Làm thế nào để chọn khóa cửa điện tử tốt nhất?

Ngày đăng: - Update:December 18, 2018
Biên tập bởi Kingbel Kingbel

Hướng dẫn 4 tiêu chí đánh giá khóa cửa điện tử

Một ổ khóa cửa điện tử được cho là phần quan trọng nhất để tạo nên ngôi nhà thông minh. Chúng không chỉ bảo vệ nhà bạn tốt hơn mà còn mang đến những tiện nghi bất ngờ trong quá trình sử dụng. Hiện nay, một số dòng khóa cửa thông minh cho phép người dùng sử dụng điện thoại để đóng/ mở cửa, đồng thời chúng có khả năng kết nối tối ưu với các thiết bị thông minh khác trong gia đình. Vấn đề của chúng ta hiện giờ chỉ là làm thế nào để chọn được khóa cửa điện tử tốt nhất? phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Dưới đây là những đánh giá về khóa cửa điện tử chính xác và thiết thực được các chuyên gia về khóa cửa đưa ra.

Giá bán khóa cửa điện tử

Một trong những điều đầu tiên người tiêu dùng cần cân nhắc là phải mất bao nhiêu tiền để nâng cấp hệ thống khóa từ truyền thống lên hiện đại, từ khóa cơ lên khóa điện tử. Sự thật là khóa cửa thông minh, bao gồm khóa cửa bằng vân tay, khóa mã số, khóa cửa thẻ từ đều có chi phí tốn kém hơn rất nhiều so với khóa cơ thông thường.

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, dòng khóa cửa điện tử dao động trong mức giá từ 2.000.000 đến 6.000.000 vnd cho một ổ khóa thông minh. Nếu khóa điện tử chỉ dừng tính năng mở cửa bằng biện pháp công nghệ cao thì trong phạm vi 2.000.000 bạn đã có một ổ khóa thông minh. Nhưng nếu bạn muốn một ổ khóa mà bạn có thể kiểm soát nó từ bất cứ nơi đâu, với tính năng kết nối với điện thoại, email, báo động giả mạo… thì mức giá sẽ cao hơn nhiều.

Lắp đặt và cài đặt trên ổ khóa thông minh

Nhiều người tiêu dùng băn khoăn về việc lắp đặt ổ khóa thông minh, xoay quanh những vấn đề như: lắp đặt ổ khóa có khó thực hiện? Nếu cửa dùng khóa cũ là khóa cơ thông thường thì có lắp được khóa thông minh?

Theo các kỹ thuật viên hàng đầu về khóa cửa thì việc lắp khóa thông minh cần được khảo sát kỹ càng bởi người có chuyên môn về khóa. Gia chủ sẽ khó mà tự thực hiện được công việc này một cách thuận lợi và đảm bảo. Từ việc đo chiều rộng của đố cửa, đến việc khoan đục cửa, cố định chốt cửa… đều cần sự tính toán kỹ lưỡng.

Hiện nay, hầu hết các ổ khóa thông minh đều sử dựng lỗ khoan chuẩn với kích thước chung nên việc lắp khóa điện tử cũng dễ thực hiện hơn trước. Với các gia đình từng sử dụng khóa cơ truyền thống, bạn không cần lo lắng về việc phải thay mới toàn bộ cánh cửa.

Khóa thông minh còn có 1 bước rất quan trọng trước khi hoàn tất quá trình lắp đặt đó là cài đặt cho khóa. Đặc biệt là với khóa thẻ từ khách sạn và khóa cửa vân tay, khâu cài đặt cho khóa sẽ quyết định đến việc khách hàng sử dụng sản phẩm có thuận lợi hay không. Các nhà sản xuất khóa luôn có một bản hướng dẫn vài đặt và sử dụng đi kèm phần cứng của khóa. Người dùng hãy theo dõi các bước thực hiện của nhân viên kỹ thuật kết hợp xem bản hướng dẫn của nhà sản xuất để hiểu cách vận hành thiết bị.

Có thể bạn cần biết:

Tính năng và đặc điểm của khóa cửa thông minh

Các tính năng sẽ thay đổi theo từng dòng khóa, từng thương hiệu khóa. Nhiều ổ khóa thông minh được trang bị ứng dụng dành cho điện thoại di động cho phép chủ sở hữu khóa và mở cửa ra vào bằng một biểu tượng đơn giản. Một số khác cung cấp những phần mềm ứng dụng cho phép bạn điều khiển mọi thứ từ máy tính xách tay. Và hầu hết các khóa cho phép chúng ta thêm người dùng vĩnh viễn hoặc tạm thời thiết lập quyền ra vào cho một số thành viên, lịch sử ra vào sẽ đều được lưu trữ lại để gia chủ kiểm soát các hoạt động diễn ra.

Nếu khóa được kích hoạt Bluetooth, bạn phải ở trong phạm vi khoảng 12m để kết nối với ổ khóa. Trong khi khóa điện tử kết nối với mạng Wi-Fi được tích hợp với mạng internet của gia đình để gia chủ kiểm soát từ bất cứ nơi đâu.

Khóa thông minh mới hiện đại nhất được trang bị các tính năng cao cấp như kích hoạt bằng giọng nói, tính năng định vị địa lý và tính năng tự động khóa, khả năng báo động.

Khả năng kết nối của khóa thông minh với các thiết bị khác trong hệ thống an ninh

Một số ổ khóa thông minh có khả năng tích hợp với các thiết bị khác trong gia đình như chuông báo động tách cửa, đèn led tự động, camera giám sát… Đây chính là chỉnh thể hoàn hảo của một căn hộ thông minh. Tuy nhiên hãy nhớ rằng càng có nhiều tính năng cao cấp thì bạn sẽ càng tốn nhiều chi phí hơn.

Cuối cùng, hãy lựa chọn thương hiệu khóa cửa điện tử uy tín và tìm địa chỉ mua/ lắp khóa đảm bảo cho gia đình mình. Tại Kingbel Việt Nam chúng tôi có sẵn những mẫu khóa cửa điện tử hiện đại, tiện nghi và an ninh nhất cho các gia đình cũng như doanh nghiệp. Hotline: 0964228699 luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng.