tại sao phải bảo trì bảo dưỡng khóa cửa

Cách bảo trì, bảo dưỡng khóa cửa thông minh để tăng độ bền

Ngày đăng: - Update:December 18, 2018
Biên tập bởi Kingbel Chuyên mục:
Kingbel

Khóa cửa được xem là thiết bị rất quan trọng để bảo vệ cho ngôi nhà khỏi nạn trộm cắp đang hành hoành, đảm bảo an toàn cho tài sản và cả tính mạng trong những trường hợp xấu nhất. Chính vì vậy giữ cho chúng hoạt động hiệu quả, vận hành êm ái, bền bỉ là điều rất cần thiết. Một trong những cách để giữ ổ khóa tăng độ bền, hoạt động hiệu quả đó là bảo dưỡng, bảo trì khóa cửa thường xuyên.

Tại sao phải bảo trì, bảo dưỡng khóa cửa?

Khóa cửa thông minh cũng giống như các thiết bị, vật dụng khác sau một thời gian sử dụng thì các yếu tố bên ngoài như mưa, gió, bụi bẩn, hơi nước,… sẽ tác động đến khóa và gây ảnh hưởng đến độ bền của khóa. Bụi bẩn bám vào lâu ngày mà không được làm sạch sẽ gây nên các tình trạng xuống cấp cả về chất lượng và ngoại hình khóa. Các hiện tượng kẹt rít hay khó nhận diện vân tay,… cũng xuất phát từ nguyên nhân không bảo trì, bảo dưỡng khóa thường xuyên.

tại sao phải bảo trì bảo dưỡng khóa cửa

Cách bảo trì, bảo dưỡng khóa cửa thông minh

Đảm bảo lỗ yếm khóa và chốt khóa khớp nhau

Nên kiểm tra bằng cách đóng/ mở cửa xem khóa hoạt động nhẹ nhàng, êm ái hay không? nếu thấy phát ra những âm thanh lạ hoặc chốt khóa cửa chạy ra chạy vào một cách khó khăn thì có thể nguyên nhân do lỗ yếm khóa và chốt khóa không khớp nhau. Bạn nên điều chỉnh lại sao cho chốt cửa và lỗ yếm khóa ở vị trí đồng tâm với nhau.

Kiểm tra ốc, vít trên khóa cửa

Kiểm tra lại ốc, vít xem có bị lỏng ở đâu thì xiết lại các chân ốc cho chặt để giúp bộ khóa cửa cứng cáp và không bị rung lắc khi đóng/ mở cửa.

Vệ sinh khóa cửa đúng cách

Việc vệ sinh khóa cửa phải được thực hiện ngay sau khi lắp đặt và thường xuyên trong quá trình sử dụng.

Trong trường hợp bộ khóa ít bụi bẩn bám vào thì chỉ cần sử dụng khăn mềm được tẩm nước và vắt khô để lau sạch sẽ. Tuy nhiên tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm tẩy rửa công nghiệp hoặc các loại hóa chất công nghiệp để lau chùi bởi nó có thể làm hỏng kết cấu khóa, lớp phủ bảo vệ bên ngoài có thể bị ảnh hưởng khiến khóa bị biến đổi màu, bạc màu.

Có thể sử dụng cà na để lau chùi cho bộ khóa sạch sẽ tuy nhiên chỉ nên áp dụng cho những bộ khóa làm bằng chất liệu tốt như inox 304, đồng thau,…

Bôi trơn khóa cửa hằng năm bằng xăng A92

Trong quá trình sử dụng nếu không lau chùi thường xuyên thì bụi bẩn sẽ tích tụ và có thể khiến khóa bị kẹt rít. Để khắc phục hiện tượng khóa cửa bị kẹt rít thì bạn hãy lấy xăng A92 để bôi trơn cho bộ khóa. Xăng A92 sẽ xử lý bụi bẩn khô rít và giúp khóa hoạt động trơn tru hơn. Tuyệt đối không nên sử dụng dầu nhớt hay bất cứ loại dầu hóa chất nào bởi nó chỉ có tác dụng bôi trơn trong thời gian đầu, lâu ngày có thể còn khiến bụi bẩn bám nhiều hơn khiến khóa bị kẹt rít nặng hơn.

cách bảo trì bảo dưỡng khóa cửa thông minh

Bằng cách thực hiện bảo trì, bảo dưỡng khóa cửa thường xuyên theo cách mà các chuyên gia hướng dẫn trên đây sẽ giúp bộ khóa cửa thông minh nhà bạn luôn sáng bóng, bền bỉ, vận hành êm ái.

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc cần được tư vấn và giải đáp bạn có thể liên hệ đến số 0964 228 699 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất, chính xác nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *