so sánh khóa vân tay với khóa truyền thống

So sánh khóa vân tay và khóa cơ truyền thống

Ngày đăng: - Update:December 18, 2018
Biên tập bởi Kingbel Chuyên mục:
Kingbel
so sánh khóa vân tay với khóa truyền thống

Nhằm giúp người tiêu dùng có cái nhìn toàn diện, thấu đáo hơn về 2 dòng khóa cửa đó là  khóa cửa điện tử và khóa cơ truyền thống, bài viết dưới đây các chuyên gia về khóa cửa sẽ đưa ra đánh giá về ưu, nhược điểm của 2 dòng khóa này. Hãy cùng theo dõi nhé!

Bảng so sánh chi tiết khóa vân tay và khóa cơ truyền thống

STT
Tiêu chí so sánh
 KHÓA VÂN TAYKHÓA CƠ TRUYỀN THỐNG
1Chất liệu sản xuất– Hợp kim cao cấp không gỉ; inox; đồng… và được phủ nano  chân không ngoài cùng để chống trầy xước, chống bụi bẩn… – Sắt, đồng hay inox…
2Kiểu dáng– Thường thân khóa dài và có tay cầm ngang.- Màu sắc và kiểu dáng sang trọng và thanh lịch → Phù hợp với  không gian của căn hộ chung cư, nhà phố, khách sạn, văn  phòng tại các tòa cao ốc. – Có rất nhiều kiểu dáng khác nhau,  phổ biến nhất là: Khóc móc; khóa tay  nắm tròn, tay nắm dài; …

 

– Màu sắc và kiểu dáng phổ biến.

3Phương thức mở khóa– Sử dụng vân tay của con người làm chìa khóa để mở cửa.- Ngoài ra khóa vân tay còn được tích hợp các phương thức mở cửa khác: bằng thẻ từ; bằng mã số; bằng chìa cơ. – Sử dụng một phương thức mở khóa  duy nhất là chìa kim loại.
4Mức độ bảo mật– Tính bảo mật cực cao, được đánh là sẽ nâng cấp hệ thống an  ninh nhà ở, khách sạn, tòa nhà…- Sử dụng một mã vân tay master giữ vai trò quản lý, vân tay  master thường của gia chủ, có quyền thêm/ xóa những mã vân  tay khác trong hệ thống của khóa.

 

– Được tích hợp nhiều tính năng khác như: báo động chống trộm,  cảnh báo PIN yếu…

  – Độ bảo mật kém vì chỉ dùng chìa  khóa cơ để mở. Trộm cướp có thể  dùng bộ chìa đa năng để mở khóa và  đột nhập vào nhà.
5Khả năng chịu tác động của thời tiết– Cả chất liệu bên ngoài và phần điện tử bên trọng của khóa đều  được sản xuất trên dây chuyền hiện đại bằng các chất liệu cao  cấp để đảm bảo nhiệt độ hoạt động của khóa luôn ở trong  khoảng: -400C – 850C- Hoàn toàn có thể lắp đặt tại cửa chính ngôi nhà, không bị tác  động bởi sự khắc nhiệt của thời tiết.  – Khả năng chịu tác động của thời tiết  kém. Dễ bị han gỉ, dắt khóa gây khó  khăn khi mở bằng chìa kim loại.
6Độ thân thiện với người dùng– Được đánh giá là dòng khóa cao cấp thân thiện với con người.  Vì chỉ cần dùng vân tay là có thể đóng/ mở cửa.- Không cần lục tìm chìa khóa kim loại trong túi mỗi lần trở về  nhà… phù hợp với các bà nội trợ bận rộn.– Thường xảy ra trường hợp người  dùng làm mất chìa khóa → Thay mới  toàn bộ ổ khóa rất tốn kém.- Nếu trở về nhà với đủ thứ đồ lỉnh  kỉnh trên tay sẽ rất khó để dùng chìa  khóa cơ mở cửa → bất tiện cho người  dùng.
7Khả năng tích hợp với các thiết bị an ninh khác– Có thể tích hợp với các thiết bị an ninh khác như camera giám  sát, chuông cửa báo động; ngoài ra có thể kết nối với  smartphone khi nhà có wifi.  – Không thể kết nối không dây với các  thiết bị an ninh khác.
8Mức độ phù hợp khi lắp đặt với các loại cửa– Thường phù hợp với cửa gỗ, cửa kính, cửa inox… tuy nhiên  phải là cửa mới chưa từng khoan đục lỗ mộng và lắp các loại  khóa khác.  – Có thể lắp đặt cho mọi loại cửa từ  cửa gỗ, cửa nhôm, cửa kính, cửa  nhựa…

Như vậy, nếu bạn chưa yên tâm về độ bảo mật của ổ khóa cơ truyền thống hoặc muốn nâng cấp khóa cửa cho gia đình mình thì khóa vân tay chính là lựa chọn tốt nhất. Hiện nay trên thị trường Kingbel  thương hiệu khóa vân tay đã và đang nhận được nhiều đánh giá tích cực tại thị trường Việt Nam, được đông đảo người tiêu dùng tin yêu. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt hay tư vấn gì khóa cửa vân tay hãy gọi tới số 0964 228 699 để được hỗ trợ tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *