Hướng dẫn mở khóa thẻ từ khách sạn đơn giản

Các bước sử dụng khóa thẻ từ khách sạn cho khách du lịch

Ngày đăng: - Update:December 18, 2018
Biên tập bởi Kingbel Chuyên mục:
Kingbel

Sử dụng khóa thẻ từ đơn giản dành cho khách du lịch

Nếu bạn là người thường xuyên có những chuyến công tác dài ngày hoặc là người yêu thích du lịch chắc chắn bạn đã được trải nghiệm những tính năng ưu việt của khóa thẻ từ khách sạn. Dòng khóa cửa cao cấp này được lắp đặt phổ biến tại các khách sạn, resort cao cấp và được đánh giá cao vì tính tiện nghi, mức độ an ninh của thiết bị. Vậy với khách du lịch thì việc sử dụng khóa thẻ từ liệu có gặp nhiều khó khăn? Bài viết dưới đây, khóa cửa thông minh Kingbel sẽ nêu các bước sử dụng khóa thẻ từ khách sạn dành cho khách du lịch.

Khóa thẻ từ khách sạn an toàn

1 – Check in và nhận thẻ từ mở khóa tại quầy lễ tân

Tại quầy lễ tân, khách sẽ xuất trình giấy tờ cá nhân để làm thủ tục nhận phòng. Và thay vì đưa cho khách chìa khóa kim loại để mở phòng như với khóa cửa truyền thống thì tại đây nhân viên sẽ có trách nhiệm nhập mọi thông tin của khách vào phần mềm quản lý khóa thẻ từ trên máy tính. Những dữ liệu về thông tin cá nhân của khách, số phòng đăng ký, thời gian lưu trú tại khách sạn… sẽ được mã hóa bởi thẻ từ, thẻ từ có thiết kế giống với thẻ ngân hàng, thẻ visa và khi du khách cầm nó trên tay – chức năng của nó sẽ là chiếc chìa khóa để mở cửa phòng. Bạn sẽ là chủ duy nhất mã thẻ từ này cho đến khi bạn kết thúc thời gian nghỉ và trả phòng khách sạn.

Hướng dẫn mở khóa thẻ từ khách sạn đơn giản

Xem thêm: Khóa thẻ từ khách sạn là giải pháp an ninh hữu hiệu

2 – Sử dụng thẻ từ để đóng/ mở cửa phòng

Việc sử dụng thẻ từ để mở khóa được xem là tính năng tiện nghi nhất của khóa thẻ từ. Nếu sử dụng chìa khóa kim loại, khách nghỉ vừa phải loay hoay với đống hành lý, vừa phải tra chìa vào ổ khóa… rất bất tiện. Trong khi đó với thẻ từ công nghệ RFID, bạn chỉ cần đưa thẻ lại gần ổ khóa phòng (khoảng cách trung bình từ 30 – 50mm), khóa sẽ phát ra âm thanh “bíp” rất nhỏ và đèn báo nháy màu xanh cho biết khóa cửa đã được mở. Khi khách ra/ vào trong phòng, cửa sẽ tự động đóng lại, tính năng tự động này được đánh giá cao vì nhiều vị khách thường thừa nhận rằng họ thường xuyên quên đóng cửa phòng, đây là sơ hở tạo cơ hội cho kẻ gian đột nhập lấy trộm tài sản của du khách.

Cách dùng thẻ từ mở khóa khách sạn

Xem thêm: Khách du lịch đánh giá về khóa thẻ từ khách sạn

Lợi ích của việc dùng thẻ từ mở khóa với khách du lịch

Làm mất thẻ từ không cần quá lo lắng

Đơn giản vì thẻ từ khác với chìa khóa kim loại, một chiếc chìa khóa kim loại (rất dễ đánh rơi) có thể đánh thành nhiều chiếc khóa khác, và đây là điều mà cả nhà quản lý khách sạn lẫn du khách đều lo lắng khi làm mất khóa, để giải quyết triệt để sự cố này chỉ còn cách thay toàn bộ ổ khóa thì mới đảm bảo an toàn cho khách sạn. Còn nếu khách du lịch làm rơi thẻ từ, sẽ có những trường hợp sau: (1) Kẻ gian nhặt được thẻ từ nhưng không biết số phòng để mở vì mọi thông tin cá nhân, số phòng của khách được mã hóa chứ không hiển thị trên bề mặt thẻ; (2) Ngay khi phát hiện ra mất thẻ từ, du khách chỉ cần báo lại với quầy lễ tân, nhân viên quản lý sẽ vô hiệu hóa tính năng mở cửa hoặc hủy hoàn toàn mã thẻ đó và lập thẻ mới cho bạn; (3) Thẻ từ RFID không thể làm giả như chìa khóa kim loại.

Mọi thông tin ra vào phòng của bạn được lưu lại bằng phần mềm

Phần mềm quản lý khóa thẻ từ sẽ lưu lại toàn bộ lịch sử sử dụng của mỗi mã thẻ từ, nhờ điều này, du khách có thể yên tâm vì căn phòng mình đăng ký luôn được bảo vệ an toàn. Ngoài ra, nếu có sự cố mất mát tài sản của du khách thì những dữ liệu trên phần mềm sẽ là cơ sở, bằng chứng để tìm ra hung thủ.

Hệ thống báo động trên khóa thẻ từ hoạt động hiệu quả

Mọi tác động mạnh trực tiếp đến ổ khóa thẻ từ hoặc cố tình mở khóa bằng mã thẻ từ không đúng thì ổ khóa sẽ phát ra âm thanh báo động, cảnh báo xâm nhập trái phép.

Trên đây là những bước sử dụng khóa thẻ từ khách sạn dành cho khách du lịch. Hi vọng là với chỉ dẫn cơ bản này, các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với dòng khóa cao cấp trong kỳ nghỉ hè sắp tới.

Liên hệ với KINGBEL theo hotline: 0964 228 699 ngay khi bạn cần tìm hiểu về sản phẩm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *