Khóa cửa vân tay cho nhà thêm sang trọng

6 điều cần biết về khóa cửa vân tay

Ngày đăng: - Update:December 18, 2018
Biên tập bởi Kingbel Chuyên mục:
Kingbel

6 điều cần biết về khóa cửa vân tay

Khóa cửa vân tay là biện pháp bảo mật hữu ích cho nhà, văn phòng hoặc doanh nghiệp. Khóa cửa vân tay cho phép chúng ta ra vào, khóa – mở cửa mà không cần lo lắng về việc phải giữ chìa khóa, lầm mất chìa khóa hay quên chìa khóa ở đâu đó. Và sản phẩm cao cấp này còn giúp các doanh nghiệp quản lý tốt hơn, tránh được những rủi ro về bảo mật vì khóa chỉ cho phép những người có đúng mã vân tay đã được đăng ký ra vào phòng. 6 điều về khóa cửa bằng vân tay dưới đây được Kingbel tổng hợp và chia sẻ sẽ giúp quý khách hàng hiểu thêm về sản phẩm trước khi quyết định lắp đặt.

Khóa cửa vân tay cho nhà thêm sang trọng
Khóa cửa vân tay cho nhà thêm sang trọng

1 – Khóa cửa vân tay cao cấp và hiện đại

Các máy quét vân tay tưởng chừng như chỉ có trong tưởng tượng, hoặc ít nhất nó chỉ dành cho những cơ quan an ninh tối cao, tầng lớp giàu có của xã hội. Tuy nhiên giờ đây, khóa cửa vân tay sử dụng công nghệ cảm biến vân tay tiên tiến đã thực sự có mặt trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Giá của khóa cửa bằng vân tay cũng giảm dần theo từng năm, nó được lắp đặt nhiều hơn cho các căn hộ chung cư, các văn phòng doanh nghiệp và tạo nên hình ảnh cao cấp – hiện đại cho các khu vực này.
Xem thêm: Những tiêu chí để chọn khóa cửa tốt

2 – Khóa/ mở cửa thuận tiện và an ninh hơn bao giờ hết

Cửa nhà nếu quá dễ dàng để mở thì sẽ không an toàn, trong khi những ổ khóa cửa truyền thống lại an toàn nhưng không tiện lợi, việc đóng mở bằng chìa khóa kim loại tốn rất nhiều thời gian, thậm chí còn gây bực tức nếu người dùng đang cần đi gấp giải quyết công việc. Khóa cửa vân tay sử dụng sinh trắc học mã vân tay nên chỉ cần một ngón tay có mã vân tay được đăng ký sẵn là mọi thành viên có thể ra vào thuận tiện mà an ninh thì vẫn được đảm bảo.

Khóa cửa vân tay bền đẹp

3 – Khóa cửa vân tay sử dụng nhiều phương pháp bảo mật

Luôn có nhiều hơn 1 cách để mở cửa với khóa cửa vân tay, các nhà sản xuất khóa đã tích hợp 3 thậm chí là 4 phương pháp mở khóa trên cùng một ổ khóa vân tay. Bên cạnh mã vân tay thì đó còn là bàn phím số để gia chủ sử dụng mã số bảo mật, là thẻ từ và cả chìa khóa kim loại cho ổ khóa cơ dùng cho trường hợp khóa gặp sự cố. Sự kết hợp của cả 4 phương thức này tăng cường thêm khả năng an ninh cho nhà ở. Bạn có thể sử dụng độc lập các phương thức mở cửa hoặc kết hợp chúng với nhau đề phòng trường hợp bất trắc xảy ra với một trong 4 cách mở cửa trên.
Xem thêm: Cách thức hoạt động của khóa cửa điện tử

4 – Vấn đề an ninh vật lý và an ninh điện tử được đảm bảo

Khóa cửa vân tay được sản xuất với các tiêu chuẩn quốc tế về mức độ chịu áp lực, chịu trọng lượng, lực va đập… để đảo bảo thiết bị có thể chống chọi trước những tác động từ thời tiết hoặc bị đập phá bởi những tên trộm. Thường chất liệu hợp kim nhôm, inox 304 được ưa chuộng lựa chọn để sản xuất thân khóa, chúng thường nặng hơn nhưng chắc chắn hơn các chất liệu khác.

5 – Kiểm tra hướng lắp khóa cửa vân tay

Khi lắp đặt khóa cửa vân tay, gia chủ cần quan tâm đến hướng lắp đặt, thường thì đây không phải là vấn đề với ổ khóa kiểu tay nắm tròn, nhưng lại là vấn đề rất nghiêm trọng đối với khóa tay gạt. Hãy kiểm tra hướng khóa bên trái hoặc bên phải sao cho phù hợp với thẩm mỹ cửa nhà và việc sử dụng được thuận tiện.

6 – Kiểm tra đánh giá FRR và FAR

FAR (False Acceptance Rating) là tỷ lệ chấp nhận sai và FRR là tỷ lệ loại bỏ sai được áp dụng để nhận dạng nhanh và chính xác hơn mã vân tay. Trong quá trình sản xuất, 2 tỷ lệ này sẽ được dùng để đánh giá tính chính xác và mức độ không-thể-giả-mạo của các mã vân tay. Trong hệ thống sinh trắc học, việc giảm tỷ lệ chất nhận sai có thể dẫn đến sự gia tăng của tỷ lệ loại bỏ sai. Hiện nay, nhiều khóa cửa vân tay sử dụng sinh trắc đa nhân tố (vừa nhận dạng qua mã vân tay vừa nhận dạng qua khuôn mặt, giọng nói) để loại trừ trường hợp giả mạo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *