Khóa thẻ từ khách sạn 3

Đánh giá về khóa thẻ từ khách sạn của khách du lịch

Ngày đăng: - Update:December 18, 2018
Biên tập bởi Kingbel Chuyên mục:
Kingbel

Đánh giá về khóa thẻ từ khách sạn của khách du lịch

Hiện nay các chủ khách sạn hay các công ty quản lý tòa nhà có nhiều lựa chọn để thiết lập hệ thống an ninh bảo vệ trụ sợ của họ. Đó là hệ thống khóa thẻ từ cao cấp, khóa mã số thông minh hay hệ thống camera giám sát, cảnh báo chống trộm… Mỗi dòng thiết bị đều có những ưu điểm nhất định về tính năng, mức chi phí và độ bảo mật cho người dùng. Qua việc khảo sát đánh giá của những khách du lịch từng nghỉ tại hệ thống khách sạn có dùng khóa thẻ từ, chúng ta sẽ hiểu hơn về sản phẩm cao cấp này từ góc nhìn người trực tiếp sử dụng.

Chúng tôi không cần lo lắng về việc mất chìa khóa

Trước khi lắp đặt khóa thẻ từ, hầu hết các khách sạn cao cấp đều dùng khóa cơ truyền thống với chìa khóa kim loại để mở cửa. Chìa khóa kim loại sẽ được giao cho khách du lịch và trường hợp du khách làm mất chìa khóa là điều thường xuyên xảy ra. Và dù quản lý khách sạn luôn có chìa khóa dự phòng dùng cho những trường hợp này tuy nhiên những rủi ro lớn hơn vẫn có thể diễn ra nếu các khách sạn tiếp tục dùng khóa cơ truyền thống. Đó là khi kẻ gian cố tình ăn trộm chìa khóa và đột nhập vào phòng khách nghỉ lấy trộm tài sản. Hoặc nếu nhân viên khách sạn đã nghỉ việc nhưng họ vẫn sử dụng những chìa khóa bản sao thì hẳn sẽ có nhiều hệ lụy khó lường. Theo thời gian, nếu không được quản lý chặt chẽ, những tổn thẩn về tài sản rất có thể bắt nguồn từ những chìa khóa cơ bị mất, chìa khóa cho nhân viên cũ, nhân viên vệ sinh…

khóa cơ truyền thống

Còn với khóa thẻ từ giải pháp tối ưu cho hệ thống khóa cửa khách sạn, việc bảo mật trở nên tiện lợi và an toàn hơn nhiều, chiếc thẻ RFID với thiết kế mỏng, nhẹ như thẻ ngân hàng nên du khách có thể dễ dàng để chúng trong vì và mang theo bên người. Quan trọng hơn là trên thẻ RFID được phát cho du khách sẽ không có số phòng, trong trường hợp xấu nhất kẻ gian nhặt được thẻ thì chúng cũng không có cách nào tìm được đúng căn phòng tương ứng với mã thẻ đó.
Trường hợp du khách làm rơi thẻ cũng đừng hoang mang vì chỉ cần bạn báo lại ngay với lễ tân khách sạn, mã số thẻ trên phần mềm quản lý khóa sẽ bị vô hiệu hóa, tài sản của du khách nói riêng và khách sạn nói chung sẽ được đảm bảo an toàn.

Khóa thẻ từ khách sạn 3

Sử dụng các dịch vụ của khách sạn tiện lợi hơn

Một số hệ thống khách sạn 5 sao cao cấp sẽ có chuỗi dịch vụ hoàn hảo để phục vụ du khách như: nhà hàng, spa, bể bơi, rạp chiếu phim, khu vui chơi… Khi lắp đặt khóa thẻ từ cho các phòng, khách sạn có thể tận dụng thẻ từ mở cửa phòng cho chức năng được quyền sử dụng các dịch vụ khác – được du khách đăng ký tại quầy lễ tân. Như vậy chỉ cần mang theo thẻ từ RFID bên cạnh, các bạn có thể dùng nó để quét qua đầu đọc xác nhận quyền sử dụng các dịch vụ này. Mọi hành vi với thẻ quẹt đều được lưu lại trên phần mềm quản lý của khách sạn, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về tính minh bạch của thiết bị này.

Chúng tôi được bảo vệ an toàn hơn

Theo khảo sát mới nhất của cơ quan an ninh, hệ thống bảo vệ của hầu hết các khách sạn bậc trung có quá nhiều lỗ hổng. Và lỗ hổng đầu tiên chính là ở khóa cửa phòng khách sạn, khóa cửa truyền thống hiện nay đã không còn là thách thức với bất kỳ tên trộm ranh ma nào. Với đầy đủ các đồ nghề tinh vi, chúng hoàn toàn có thể đột nhập vào phòng của khách là lấy đi nhiều đồ dùng có giá trị.
Với hệ thống khóa thẻ từ cao cấp được trang bị tính năng báo động chống trộm ngay khi có bất kỳ tác động nào nên hộp kỹ thuật của khóa, thì báo động sẽ phát ra âm thanh lớn đồng thời gửi tín hiệu đến phần mềm quản lý khóa của khách sạn. Như vậy, khóa thẻ từ sẽ giúp khách sạn an toàn hơn, các vị khách có thể hoàn toàn yên tâm thư giãn trong chuyến du lịch của mình mà không cần lo lắng về vấn đề bảo mật tại phòng khách sạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *