5 sai lầm hay mắc phải khi sử dụng khóa cửa thông minh

5 sai lầm hay mắc phải khi sử dụng khóa cửa thông minh

Ngày đăng: - Update:December 18, 2018
Biên tập bởi Kingbel Chuyên mục:
Kingbel

Nhiều người cho rằng việc lắp khóa cửa rất đơn giản chỉ cần tìm được mẫu khóa mình thích và một đơn vị lắp đặt khóa cửa chuyên nghiệp là xong. Tuy nhiên trên thực tế có rất nhiều sai lầm xảy ra khiến cho người tiêu dùng tiêu tốn tiền mà cũng chẳng có được sản phẩm hiệu quả, tệ nhất là nhiều tên trộm có thể đột nhập vào nhà bạn nhờ những sai lầm này. Dưới đây là 5 sai lầm phổ biến người tiêu dùng gặp phải khi chọn mua khóa cửa được các kỹ thuật viên Kingbel tổng hợp và chia sẻ.

1. Chuộng hàng giá rẻ

Bạn có thể mua những bộ quần áo giá rẻ, chọn một quán ăn giá rẻ, chọn các tour du lịch giá rẻ… nhưng liệu chúng ta có thể mua một khóa cửa giá rẻ? Khi mà đằng sau cánh cửa kia là sự an toàn, là tương lai của cả gia đình bạn… Một bộ khóa cửa truyền thống giá rẻ sẽ không thể ngăn được những tên trộm ranh ma. Đừng hi sinh chất lượng chỉ vì giá cả của một bộ khóa cửa. Hầu hết các ổ khóa giá rẻ làm bằng vật liệu chất lượng kém cũng không thể giữ được hiệu quả trong thời gian dài. Nó sẽ bị rỉ sét và gây ra nhiều khó khăn cho người dùng. Thêm vào đó, hàng giá rẻ bao giờ cũng là những đối tượng mà bọn trộm nhắm đến đầu tiên vì việc đột nhập vào những căn nhà đó không gây ra nhiều khó khăn. Vì vậy đừng vô tình biến gia đình mình thành miếng mồi béo bở của trộm cắp chỉ vì tham hàng giá rẻ.
Việc lựa chọn khóa cửa thông minh ngày càng trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam, có thể là khóa thẻ từ , khóa vân tay hoặc khóa mã số. Dù chi phí mua sản phẩm và lắp đặt chúng không hề rẻ nhưng chắc chắn đây là sự đầu tư đúng đắn nhất mà bạn có.

2. Chủ quan về độ an toàn của khóa

Các cửa chính của ngôi nhà luôn là nơi đòi hỏi sự an toàn cao nhất trong mọi gia đình, cơ sở, doanh nghiệp. Những bộ khóa cửa truyền thống được lắp đặt đơn giản sẽ tạo sơ hở cho bọn trộm đột nhập vào nhà bạn. Khóa cửa hiện đại thường được thiết kế nhiều chốt cửa, đặc biệt việc lắp đặt rất phức tạp. Hệ thống khóa cửa thông minh thì có sức mạnh và độ bền đáng nể, chưa kể đến tính năng báo động được tích hợp ở ổ khóa sẽ báo động khi có người xâm nhập trái phép. Thậm chí còn có dòng khóa cửa thông minh có thể kết nối với internet và smartphone của gia chủ. Mức độ bảo mật cao sẽ giúp bạn yên tâm hơn về sự an toàn của ngôi nhà của mình. Nhưng quan trọng hơn cả là bạn đừng bao giờ chủ quan về độ an toàn của khóa cửa, vì dù trong trường hợp nào, sự cảnh giác của con người mới là vũ khí hữu hiệu bảo vệ căn nhà khỏi việc bị đột nhập.

3. Không xem xét thiết kế và chất liệu cửa trước khi lắp khóa

Bạn rất muốn lắp khóa cửa có kiểu dáng đẹp và tinh tế, nhưng trước tiên phải xem xét thiết kế cửa nhà bạn có phù hợp hay không? Với các kiểu cánh cửa cổ điển thì một ổ khổ màu đồng sẽ phù hợp hơn là những bộ khóa inox hiện đại. Bên cạnh đó một số dòng khóa cửa thông minh cũng “kén chọn” vật liệu cánh cửa, không phải cánh cửa chất liệu nào cũng lắp được khóa thẻ từ hay khóa vân tay. Các kỹ thuật viên lắp đặt khóa cửa chuyên nghiệp chia sẻ rằng các cánh cửa bằng gỗ là chất liệu thích hợp nhất để lắp khóa cửa thông minh. Trong khi đó cửa từ inox hoặc sắt sẽ có nhiều khó khăn hơn hoặc không thể lắp đặt được dòng khóa cao cấp trong một số trường hợp đặc thù. Bởi vậy, người tiêu dùng cần xem xét một cách cẩn thận chất liệu cửa của gia đình mình và nhờ nhân viên bán khóa tư vấn chi tiết để tránh làm mất thời gian khi loại khóa bạn mua không thể lắp đặt cho chất liệu cửa nhà.

4. Không xem xét điều kiện thời tiết

Bạn có biết rằng điều kiện thời tiết khắc nghiệt đôi khi đòi hỏi một loại khóa đặc thù? Nhiều khách sạn, resort cạnh bờ biển luôn than phiền rằng gió biển ùa vào mang theo vị mặn từ hơi nước đã tác động mạnh đến hệ thống khóa thẻ từ khách sạn, khiến chúng nhanh chóng bị hoen rỉ, ốc vít cũng lỏng lẻo hơn. Vì vậy các doanh nghiệp kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ và các gia đình tại các tỉnh ven biển thường lựa chọn dòng khóa thông minh không dùng chìa khóa kim loại để mở. Khóa cửa thông minh cao cấp sẽ tránh được những tác động xấu từ thời tiết. Còn với các hộ gia đình, nhân viên kỹ thuật khóa cửa Kingbel khuyến cáo rằng hãy lợp mái che cho phần cửa nhà bạn, vừa để bảo vệ cánh cửa khỏi mưa nắng khắc nghiệp vừa giữ cho khóa được bền bỉ.

5. Chỉ nhìn vào hình thức của khóa cửa

Hàng nghìn mẫu khóa cửa cao cấp với thiết kế hiện đại sang trọng được giới thiệu trên mạng internet hoặc được bày bán tại các cửa hàng. Tuy nhiên theo lời khuyên của các chuyên gia thì người tiêu dùng nên để tâm nhiều hơn đến cách lắp đặt/ cài đặt và sử dụng chúng. Các ổ khóa quá phức tạp sẽ có ưu điểm là độ bảo mật cao tuy nhiên cũng sẽ gây ra một vài phiền phức nhỏ cho người dùng. Chính vì vậy việc tìm hiểu kỹ tính năng và nghiên cứu cách lắp đặt khóa cửa thông minh trước khi quyết định mua nó.

Việc lắp đặt khóa cửa không đơn giản như việc mua các thiết bị gia dụng khác trong nhà. Vì nó đòi hỏi những yêu cầu nghiêm ngặt về kỹ thuật cũng như hàm lượng an ninh của sản phẩm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *