Khóa cửa vân tay BEL-K40 nhiều màu

Khóa cửa thông minh Kingbel – Lợi ích khi sử dụng

Ngày đăng: - Update:November 13, 2020
Biên tập bởi Kingbel Chuyên mục:
Kingbel

1. Tìm hiểu về loại ổ khóa bằng vân tay hiện đại bậc nhất hiện nay

Theothống kê có tới 98% nhà ở, chung cư cao ốc, văn phòng tại Việt Nam lắp đặt cửara vào là cửa gỗ. Và việc sử dụng khóanắm trònhay khóa cửa tay gạt dườngnhư đã quá quen thuộc. Tuy vậy, hai loại khóa này khi sử dụng dễ gặp trục trặcnhư kẹt khóa hay dễ bị làm giả chìa. Như vậy, độ bảo đảm an toàn là không cao.

Dựavào việc nghiên cứu và mong muốn đáp ứng nhu cầu. Loại bớt những lo âu củangười sử dụng trên toàn thế giới. Các công ty sản xuất khóa chuyên nghiệp đãphát minh ra loại khóa cửa công nghệ mới – ổ khóa bằng vân tay. Đây có thể coi là sự đột phá ngoài sứctưởng tượng khi sử dụng vân tay làm chìa khóa. Được gọi là loạiKhóa cửa cao cấp 

Khóa cửa vân tay BEL-K40 nhiều màu
Khóa cửa vân tay BEL-K40 nhiều màu

Ổ khóa bằng vân tay được phát triển đa dạng nhiều chủng loại với mẫu mã khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng mà có những loại khóa chức năng tương ứng với giá tiền.

2. Vì sao ổ khóa bằng vân tay lại được khuyến khích sử dụng?

Ổ khóa bằng vân tay đượckhuyến khích lắp đặt do độ bảo mật cực kỳ cao của nó. Khóa chỉ được mở bằng dấuvân tay do chủ nhà cài đặt. Có thể sử dụng phương pháp mở dự phòng bằng chìa cơhoặc mã số. Nên sử dụng ổ khóa bằng vân tay cửa gỗ.

Ổ khóa nhận dạng vân tay này mang đến sự tiện lợi ngoài sức mong đợi của người sử dụng. Nó giúp người dùng không phải mang theo những chùm chìa khóa lỉnh kỉnh bên mình. Giảm bớt lượng thời gian khi tìm chìa, tra chìa vào ổ. Đi ra ngoài không phải loay hoay khóa cửa mà chỉ cần đẩy cửa vào là khóa tự chốt lại.

Thị trường có nhiều loại ổ khóa bằng vân tay, xuất xứ chính hãng Trung Quốc, hàng của ĐỨC, hàn quốc và một số nước châu Âu khác. Tùy thuộc vào chất lượng, thành phần cấu tạo nên khóa mà giá thành bán khác nhau. Khóa rẻ tiền hơn thì tỉ lệ thuận với thời gian sử dụng. Hàng chính hãng đắt tiền thì có nhiều tính năng, bền bỉ dùng lâu và có bảo hành tốt.

3.Ưu điểm khi dùng khoá cửa vân tay

Xét về khía cạnh sinh trắc học, không bao giờ có 2 cá nhân (kể cả cặp song sinh giống hệt nhau) có dấu vân tay giống nhau, chính vì vậy lựa chọn sinh trắc học vân tay làm biện pháp bảo mật cho nhà ở, doanh nghiệp sẽ giúp nâng cấp hệ thống an ninh của các khu vực này lên tầm cao mới.

3.1 – Sự tiện lợi của khoá cửa vân tay

Sự tiện lợi là ưu điểm vượt trội không chỉ của khoá cửa bằng vân tay mà còn của nhiều dòng khoá thông minh khác (khoá thẻ từ, khoá mã số). Tất cả chúng ta chắc chắn đều từng gặp trục trặc với chiếc chìa khoá kim loại của khoá cơ truyền thống, những trường hợp như chìa khoá bị kẹt gây khó khăn trong việc mở cửa hay làm mất chìa khoá… thường xuyên xảy ra khiến chúng ta bực bội. Còn với dòng khoá thông minh này, mã vân tay chính là chìa khoá, việc mở khoá cửa trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, chỉ cần đặt ngón tay đã đăng ký trên ổ khoá vào ô cảm biến đọc vân tay cho hệ thống xác nhận là bạn có thể ra vào nhà mình nhanh chóng, thuận tiện.

Các tính năng chính của khóa vân tay BEL-T2
Các tính năng chính của khóa vân tay BEL-T2

3.2. Bảo mật và sạch sẽ

Sự tiện lợi còn đến từ việc gia chủ hay ông chủ doanh nghiệp có thể kiểm soát danh sách người ra vào nhà/ văn phòng một cách dễ dàng. Các chủ sở hữu có thể thêm quyền truy cập vào khoá vân tay cho các thành viên trong gia đình hoặc nhân viên trong văn phòng, đồng thời họ cũng có thể loại bỏ bất cứ ai khỏi danh sách trên (như trong trường hợp nhân viên nghỉ việc).Trong trường hợp không thể dùng mã vân tay để xác nhận quyền vào nhà thì bạn có thể sử dụng đến những phương pháp dự phòng như: dùng mã số, thẻ từ hoặc chìa khoá cơ để mở cửa. Ngoài ra một số loại khoá vân tay cao cấp có kết nối ứng dụng với điện thoại thông minh, cho phép người dùng có thể sử dụng smartphone để xác nhận quyền truy cập.

Như đã đề cập trong nhiều tin tức trước, ô cảm biến vân tay trên khoá cửa vân tay sẽ lưu trữ những thông tin về vân tay dưới dạng toán học. Khi một ngón tay được quét, chỉ có một mô tả toán học mật mã duy nhất của dấu vân tay đó được lưu giữ trong hệ thống. Bởi vậy việc cố tình giả dấu vân tay của người khác là không thể.

Về mức độ an toàn với sức khoẻ con người, khoá cửa vân tay được sản xuất từ những chất liệu thân thiện với sức khoẻ con người, không chứa các chất độc hại trong cấu tạo của thiết bị. Ô đọc cảm biến đọc vân tay cũng đảm bảo an toàn sạch sẽ, không gây hại với sức khoẻ người dùng.

4 .Nhược điểm khi dùng khoá cửa vân tay

Mặc dù khoá cửa cửa vân tay đi kèm với rất nhiều lợi ích, tiện nghi nhưng sản phẩm này vẫn có một vài bất lợi phát sinh trong quá trình sử dụng.

  • Thứ nhất, thiết bị này chỉ chấp nhận hình ảnh của ngón tay rõ ràng và sạch sẽ, tức là nếu trên ngón tay của bạn bị nhiễm bẩn hay xây xước thì hệ thống sẽ từ chối quét mã vân tay.
  • Tiếp theo là vấn đề hiện nay nhiều dòng khoá cửa vân tay sử dụng máy quét chất lượng thấp, không thể nhận định được ngón tay là thực hay giả. Kẻ gian có thể lợi dụng lấy trộm mã vân tay của chủ sở hữu để đánh lừa hệ thống nhận dạng.

Những tổng hợp về ưu/ nhược điểm của khoá cửa vân tay hi vọng sẽ giúp người tiêu dùng hiểu hơn về dòng sản phẩm này trước khi quyết định lắp đặt và sử dụng.
3

5. Yêu cầu lắp đặt đối với khóa vân tay cho cửa gỗ

Khóa vân taycho cửa gỗ là loạikhóa thông minh mới. Nó được quan tâm và săn đón vì có những tính năng tiệnlợi. Chính vì vậy rất nhiều gia đình sau khi được biết đến khóa cửa vân tay đãmuốn lắp đặt nó cho cửa gỗ nhà mình.
Tuy vậy, không phải loại cửa gỗ nào cũng lắp đặt được khóa vân tay. Nó phải đápứng được các điều kiện kỹ thuật cần thì mới tiến hành lắp được. Phụ thuộc vàođộ dày, chiều rộng của đố cửa và chiều cao của cửa.

Khóa vân tay cho cửa gỗ là loại khóa thông minh mới

Thường thìyêu cầu để lắp đặt đượckhóa vân tay cho cửa gỗlà bề dày đốcửa khoảng 40mm, bề rộng khoảng 70-80mm. Chiều cao của cửa khoảng 3m. Chỉ cầnđủ tiêu chuẩn trên thì việc lắp đặt khóa vân tay có thể tiến hành.
Nhiều hộ gia đình rất muốn lắp đặt khóa vân tay cho cửa gỗ vì muốn an toàn và tiện dụng hơn. Nhưng do đặc điểm cửa gỗ lắp đặt quá mỏng, béhoặc là lắp đặt ở nơi dễ bị hắt nước nên không thể lắp được cửa. Bản thân khóavân tay là khóa điện tử nên nó phải được bảo vệ khỏi nước và hơi ẩm.

muốn an toàn và tiện dụng hơn. Nhưng do đặc điểm cửa gỗ lắp đặt quá mỏng, béhoặc là lắp đặt ở nơi dễ bị hắt nước nên không thể lắp được cửa. Bản thân khóavân tay là khóa điện tử nên nó phải được bảo vệ khỏi nước và hơi ẩm.

Nhiều hộ gia đình rất muốn lắp đặt khóa vân tay cho cửa gỗ vì muốn an toàn và tiện dụng hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *