Lắp đặt khóa cửa thông minh cho trường học

Ngày đăng: - Update:December 18, 2018
Biên tập bởi Kingbel Kingbel

Việc bảo mật thông tin, đảm bảo an toàn cho trẻ em, học sinh, sinh viên, thầy cô,… trong các trường học là rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến đến uy tín, chất lượng đào tạo của trường, sự an toàn của cả tài sản và tính mạng con người. Nếu không có một hệ thống kiểm soát truy cập chắc chắn, chặt chẽ thì các khu kí túc xá, văn phòng hành chính,… có thể bị đột nhập và gây ra một loạt rủi ro, hệ quả đáng tiếc. Vậy làm thế nào để tạo ra một môi trường học tập an toàn, kiểm soát truy cập chặt chẽ mà vẫn tạo sự thoải mái, tiện lợi cho sinh viên, thầy cô?

Khóa cửa thông minh chính là thiết bị tuyệt vời để đảm bảo an ninh tuyệt đối cho các trường học đồng thời giúp tiết kiệm chi phí và mang lại nhiều tiện lợi khi sử dụng.

Tại sao nên lắp đặt khóa cửa thông minh cho trường học?

– Trường học là nơi cất giữ những thiết bị dạy học, những văn bằng quan trọng, những thông tin mật liên quan đến đào tạo, những thông tin tuyển sinh, bảng điểm,… chính vì vậy nếu những tài liệu, thông tin này bị đánh cắp sẽ ảnh hưởng lớn đến uy tín, chất lượng đào tạo của trường và ảnh hưởng trực tiếp đến học sinh. Đặc biệt đã có những trường hợp để lộ hay mất đề thi do công tác bảo quản đề thi không tốt hay phòng cất giữ đề thi bị đột nhập. Điều này cũng dễ lý giải bởi hệ thống khóa cửa của các trường dễ dàng bị kẻ gian mở bằng chìa khóa đa năng hay phá khóa rất đơn giản. Nhưng khi sử dụng khóa cửa thông minh thì kẻ gian không thể đột nhập hay phá khóa được, khi đó các tài liệu, tài sản sẽ được bảo vệ an toàn.

– Trong khuôn viên trường có hàng trăm cửa ra/ vào và đỏi hỏi phải đảm bảo an ninh. Sử dụng khóa chìa cơ nếu mất đi một chiếc chìa khóa thôi cũng có thể tạo ra vấn đề an ninh lớn. Kẻ trộm có thể xâm nhập và lấy đi những tài sản có giá trị, lấy đi tài liệu quan trọng, càng nguy hiểm hơn nếu đó là tội phạm bạo lực. Điều này không chỉ gây thất thoát cho trường học mà còn ảnh hưởng đến uy tín của trường. Các bậc phụ huynh cũng không muốn cho con em mình học ở những ngôi trường không đảm bảo an toàn. Mất chìa khóa cũng đồng nghĩa với việc phải tốn thêm một khoản chi phí để thay thế khóa mới và cũng tốn nhiều thời gian để khắc phục. Nhưng khi sử dụng khóa cửa thông minh chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn có thể thay đổi quyền truy cập ra/ vào.

 – Khóa cửa thông minh cho phép bạn phân quyền truy cập cho những đối tượng nhất định, đúng mã truy cập thì mới có thể mở cửa. Điều này có nghĩa rằng bạn có quyền kiểm soát với tất cả những người được phép truy cập, xem chính xác lịch sử người đã truy cập để nếu xảy ra vấn đề gì có thể dễ dàng kiểm tra lại.

– Khóa còn có tính năng giới hạn thời gian truy cập chính vì vậy chỉ có thể đóng/ mở cửa theo thời gian đã cài đặt trước đó. Tính năng này đặc biệt hiệu quả trong trường hợp ngăn không cho học sinh, sinh viên ra ngoài tự do không kiểm soát được hoặc giúp kiểm soát chặt chẽ vào ban đêm.

– Khóa cửa thông minh có độ bền rất cao và có khả năng chống chọi với thời tiết khắc nghiệt. Khóa không chỉ hoạt động bền bỉ theo thời gian mà cấu tạo của khóa rất chắc chắn, có khả năng chống lại các hành động phá hoại giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền trong thời gian dài về chi phí bảo trì.

Những vị trí trong trường học nên lắp đặt khóa cửa thông minh

Mỗi trường học gồm nhiều khu vực với yêu cầu đảm bảo an ninh và quyền truy cập cũng khác nhau. Một số vị trí trong trường học nên lắp đặt khóa cửa thông minh:

– Phòng thủ quỹ

Phòng thủ quỹ là nơi cất giữ toàn bộ tiền của trường học chính vì vậy cần phải được bảo vệ an toàn, không để kẻ trộm đột nhập vào trộm cắp.

– Phòng tài liệu dạy học, phòng thí nghiệm

Những phòng này chứa rất nhiều trang thiết bị dạy và học có giá trị, tại các phòng thí nghiệm có cả những hóa chất nếu không sử dụng đúng cách sẽ gây nguy hiểm,… chính vì vậy sử dụng khóa cửa thông minh để quản lý chặt chẽ hoạt động ra/ vào, tránh xảy ra tình trạng mất cắp tài sản, mất các dữ liệu quan trọng hay tránh để xảy ra tình huống nguy hiểm.

– Phòng dữ liệu

Phòng dữ liệu là nơi cất giữ tài liệu quan trọng như: đề thi, bảng điểm, văn bằng, thông tin tuyển sinh, thông tin liên quan đến đào tạo,… những tài liệu này nếu lọt ra ngoài không chỉ ảnh hưởng đến trường mà còn ảnh hưởng tới cả học sinh, sinh viên.

– Cửa vào ký túc xá

Việc kiểm soát chặt chẽ cửa ra/ vào ký túc xá giúp người quản lý chặt chẽ hơn hoạt động của học sinh, sinh viên, ngăn không cho đối tượng lạ ra/ vào ký túc.

Bên cạnh việc xây dựng một môi trường học tập chất lượng thì sự an toàn của học sinh, sinh viên, thầy cô,… luôn là ưu tiên hàng đầu của các trường học. Nếu muốn cơ sở giáo dục của bạn an toàn hơn, tiện lợi hơn thì việc chuyển sang sử dụng khóa cửa thông minh là chọn đúng đắn và sáng suốt nhất!

Để biết thêm thông tin về khóa cửa thông minh hãy liên hệ theo số 0964 228 699 để được các chuyên viên tư vấn hàng đầu trong ngành khóa cửa giúp bạn giải đáp tất cả mọi thắc mắc, bạn cũng có thể trực tiếp đến tại địa chỉ  Tầng 7, số 204 Hoàng Ngân, Hà Nội. Chúng tôi rất sẵn lòng phục vụ tất cả các bạn!