5 căn phòng trong doanh nghiệp cần lắp đặt khóa cửa thông minh

Ngày đăng: - Update:December 18, 2018
Biên tập bởi Kingbel Kingbel

Hiện nay hạ tầng công nghệ của các doanh nghiệp đang rất phải vất vả đối phó với những nguy cơ trộm cắp liên tục xuất hiện. Các bộ phận quản lý của doanh nghiệp thì trong tình trạng thiếu thốn cả về nhân lực lẫn trình độ và phải gồng mình đối phó với các hiểm họa rình rập. Với những thủ đoạn tinh vi thì việc bẻ khóa những ổ khóa cơ truyền thống không quá khó khăn với bọn trộm cắp. Nhưng với sự ra đời của khóa cửa thông minh đã giải quyết được rất nhiều khó khăn trong việc kiểm soát an ninh, chống lại sự đột nhập của kẻ gian và đảm bảo được lợi ích, hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

Tuy nhiên mỗi doanh nghiệp thì lại bao gồm nhiều khu vực, phòng ban khác nhau với yêu cầu đảm bảo an ninh và truy cập cũng khác nhau. Vậy những căn phòng nào trong doanh nghiệp thì cần lắp đặt khóa cửa thông minh để đảm bảo an ninh tốt nhất?

5 căn phòng trong doanh nghiệp cần lắp đặt khóa cửa thông minh

1. Cửa chính ra vào

Cửa chính ra vào chính là khu vực cần kiểm soát truy cập chặt chẽ. Việc kiểm soát bằng khóa cửa thông minh giúp tăng cường mức độ an ninh cho văn phòng, các phòng ban, kho,… ngăn không cho những đối tượng lạ hay bọn tội phạm có cơ hội xâm nhập vào công ty mà chỉ các thành viên trong công ty có thể ra/ vào. Đồng thời nó còn tạo nên môi trường làm việc sang trọng và hiện đại, nó có thể kết hợp với máy tính để chấm công và kiểm soát ra/ vào của nhân viên. Khóa còn có tính năng giới hạn thời gian truy cập, khóa chỉ đóng/ mở trong thời gian đã được cài đặt trước đó giúp việc quản lý ra/ vào của nhân viên chặt chẽ hơn, ý thức làm việc của nhân viên cũng cao hơn.

2. Cửa phòng lãnh đạo

Phòng lãnh đạo là nơi lưu trữ nhiều tài liệu mật, tài liệu quan trọng, thậm chí có cả tiền chính vì vậy cần phải đảm bảo an toàn. Lắp đặt khóa cửa thông minh không chỉ giúp đảm bảo an toàn cho những tài liệu quan trọng, tài sản mà còn giúp kiểm soát truy cập. Khóa cửa thông minh có thể tích hợp với smartphone để theo dõi truy cập, khi có người ra/vào hay xâm nhập trái phép khóa cũng sẽ cảnh báo về điện thoại.

3. Phòng dữ liệu

Ngay ở cái tên “phòng dữ liệu” đã thể hiện được tầm quan trọng của nó, đây là phòng cất giữ những tài liệu quan trọng nhất của doanh nghiệp, chỉ có ban lãnh đạo hoặc những người rất quan trọng mới có thể vào tiếp cận dữ liệu bởi vậy nó có thể xảy ra tình trạng bị kẻ gian đột nhập và đánh cắp dữ liệu bất cứ lúc nào. Kẻ gian có thể chính là nhân viên trong công ty hoặc đối thủ cạnh tranh tìm kiếm dữ liệu về sản phẩm, bí quyết kinh doanh để phá hoại công ty.

4. Phòng máy chủ server

Phòng server chính là nơi điều hành và lưu trữ hệ thống máy tính và các thiết bị rất quan trọng của doanh nghiệp. Thông thường thì các doanh nghiệp chỉ cho phép những người rất quan trọng như ban giám đốc, phòng kĩ thuật, phòng IT,… mới có quyền truy cập ra/ vào nên việc lắp đặt khóa cửa thông minh là rất cần thiết.

5. Phòng thủ quỹ

Ở các doanh nghiệp thường có phòng thủ quỹ riêng hay sáp nhập với phòng kế toán nên nó là phòng cất giữ hầu như toàn bộ tiền của công ty. Vì lẽ đó nên phòng này cần được lắp đặt khóa cửa thông minh để bảo vệ an toàn, không ai được phép xâm nhập vào trộm cắp.

Nếu như các căn phòng này của doanh nghiệp bị đột nhập và bị lấy cắp dữ liệu, tài sản thì sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng, gây thiệt hại rất lớn cho doanh nghiệp. Trong khi bọn tội phạm thì ngày càng tinh vi thì cách tốt nhất là nâng cao mức độ bảo mật. Việc đầu tư khóa cửa thông minh được xem là giải pháp thông minh và hữu hiệu nhất để đảm bảo an ninh cho doanh nghiệp.

Khóa cửa thông minh không chỉ đảm bảo an ninh rất cao cho doanh nghiệp, tránh được các rủi ro có thể xảy đến mà nó còn mang đến sự tiện lợi trong quá trình sử dụng. Việc đầu tư khóa cửa thông minh tốn kém hơn sử dụng khóa cơ thông thường nhưng chắc chắn với tầm nhìn xa trông rộng của các chủ doanh nghiệp thì sẽ biết đầu tư có lợi và lựa chọn sáng suốt.