5 thiết bị giúp cải tiến an ninh cho ngôi nhà bạn

Ngày đăng: - Update:December 19, 2018
Biên tập bởi Kingbel Kingbel

Kinh tế khó khăn hơn gây ra nhiều vụ cướp, phá hoại, và giết người. Nhiều người giờ đây đã chú ý hơn đến an ninh và an toàn , ngay cả trong nhà riêng của họ. An ninh là rất quan trọng và nếu bạn muốn bảo vệ cho gia đình, tài sản và đồ vật có giá trị của mình, bạn cần phải có biện pháp phòng ngừa cần thiết để cải thiện an ninh tại nhà. Cách tốt nhất để tăng cường bảo mật ở nhà là lắp đặt các thiết bị có chức năng bảo vệ. Hệ thống an ninh gia đình đã đi một chặng đường dài kể từ những ngày đầu của nó, các thiết bị an ninh ngày nay rất đa dạng, chúng cung cấp cho các chủ nhà nhiều sự lựa chọn với các tính năng tốt nhất. Kingbel.vn tổng hợp một số thiết bị mà bạn có thể xem xét lựa chọn.

1, Tivi giả

Từ xa xưa đã có những cách chống trộm bằng các để điện hoặc tivi, cung cấp ánh sáng nhằm đánh lạc hướng trộm cắp. Chúng sẽ tưởng bạn vẫn còn ở nhà và không giám thực hiện hành vi. Thiết bị này cũng hoạt động với cách thức tương tự như vậy.  Một bộ đếm thời gian ngẫu nhiên trên thiết bị sẽ phát ánh sáng nhấp nháy như thể vẫn có người ở nhà đang xem Tivi, nó có thể giúp ngăn chặn bọn tội phạm.

Tất nhiên, với cách này bạn có thể bật tivi của bạn khi đi ra ngoài, tuy nhiên điều này sẽ làm lãng phí năng lượng cũng như tăng cao các khả năng chập cháy, hỏa hoạn. Thay vào đó bạn có thể sử dụng thiết bị giả TV này. Bộ cảm biến cho phép TV giả  bật tự động,  đèn LED trên đó sẽ phát sáng, làm cho người bên ngoài thấy rằng ai đó đang ở nhà và xem truyền hình.Anh sáng nhấp nháy như TV nhưng với thiết bị này, bạn sẽ không phải lo nguy cơ tai nạn và chịu các hóa đơn điện lớn vì chúng có công suất nhỏ hơn nhiều lần so với một chiếc TV.

2. Thiết bị giả tiếng chó sủa

Hầu hết chúng ta đều biết rằng kẻ trộm rất sợ những con chó bảo vệ, chúng thường sẽ bỏ đi  nếu có  một con chó đang canh gác ngôi nhà.  Vì lý do này, nhiều chủ nhà chọn nuôi một chú chó bảo vệ để ngăn chặn trộm cắp. Tuy nhiên không phải ai cũng thích và có điều kiện để nuôi một chú chó bảo vệ. Thay vào đó, hiện nay chúng ta có thể sử dụng một thiết bị giả giọng chó sủa.

Cấu tạo của nó là một bộ cảm biến chuyển động có thể phát hiện khi một kẻ xâm nhập đang tiếp cận. Cảm biến này sau đó sẽ kích hoạt một thiết bị báo động phát ra tiếng chó sủa. Nó sẽ được cái đặt âm thanh một cách thông minh nhất, sao cho giống như có một chú chó đang canh gác bên trong nhà bạn.

3. Báo động không dây

Nếu là một vị khách đến thăm  nhà bạn, họ sẽ luôn luôn bấm chuông cửa để gọi. Tuy nhiên, kẻ trộm sẽ không bao giờ bấm chuông, mà chúng sẽ tiến ngay đến cửa để phá khóa. Thiết bị báo động không dây nhạy cảm với áp lực và ngay lập tức phát ra âm thanh báo động khi có người bước vào thảm cửa. Bạn có thể đặt hệ thống báo động  không dây dưới tấm thảm đặt trước cửa, nó cho phép bạn biết có người đang đứng trước cửa nhà bạn.

4. Khóa vân tay

Khóa vân tay là thiết bị bảo mật gia đình hiện đại nhất hiện nay mà bạn có thể lắp đặt vào cửa. Với khóa cửa vân tay,  bạn sẽ không cần chìa khoá,  kẻ trộm sẽ cần một thời gian dài với thiết bị hiện đại để phá khóa.  Khóa vân tay được sử dụng bới nguồn pin và được lập trình để đăng ký vân tay cho các thành viên trong gia đình. Ở các thiết bị khóa cửa vân tay hiện nay, phương thức mở khóa thường thêm các lựa chọn khác ngoài vân tay như mã số, thẻ thông minh. Chúng được xem như là một lớp bảo mật bổ sung. Những thiết bị ứng dụng sinh trắc học này không chỉ giới hạn ở cửa ra vào mà còn có các loại như két sắt vân tay, nơi bạn có thể cất giữ tiền và đồ có giá trị.  

5. Camera IP

Camera an ninh vẫn được coi là một trong những biện pháp phòng chống tội phạm hiệu quả nhất. Mặc dù có rất nhiều các thiết bị nghệ cao ra đời, nhưng camera an ninh vẫn có khả năng giảm nguy cơ trộm cắp và tội phạm. Hiện nay, được sử dụng nhiều nhất là các camera IP sử dụng điốt phát quang hồng ngoại và cảm biến cho phép truyền các hình ảnh tuyệt vời, ngay cả khi không đủ ánh sáng.

Những camera này có thể được kết nối thông qua Wifi hoặc LAN để bạn có thể xem video trực tuyến thời gian thực. Bạn có thể dễ dàng truy cập để xem hình ành từ nhà của mình bất cứ nơi nào miễn là bạn có thể kết nối mạng trực tuyến.