Khóa cửa thẻ từ và những điều cần biết

Ngày đăng: - Update:November 13, 2020
Biên tập bởi Kingbel Chuyên mục:
Kingbel

Tổng quan về khóa cửa điện tử

Khóa cửa là một dụng cụ thường làm bằng kim loại được làm ra với mục đích ngăn các hoạt động đột nhập trái phép.

Hiện nay, các sản phẩm khóa cửa thông minh đang dần chiếm vị thế quan trọng trong đời sống của con người. Với sự tiện dụng, an toàn và chất lượng của mình khóa thông minh ngày càng được tin dùng. Hiện nay, trên thị trường khóa thông minh có một số loại khóa như khóa vân tay, khóa mật mã, khóa wifi khóa nhận diện khuôn mặt, khóa thẻ từ… trong đó khóa thẻ từ được rất nhiều người sử dụng.

Khóa cửa thẻ từ là gì?

Đơn giản chúng ta hiểu khóa cửa thẻ từ là khóa cửa sử dụng thẻ từ, loại khóa cửa điện tử có tích hợp thêm phần đầu đọc thẻ, nhận dạng thẻ từ, cảm ứng. Từ đây việc mở cửa ra vào của bạn sẽ là thẻ từ. Thẻ từ sẽ thay thế chìa khóa cơ.

Cấu tạo khóa ca thẻ

+ Phần cơ khí

  Khóa được làm bằng hợp kim nhôm kẽm chịu được lực tác động mạnh. Phần thân khóa gồm mặt trước khóa, mặt sau khóa và bộ phận chìm. Mặt trước khóa được cấu tạo bởi mặt cảm biến, mặt cảm ứng mã số, thẻ từ, tay cầm mặt trước, nắp đậy chìa khóa cơ, logo khóa KINGBEL. Mặt sau có nắp đậy pin, nơi chứa 4 pin khô AA, tay cầm mặt sau, chốt khóa trong, và phần chìm là nơi đặt các chốt, khóa cơ…

+Bộ bo mạch

  Sản phẩm có bo mạch chủ được thiết kế công nghiệp, hàn bề mặt bằng kỹ thuật cao hoàn toàn tự động, đảm bảo độ bền và chống ăn mòn. Thân khóa được chế tạo bằng thép không gỉ theo tiêu chuẩn an ninh của Hoa Kỳ với 5 chốt, có chức năng không làm phiền bằng cách xoay chốt bên trong. Chúng tôi sử dụng máy cắm bo mạch hiện đại nhất hiện nay, kết hợp với máy hàn kĩ thuật cao tạo nên sản phẩm có độ bền cao, chính xác tuyệt đối.

+Thẻ từ

  Thẻ từ là 1 thẻ gắn chip và anten, được lập trình với thông tin duy nhất, là thiết bị lưu trữ và truyền dữ liệu đến 1 đầu đọc bằng sóng vô tuyến. Chip có thể lưu trữ tới 96-512kb lưu trữ một số thứ tự duy nhất. Angten được gắn với vi mạch truyền thông từ chip sang rea+

Tổng quan về công nghệ RFID

Công nghệ RFID (Radio Frequency Indentification) công nghệ nhận dạng đối tượng bằng sóng vô tuyến. Công nghệ này cho phép nhận dạng đối tượng thông qua hệ thống thu phát Radio, từ đó có thể giám sát, quản lý hoặc lưu vết từng đối tượng. Và công nghệ này có nhiều ưu điểm vượt trội.

Ứng dụng công nghệ RFID

 • Khóa thẻ từ xe máy
 • Khóa thẻ từ khách sạn
 • Khóa thẻ từ chống trộm

Nguyên lý hoạt động của khóa cửa thẻ từ

Đối với hệ thống

Nguyên lý gốc của hệ thống RFID về cơ bản là giống nhau: Một đầu đọc gửi đi tín hiệu radio. Một khi thẻ tag RFID lọt vào tầm tín hiệu, nó sẽ được cung cấp năng lượng bằng một cách nào đó (đôi khi là điện cảm ứng, đôi khi bằng cách khác). Bên trong thẻ tag là một chip có khả năng thực hiện một số hành vi logic và nó trong bộ nhớ của nó bao gồm một vài thông tin.

Khi thẻ tag được cung cấp năng lượng, nó sẽ bắt đầu gửi trả tín hiệu radio đến đầu đọc. Khái niệm cơ bản của hệ thống tầm xa mà được đề cập đến như là “mô hình tán xạ được điều chế”. Trong định nghĩa cơ bản của khái niệm này là thẻ tag phản chiếu lại tín hiệu từ thẻ đọc (bạn có thể so sánh nó với một tấm gương chắn sóng radio), nhưng khi nó phản chiếu lại những tín hiệu, nó nhẹ nhàng đổi lại bộ Mô đun sử dụng một mẫu thử nhất định. Thẻ đọc hiểu được những thay đổi đó và nó có thể giải mã thông tin.

Cả thẻ đọc và thẻ tag sẽ phát tín hiệu radio trên một tần số nhất định nên chúng sẽ điều khiển qua lại lẫn nhau.

Trong hệ thống kiểm soát ra vào quyền ra vào cho mọi người được lưu trữ và mỗi người được kết nối với một con số. Con số này được lưu trên thẻ RFID. Nếu hệ thống kiểm soát ra vào lấy thông tin từ đầu đọc thẻ, nó sẽ tìm kiếm trong cơ sở dữ liệu để kiểm tra xem người này có quyền vào hay không. Nếu có, hệ thống sẽ gửi tín hiệu tới cửa khiến nó có thể mở ra được.

Đối với người dùng

Mỗi một người dùng sẽ được cung cấp cho một thẻ từ. Mà như đã nói thì những thẻ này sẽ chứa đầy đủ các thông tin cần thiết như đã quy định. Khi đã có thẻ từ thì mỗi khi ra vào hệ thống những người này sẽ tiến hành xác nhận thẻ tại mắt đọc của thiết bị để máy kiểm tra, nhận dạng xem thông tin đưa đến có chính xác hay không.

Nếu thông tin đưa đến là chính các thì một lệnh được truyền đi để yêu cầu mở cửa. Hệ thống chỉ cho phép người đã xác nhận thông tin được ra vào. Và sẽ không có hiện tượng là chỉ cần một người quẹt thẻ thành công thì có thể kéo theo những người khác ra vào cùng được. Những thông tin này ngay sau đó sẽ được chuyển về lưu lại trên phần mềm.

Ưu, nhược điểm của khóa cửa thẻ từ

Ưu điểm: Các loại ổ khóa thẻ từ có nhiều ưu điểm tuyệt vời mà bạn nên biết:

 • Giám sát được quá trình vào cửa.
 • Quản lý thời gian ra vào cho từng người.
 • Chống trộm. Chỉ cần có người lạ táy máy khóa là ổ khóa sẽ báo động. Gửi tin nhắn nếu có người phá cửa vào nhà. Ưu điểm tuyệt vời của nó là khóa cửa, mở khóa tự động hoàn toàn. Báo động khi khóa cửa mở quá lâu. Chốt khóa chưa vô ngàm.
 • Mang tính thẩm mỹ cao
 • Khóa bền và bảo mật cao

     Bạn cứ nghĩ đơn giản là nơi làm việc, nhà mình có người giúp việc như khóa cơ thông thường bạn phải làm chìa cho người giúp việc. Thì việc giữ gìn chìa khóa của họ có an toàn không có ai sao chìa hay không? Thì với khóa cửa sử dụng thẻ từ bạn đơn giản chỉ cần đưa thẻ. Và không lo sao chìa hay đơn giản là bạn cho người giúp việc mật khẩu tạm thời và bạn xóa đi sau đó.

Ngoài ra khóa điện tử còn được áp dụng vào các khách sạn bởi tính bền đẹp, sử dụng an toàn, đơn giản, có thể tạo thành một hệ thống kép kín dùng để quản lý và điều hành hay còn gọi tắt  là khóa khách sạn.

Nhược điểm:

Chi phí lắp đặt và bảo trì tương đối cao hơn so với khóa cửa thông thường

Khóa không thể lắp đặt trên mọi loại cửa.

Khi hết điện mà không chú ý, cần biết những phương án khắc phục

Làm thế nào để lựa chọn khóa thẻ từ tốt nhất?

Có rất nhiều yếu tố để quyết định chọn khóa ưng ý:

 • Tính an toàn cao
 • Tính thẩm mỹ: có thiết kế sang trọng, đa dạng, phù hợp với nhiều phong cách kiến trúc khác nhau.
 • Giá cả hợp lý: Đắt chưa hẳn đã là tốt nhất, rẻ chưa hẳn đã là chất lượng kém. Yếu tố giá cả phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Đơn vị phân phối, đơn vị thi công, giá thành vận chuyển…
 • Độ bền của khóa cửa: Rất khó nói rằng sản phẩm sẽ tồn tại được bao nhiêu thời gian, nhưng khi lựa chọn, hãy cảm nhận sự chắc chắn, ổn định ở khóa. Thời gian bảo hành của khóa cũng là 1 yếu tố đảm bảo cho việc này.
 • Các dịch vụ sau bán hàng của đơn vị cung cấp.

Một số đơn vị phân phối khóa điện từ hiện nay

 • Kingbel
 • Vnlock
 • Anylock

Mua khóa thẻ từ ở đâu tốt nhất?

Khóa thẻ từ tại đơn vị uy tín có mức giá hợp lý: Trên thị trường hiện nay có nhiều loại khóa thẻ từ, tùy vào từng loại khóa có mức chi phí khác nhau. Giá khóa đắt chưa hẳn đã tốt, khóa thẻ từ giá rẻ thì chất lượng không tốt. Bởi yếu tố giá cả phụ thuộc vào rấtn nhiều yếu tố: Đơn vị phân phối, đơn vị thi công, giá thành vận chuyển. Bạn nên lựa chọn kĩ trước khi quyết định mua bất kì sản phẩm nào. Thời gian bảo hành sản phẩm 24 tháng. KINGBEL là đơn vị cung cấp các sản phẩm có thương hiệu, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả phù hợp, độ bền cao. An toàn chất lượng chính là vấn đề quan trọng được đặt lên hàng đầu đối với khách hàng mua sản phẩm.

Chọn đơn vị cung cấp khóa thẻ từ uy tín chất lượng là yếu tố quan trọng để mua được những sản phẩm đến từ thương hiệu nổi tiếng đó là cả một quá trình phấn đấu lâu dài mới có được. Đến với công ty TNHH KINGBEL Việt Nam là đơn vị hoạt động nhiều năm có nhiều kinh nghiệm, quý khách được tư vấn hỗ trợ tốt nhất, sản phẩm chất lượng, đảm bảo an toàn hiệu quả cho người sử dụng.

Bạn còn chờ đợi gì nữa hãy liên hệ với KINGBEL theo số máy 0964 228 699 ngay hôm nay để biết thêm thông tin chi tiết.

Với nhiều năm kinh nghiệm công ty cam kết mang đến sự hài lòng đến cho khách hàng. Chúc quý khách có được sự lựa chọn ưng ý nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *