Cấc phương pháp mở khóa vân tay

Phương pháp xác thực khóa cửa điện tử

Ngày đăng: - Update:December 18, 2018
Biên tập bởi Kingbel Chuyên mục:
Kingbel

Khóa điện tử được sử dụng ngày càng phổ biến và nhận được đông đảo sự tin yêu từ người tiêu dùng. Chúng đảm bảo độ an toàn cao hơn rất nhiều so với khóa cửa cơ học. Như chúng ta đều biết khóa cơ thông thường chỉ có một phương pháp duy nhất là dùng chìa khóa kim loại để mở cửa và chúng rất dễ bị mất hay để quên ở đâu đó. Nhưng với khóa điện tử chúng cung cấp một loạt các lựa chọn mở khóa phù hợp với từng nhu cầu cụ thể của người dùng. Nhưng những phương pháp xác thực của khóa điện tử là gì? hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời.

các phương pháp mở khóa vân tay
Các phương pháp mở khóa vân tay

Các phương pháp xác thực mở khóa điện tử

Xác thực sinh trắc học

Phương pháp xác thực bằng sinh trắc học được xem là an toàn và bảo mật nhất do tính độc đáo và duy nhất của nó. Về cơ bản, dựa vào đặc điểm sinh trắc học của con người như vân tay, mống mắt để xác thực mở cửa thông qua thiết bị quét. Dấu vân tay của người sử dụng phải được đăng ký trước vào hệ thống. Quá trình xác thực là sự so sánh dữ liệu giữa hai lần quét, nếu trùng khớp sẽ xác minh thành công và ngược lại.

Xác thực bằng thẻ thông minh

Xác thực bằng thẻ thông minh thường thấy nhất là ở trên khóa thẻ từ với công nghệ RFID. Thẻ RFID mang thông tin người dùng ( như ID) được quét và xác thực bởi đầu đọc thẻ trước khi được cho phép mở khóa. Thẻ khá nhỏ gọn và có thể để vào ví như thẻ ATM.

Xác thực bằng mật khẩu

Hầu như trên các thiết bị khóa điện tử ngày nay đều có bàn phím số, nó cho phép thiết lập mật khẩu để truy cập khóa. Mật khẩu thường từ 6 -10 chữ số trong bảng chữ số từ 0-9. Việc cài đặt thêm mật khẩu giúp người dùng sử dụng tiện lợi hơn và giải quyết tình trạng như quên thẻ thông minh.

Mở bằng chìa cơ

Trường hợp mở bằng chìa cơ xảy ra khi các thao tác xác thực bằng điện tử thất bại. Việc này rất ít khi xảy ra, tuy nhiên để đảm bảo thuận tiện nhất thì khóa điện tử đều có trang bị thêm chìa cơ dùng khi cần thiết.

Mỗi khóa điện tử không chỉ có một phương pháp xác thực. Thiết bị khóa vân tay Kingbel tích hợp cả 3 phương pháp mở khóa: mở khóa bằng vân tay, mật khẩu và thẻ từ. Bạn có thể thiết lập chế độ xác thực kép để đảm bảo an toàn hơn như: vân tay + mật khẩu, vân tay + thẻ từ, mật khẩu + thẻ từ…

Một sản phẩm thông minh, tiện lợi như vậy thì còn ngần ngại gì nữa mà không sở hữu ngay để trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống tiện nghi. Quý khách hàng có nhu cầu mua bán, lắp đặt khóa cửa vân tay hãy liên lạc ngay theo số 0964 228 699 hoặc trực tiếp đến tại địa chỉ Tầng 7, số 204 Hoàng Ngân, Hà Nội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *