lưu ý khi sử dụng khóa thẻ từ

5 điều cần lưu ý khi sử dụng khóa thẻ từ khách sạn

Ngày đăng: - Update:December 19, 2018
Biên tập bởi Kingbel Chuyên mục:
Kingbel

Ngày nay, công nghệ bảo mật ngày càng phát triển nhờ sự ra đời của nhiều thiết bị an ninh hiện đại và an toàn hơn trước rất nhiều. Một trong những thiết bị khóa được rất nhiều khách sạn, resort sử dụng đó là khóa thẻ từ khách sạn. Có thể nói, khóa thẻ từ ra đời là bước ngoặt lớn trong công nghệ bảo mật. Nó không chỉ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách sạn mà còn giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, thể hiện phong cách sống và không gian nội thất hiện đại.

Dưới đây là 5 điều cần lưu ý khi sử dụng khóa thẻ từ khách sạn mà bạn nên biết để tăng độ bền và hiệu quả sử dụng cho khóa.

1. Không đặt thẻ từ ở nơi có độ ẩm cao

Độ ẩm là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thẻ từ bởi thẻ được thiết kế gồm rất nhiều vi mạch nhỏ, nó chứa mã pin tương thích với từng ổ khóa. Chính vì vậy nếu đặt thẻ từ ở những nơi có độ ẩm cao thì chức năng của thẻ từ sẽ bị giảm sút như: mất khả năng mở khóa,… Để đảm bảo thẻ từ hoạt động tốt thì nên cất giữ thẻ từ ở nhưng nơi thoáng mát, khô ráo.

2. Không làm cong thẻ

Nếu thẻ từ bị bẻ cong thì hết sức có hại bởi nó có thể không nhét được vừa vào đầu lọc thẻ của khóa khách sạn hoặc cảm biến sẽ khó nhận dạng hơn và thực sự nguy hiểm hơn nếu xảy ra tình trạng gãy thẻ. Khi giao thẻ cho khách thì nhân viên nên nhắc nhở khách bảo quản thẻ cẩn thận, không nên bẻ, uốn cong thẻ.

lưu ý khi sử dụng khóa thẻ từ

3. Không để thẻ từ gần các thiết bị điện tử

Các thiết bị điện tử có từ tính mạnh, có thể phát sóng như radio, điện thoại,… có thể làm hỏng hoặc làm rối loạn dữ liệu trên thẻ từ. Chính vì vậy nên để tách riêng đồ đạc, đặt thẻ từ trong ví hoặc túi quần áo.

4. Không để thẻ từ cùng các vật sắc nhọn

Để thẻ từ cùng các vật sắc nhọn như bấm móng tay, chìa khóa,… có thể khiến thẻ từ bị trầy, xước, ảnh hưởng đến dữ liệu của thẻ.

5. Thường xuyên vệ sinh, kiểm tra khóa cửa

Tiến hành kiểm tra khóa cửa thường xuyên, bắt lại ốc vít nếu bị lỏng, điều chỉnh lại cửa nếu có sai số, kiểm tra khả năng nhận dạng của thẻ từ, kiểm tra bộ điều khiển trung tâm,… để đảm bảo khóa vận hành êm ái.

Vệ sinh khóa thường xuyên để đảm bảo khóa không bị bụi bẩn làm ảnh hưởng đến hoạt động của khóa. Khóa ít bị bụi bẩn bám thì chỉ cần sử dụng khăn mềm thấm nước (vắt khô) lau sạch sẽ lại, không nên sử dụng các dung dịch có tính chất ăn mòn để vệ sinh. Trong quá trình sử dụng nếu khóa bị rít có thể sử dụng xăng A92 để bôi trơn, tránh sử dụng dầu nhớt hay các chất bôi trơn khác.

Khóa thẻ từ khách sạn là sản phẩm công nghệ cao chính vì vậy bạn nên lưu ý một số vấn đề phía trên để tránh mất thêm chi phí phát sinh đồng thời để có thể yên tâm trong quá trình sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *