Khóa cửa vân tay nhà đẹp

Cách chọn khóa cửa vân tay tốt nhất theo chuẩn quốc tế

Ngày đăng: - Update:December 10, 2018
Biên tập bởi Kingbel Chuyên mục:
Kingbel

3 loại khóa cửa vân tay phân theo tiêu chuẩn quốc tế

Đối với các hộ gia đình, yếu tố an ninh là ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn khóa cửa cho nhà ở, tiếp đến là chi phí, thiết kế và chế độ bảo hành, bảo trì thiết bị của nhà sản xuất. Lựa chọn khóa cửa tốt nhất cho ngôi nhà còn phụ thuộc vào nhiều vấn đề, vì mỗi loại cửa sẽ đòi hỏi một loại khóa khác nhau, không phải tất cả căn phòng trong nhà đều có thể lắp chung một dòng khóa. Ở bài viết dưới đây, Kingbel sẽ chia sẻ cách chọn mua khóa cửa vân tay theo chuẩn quốc tế đến người tiêu dùng.

Khóa cửa vân tay chung cư

Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ (ANSI) là tổ chức có uy tín và tầm ảnh hưởng toàn cầu với những thiết lập tiêu chuẩn xác định chất lượng cũng như độ bền cho khóa cửa nói chung và khóa vân tay thông minh nói riêng. Mỗi sản phẩm của các hãng khóa trước khi được giới thiệu trên thị trường đều phải vượt qua các kiểm tra về cơ chế vận hành; tính an ninh, trọng lượng khóa, mức độ chịu lực…

Khóa cửa vân tay hạng 1 – dành cho các doanh nghiệp thương mại

Có bao giờ bạn thắc mắc khóa cửa dùng cho gia đình và khóa cửa dùng cho doanh nghiệp thương mại liệu có giống nhau? Chắc chắn sẽ có sự khác nhau giữa dòng khóa dùng cho các doanh nghiệp như khách sạn, tòa cao ốc, resort, văn phòng công ty… và khóa được lắp cho hộ gia đình.

Khóa cửa vân tay văn phòng

Ví dụ: khóa cửa vân tay thông thường sẽ không được tích hợp nhiều phương pháp mở khóa, ngoài việc dùng dấu vân tay thì người dùng có thể sử dụng chìa kim loại để mở như dòng khóa cửa truyền thống. Còn với dòng khóa cửa vân tay cao cấp, nhà sản xuất sẽ tích hợp bộ phận đọc thẻ (dùng thẻ từ để mở cửa) và bàn phím số (dùng pass là chuỗi số để mở cửa) bên cạnh đầu đọc vân tay.

Khóa cửa vân tay dùng cho các doanh nghiệp thương mại sở hữu mức tiêu chuẩn cao nhất mà ANSI đề ra. Ổ khóa phải vượt qua cuộc kiểm tra với sự tác động của trọng lượng nặng 360-pound – tương đương 164kg; chịu được 800.000 nghìn chu kỳ chịu lực cực độ. Chốt của khóa cửa phải chịu 10 lần đập của một chiếc búa và 250.000 chu kỳ chịu lực. Tiêu chuẩn an ninh khắt khe này sẽ nâng cao mức bảo mật cho doanh nghiệp.

Bạn nên quan tâm:

Tại sao nên lắp đặt khóa cửa vân tay?

Cách mở khóa cửa vân tay khi hết pin

Khóa cửa vân tay hạng 2 – dành cho căn hộ chung cư, văn phòng các tòa nhà thương mại

Khóa vân tay hạng 2 được xếp loại dành cho các căn hộ chung cư hoặc tòa nhà thương mại. Thiết bị phải đáp ứng yêu cầu linh hoạt của các công trình xây dựng. Cụ thể tiêu chuẩn khóa cửa cho căn hộ chung cư sẽ bao gồm: Bộ phận tay nắm của khóa phải chịu được 400.000 chu kỳ tác động áp lực cao với sức nặng 250-pound – tương đương 114kg. Ngoài tiêu chuẩn về chất lượng, độ bền thì khóa cửa vân tay hạng 2 còn có những yêu cầu về giá. Vì lắp đặt đồng loạt với số lượng lớn hàng trăm căn hộ vì vậy mức giá của dòng khóa hạng 2 được giới hạn trong tầm 2.500.000 vnđ – đây cũng là mức giá mà các nhà sản xuất, các đơn vị phân phối khóa báo giá cho các chủ đầu tư khu chung cư, khu đô thị.

Có thể bạn thắc mắc: Khóa cửa vân tay có bền không?

Khóa cửa vân tay hạng 3 – dành cho hộ gia đình

Khóa cửa vân tay dành cho hộ gia đình vẫn có đầy đủ các tính năng và ứng dụng như 2 loại khóa trên. Chúng chỉ khác nhau về các tiêu chuẩn chịu lực tác động và mức giá. Tiêu chuẩn chịu lực của khóa cửa vân tay lắp cho hộ gia đình: Chịu được tối thiểu 150 pound – tương đương 68kg và 200.000 chu kỳ áp lực cực độ. Và tất nhiên, khóa cửa vân tay dành cho hộ gia đình sẽ có mức giá mềm hơn, chỉ khoảng 1.500.000vnd.

Khi đã hiểu về các tiêu chuẩn khác nhau của khóa cửa vân tay ứng với các khu vực lắp đặt, người tiêu dùng cũng như các chủ đầu tư có thể xem xét đến những hãng khóa đang phân phối trên thị trường và đưa ra quyết định chọn sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng/ chi phí của mình. Tại KINGBEL Việt Nam, chúng tôi sẽ giúp bạn đảm bảo rằng ổ khóa bạn chọn luôn bảo mật, bền bỉ và có giá cả cạnh tranh.

1 Comment

  • TRAN DUNG Nói:

    Nhà lầu 2 nhưng có cửa dưới tầng trệt kt 84*220 .Cửa lắp bằng cửa thép chống cháy có lắp được khoá cửa vân tay khg ? Hiện nay đang lắp khoá cửa bằng cơ của Hafele mã 903.98.141

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *