông minh Kingbel

Những loại khóa cửa nhà thông minh phổ biến

Ngày đăng: - Update:December 18, 2018
Biên tập bởi Kingbel Chuyên mục:
Kingbel

Xu hướng “thông minh hóa” ngôi nhà hiện đại được thể hiện qua nhiều ngành sản xuất đồ gia dụng. Chúng ta đã quá quen thuộc với chiếc smartphone, tivi thông minh, bếp thông minh, tủ lạnh thông minh… và một xu hướng đang rất được ưu chuộng đó là khóa cửa thông minh. Một căn nhà đầy đủ tiện nghi thì lại càng cần khóa cửa thông minh để bảo đảm an toàn cho cả gia đình và tài sản trong nhà.

Khóa cửa thông minh là gì?

Khóa cửa thông minh (smart door lock) là thiết bị khóa cửa sử dụng công nghệ nhận dạng thông minh để thực hiện nhiệm vụ mở/ đóng cửa khi có lệnh từ các thiết bị có chức năng xác thực, nó giúp kiểm soát các tình huống xâm nhập trái phép hoặc một số trường hợp khẩn cấp liên quan đến tình trạng của khóa. Khóa cửa thông minh có thêm nhiều tính năng hỗ trợ qua âm thanh và màn hình hiển thị nhằm đem lại sự thoải mái và tiện nghi tối đa cho người sử dụng.

Khóa cửa thông minh Kingbel
Khóa cửa thông minh Kingbel

Khóa cửa thông minh cấu tạo gồm 2 bộ phận chính: chìa khóa và ổ khóa. Ổ khóa được cấu tạo từ các thiết bị công nghệ xác thực qua thẻ, vân tay, mã số. Chìa khóa là các loại như thẻ từ, mã vân tay, mật khẩu số…

Những loại khóa cửa thông minh phổ biến

Khóa cửa thông minh đã bước đầu tạo được chỗ đứng trên thị trường khóa cửa. Hiện nay có 3 dòng khóa thông minh phổ biến tại Việt Nam:

Khóa thẻ từ

Công nghệ RFID được ứng dụng vào việc sản xuất khóa thẻ từ khách sạn. Khóa thẻ từ là loại khóa hoạt động dựa trên công nghệ nhận dạng sóng vô tuyến, chiếc thẻ từ và ổ khóa có vai trò như bộ thu/phát tín hiệu ăng-ten. Nguyên lý cho việc đóng mở dựa trên việc xác thực giữa thẻ từ và thiết bị đọc tần số thẻ trên khóa. Thẻ được đăng ký trước với thiết bị và mở được cửa hay không phụ thuộc vào việc thẻ từ có trùng tần số với thiết bị đọc thẻ không.

Khóa vân tay

So với khóa thẻ từ, khóa vân tay được sử dụng nhiều hơn ở các khu chung cư, căn hộ gia đình.  Tương tự như khóa thẻ từ, khóa vân tay sử dụng phương thức so sánh dữ liệu số hóa của vân tay trên thiết bị khóa. Người sử dụng phải đăng ký trước mã vân tay trên khóa. Dữ liệu vân tay được lưu trữ ở dạng số hóa trên khóa. Khi mở cửa, thiết bị sẽ so sánh dữ liệu vân tay được quét và dữ liệu đăng ký trước đó, trùng khớp sẽ mở được cửa và ngược lại.

Khóa mã số

Khóa mã số sử dụng một mật khẩu bằng chữ số tương tự như việc dùng mật khẩu đăng nhập vào một tài khoản. Người dùng thiết lập mật khẩu của mình trên thiết bị khóa từ trước. Mỗi lần mở cửa, người dùng sẽ phải nhập đúng mật khẩu của mình để mở cửa.

Khóa cửa Kingbel là dòng khóa tích hợp cả ba phương thức xác thực vào một loại khóa. Khóa cửa Kingbel có thể mở bằng vân tay, thẻ từ, mã số. Và để đảm bảo an toàn hơn, người dùng có thể thiết lập chế độ xác thực kép: vân tay+ mật khẩu, thẻ từ+mật khẩu…

Với sự ưu việt của khóa cửa thông minh thì chắc chắn trong tương lai gần nó sẽ thay thế khóa cơ truyền thống. Vậy tại sao ngay từ hôm nay bạn không sử hữu một sản phẩm thông minh như vậy để trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống tiện nghi. Liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0964228699 để nhận những ưu đãi hấp dẫn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *