Quy trình thay pin cho khóa cửa vân tay

Hướng dẫn quy trình thay pin cho khóa cửa vân tay

Ngày đăng: - Update:December 18, 2018
Biên tập bởi Kingbel Chuyên mục:
Kingbel

Khóa cửa vân tay sử dụng 4 cục pin kiềm AA để hoạt động. Tuổi thọ của pin liên quan chặt chẽ đến tần suất đóng/ mở cửa và nhiệt độ môi trường xung quanh. Trong điều kiện bình thường thì pin sử dụng được khoảng 1 năm mới hết. Nhiệt độ cao hoặc thấp có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của pin.

Khi sắp hết pin thì khóa sẽ phát ra cảnh báo bằng âm thanh hoặc nháy đèn đỏ để báo cho người dùng kịp thời thay pin mới. Vậy khi thay pin thì quy trình thực hiện như thế nào?

Quy trình thay pin cho khóa cửa vân tay

– Bước đầu tiên là tiến hành tháo nắp lưng khóa, nó thường nằm ở phía trên khóa.

– Tiếp theo lấy pin cũ ra và tiến hành thay pin mới vào. Khi lắp pin mới thì chú ý lắp đúng cực dương, cực âm của pin và chú ý lựa chọn đúng chủng loại pin.

Quy trình thay pin cho khóa cửa vân tay

– Lắp lại nắp lưng khóa.

– Sau khi lắp, thay pin xong khóa sẽ khởi động; tiến hành kiểm tra lại khóa để đảm bảo khóa vận hành bình thường.

– Cuối cùng là xử lý an toàn các pin đã sử dụng và tiến hành vệ sinh lại khóa cửa cho sạch sẽ để đảm bảo bụi bẩn không bám dính vào khóa và để kéo dài tuổi thọ cho khóa cửa.

Xem thêm:

Có phải cấu hình lại khóa khi thay pin?

Câu trả lời là “không”. Cấu hình của hệ thống và dữ liệu, thông tin người sử dụng đã được lưu trong bộ nhớ, nó có thể lưu trữ vô thời hạn mà không cần pin.

Lưu ý trong quá trình sử dụng pin

– Chọn mua pin ở những cửa hàng có uy tín để đảm bảo chất lượng và thời gian hoạt động của pin.

– Sử dụng pin kiềm AA chính hãng, có một số hãng tiêu biểu, thông dụng và có chất lượng tốt bạn có thể sử dụng như: Pin panmasonic, pin gassner, pin duracell, pin energizer.

– Không nên sử dụng kết hợp pin cũ và pin mới, khi thay thì nên thay tất cả các cục pin cùng lúc.

– Nếu như bạn không sử dụng khóa trong thời gian dài thì nên tháo pin ra khỏi khóa để đảm bảo pin không bị chảy nước và làm ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong khóa.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi trên đây đã giúp bạn có thể tự thay pin cho khóa một cách nhanh chóng và dễ dàng. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời và tận hưởng cuộc sống tiện nghi cùng khóa cửa vân tay!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *