Khóa thẻ từ giải pháp tối ưu cho hệ thống khóa cửa khách sạn

Ngày đăng: - Update:December 10, 2018
Biên tập bởi Kingbel Kingbel

Giải pháp cho hệ thống khóa cửa khách sạn

Khóa thẻ từ là loại khóa cửa ứng dụng công nghệ RFID nhận dạng dữ liệu tự động bằng sóng vô tuyến. Khóa thẻ từ là bước tiến lớn trong công nghệ khóa cửa hiện đại giúp giảm thiểu sai sót từ nhược điểm của khóa cơ truyền thống, giúp thắt chặt an ninh, gia tăng hiệu suất làm việc và dễ dàng quản lý. Do vậy nó ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong hệ thống khóa cửa khách sạn.

Trên thị trường hiện nay, khóa thẻ từ có thể lắp đặt cho cả cửa gỗ và cửa kính. Mỗi loại khóa thẻ từ sẽ có những tiêu chuẩn kích thước bản lề, đố cửa nhất định. Độ dày và rộng của bản lề cánh cửa phải phù hợp với các tiêu chuẩn này mới có thể lắp được khóa. Giải pháp khóa thẻ từ dành cho khách sạn sử dụng thẻ từ làm chìa khóa để mở cửa, cần phân biệt với loại khóa cửa từ dùng từ tính để khóa.

Sơ lược về nguyên lý hoạt động

Về cơ bản, khóa thẻ từ khách sạn gồm hai hệ thống thiết bị chính là khóa thẻ từ và phần mềm quản lý khóa. Để hệ thống có thể hoạt động, cần có các thiết bị phụ trợ : một máy tính cài đặt phần mềm quản lý khóa nối với một đầu đọc thẻ từ. Phần mềm này có nhiệm vụ đăng ký mỗi thẻ từ ứng với một khóa thẻ từ nhất định. Trên khóa thẻ từ cũng sẽ có thiết bị đọc thẻ từ. Thiết bị này chỉ nhận những thẻ đã được đăng ký trên phần mềm quản lý thẻ. Do vậy, khi người dùng mở khóa thì thẻ từ phải có tần số trùng với tần số trên thiết bị đọc thẻ gắn ở khóa. Nếu thẻ chưa được đăng ký trong phần mềm hệ thống thì sẽ không mở được cửa.

Thiết bị chính

Khóa thẻ từ

– Lắp đặt tại cửa của các phòng trong khách sạn
– Quản lý bằng phần mềm, xác thực bằng thẻ từ
– Thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, thích hợp lắp đặt cho hầu hết các thiết kế cửa

Quản lý phân quyền bằng thẻ từ

–  Là loại thẻ bằng nhựa cao cấp bên trong có gắn chip thông minh lưu dữ ID người sử dụng, mỗi thẻ sẽ được cấp 1 ID riêng với phân quyền truy cập riêng. Ví dụ : Thẻ Master dành cho người quản lý cao cấp sẽ mở được tất cả các phòng, thẻ Vip dành cho khách hàng Vip có thể mở được các phòng Vip, thẻ dành cho khách thường, thẻ dành cho nhân viên phục vụ.
– Thẻ được đăng ký riêng “phân quyền khóa thẻ từ” với từng khóa thẻ từ được lắp ở mỗi phòng. Mỗi thẻ từ sẽ chỉ mở được các phòng cố định đã được đăng kí từ trước.
– Thẻ rất bền, có thể sử dụng nhiều năm, có khả năng xóa ID và nhập một ID khác sử dụng thông qua phần mềm.

Phần mềm quản lý khóa cửa

Khóa thẻ từ sử dụng cho khách sạn thường được đi kèm với một phần mềm quản lý khóa được cung cấp bởi nhà sản xuất. Chức năng chính của phần mềm :
– Cài đặt tại máy tính ( thường đặt ở quầy lễ tân), thường tương thích với hầu hết các hệ điều hành.
– Chức năng chính: Đăng ký thẻ từ tương ứng với khóa thẻ từ
– Quản lý thẻ – đồng thời quản lý thời gian lưu trú của khách
– Vô hiệu hóa thẻ khi khách làm mất
– Cấp thẻ mới

Kingbel cung cấp khóa thẻ từ khách sạn

  1. Được làm từ loại hợp kim không gỉ INOX 304, chống va đập, chống xước luôn sáng bóng. Màu sắc, hình dáng đa dạng phù hợp với mọi thiết kế cửa.
  2. Thiết bị nhận thẻ từ hiện đại, rất ít gặp sự cố, Data lưu giữ liệu lớn, có thể truy xuất dữ liệu ra file mềm để tiện theo dõi, quản lý.
  3. Nguồn pin bền, một năm mới phải thay pin một lần, có chế độ cảnh báo sắp hết nguồn cho người sử dụng biết.
  4. Tự động khóa khi đóng cửa, có âm thanh cảnh báo người dùng khi việc đóng cửa chưa hoàn tất, có chìa cơ sử dụng trong trường hợp khẩn cấp, có âm thanh cảnh báo khi sử dụng thẻ không đúng.
  5. Có đèn chớp cảnh báo nhân viên phục vụ không làm phiền khi khách chốt cửa trong.