Hai loại khóa thẻ từ cảm ứng và tiếp xúc

Phân biệt hai loại khóa thẻ từ phổ biến

Ngày đăng: - Update:December 18, 2018
Biên tập bởi Kingbel Chuyên mục:
Kingbel

Khóa cửa điện tử sử dụng thẻ để mở đầu tiên trên thế giới ra đời vào năm 1975 bởi Tor Sornes được gọi là khóa thẻ từ. Trải qua gần nửa thế kỷ, khóa cửa điện tử đã đánh dấu sự ra đời và phát triển của nhiều dòng khóa khác nhau. Đó là khóa cửa vân tay, khóa cửa mật mã và khóa thẻ từ. Mỗi dòng khóa lại ghi nhận sự tiên tiến hiện đại của công nghệ nhận dạng thông minh được đưa vào phục vụ hữu ích cho cuộc sống con người.

Khóa thẻ từ cảm ứng và tiếp xúc

Khóa thẻ từ được phân chia thànhhai loại khác nhau dựa trên các phương pháp xác thực là khóa thẻ từ cảm ứng và khóa thẻ từ tiếp xúc.

Hai loại khóa thẻ từ cảm ứng và tiếp xúc

Hai loại khóa thẻ từ cảm ứng và tiếp xúc

Giống nhau ở công nghệ nhận dạng

Khóa thẻ từ cảm ứng và khóa thẻ từ tiếp xúc đều vận hành theo 1 cơ chế. Nguyên lý đóng mở cửa đều dựa trên phương pháp xác thực thẻ từ. Thẻ có tần số phù hợp với tần số đã đăng ký sẽ mở được cửa và ngược lại.

Khác nhau ở hình thức sử dụng thẻ từ để mở khóa

Tiêu chí KHÓA THẺ TỪ CẢM ỨNG KINGBEL KHÓA THẺ TỪ TIẾP XÚC
Hình thức mở khóa Người dùng chỉ cần đưa thẻ từ cảm ứng lại gần ổ khóa (khoảng cách tiếp xúc tối thiểu là 30mm) để nhận dạng và mở cửa nếu khớp thông tin Cần phải đưa khoảng 1/3 đầu từ của thẻ vào đường rãnh hẹp trên ổ khóa, khi thông tin trùng khớp thì cửa sẽ mở.
Cơ chế hoạt động Đầu đọc thẻ trên ổ khóa được tích hợp thông tin để nhận diện thông qua sóng điện tử RFID, còn thẻ từ có con chip mã hóa thông tin và phát ra tín hiệu như một chiếc ăng-ten. Khi đầu đọc thẻ quét thông tin trên thẻ từ ở một khoảng cách nhất định, nó sẽ nhận dạng xem thông tin trên đó và nếu thẻ có tần số phát trùng với tần số thu trên ổ khóa thì cửa sẽ được mở. Ngược lại nếu không đúng, ổ khóa không thể mở sẽ phát ra tiếng kêu hoặc nhấp nháy đèn báo và cho biết nguyên nhân không thể mở cửa. Ổ khóa của khóa thẻ từ tiếp xúc cũng được thiết kế đầu đọc thẻ để quét thông tin trên thẻ từ. Trong khi đó trên thẻ từ tiếp xúc sẽ có một phần đầu thẻ có những rãnh từ đã được tích hợp dữ liệu về căn phòng đó.Khi đưa 1/3 đầu thẻ vào rãnh trên ổ khóa thì đầu từ sẽ đọc thông tin và đối chiếu với bộ nhớ thông tin. Từ đó cửa sẽ mở nếu thông tin giống nhau ở 2 bộ phận này. Còn không thì ổ khóa sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo sai thông tin hoặc xâm nhập trái phép.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *