Lắp đặt khóa thẻ từ giúp khách sạn an toàn hơn

Ngày đăng: - Update:December 10, 2018
Biên tập bởi Kingbel Kingbel

Khách sạn an toàn hơn nhờ khóa thẻ từ

Nhờ sự phát triển công nghệ, hệ thống khóa cửa phòng của khách sạn, khu nghỉ dưỡng hiện nay đã tiên tiến hơn nhiều so với thời gian trước. Việc tạo được lòng tin ở các du khách phụ thuộc lớn vào cách mà khách sạn bảo vệ đồ đạc trong phòng. Khóa cửa truyền thống mở bằng chìa kim loại không còn thích hợp với khách sạn, resort cả về tính năng và hình thức.  Khóa cửa điện tử ngày nay đang đóng vai trò quan trọng trong việc bảo đảm an ninh và điều hành hoạt động của các khách sạn. Không chỉ vượt trội trong thiết kế mà còn ưu việt trong các tính năng, khóa thẻ từ khách sạn được đánh giá là dòng sản phẩm hoàn hảo cho việc nâng cao hệ thống an ninh trong khách sạn, resort.

Chúng tôi muốn nhấn mạnh đến hình thức của những ổ khóa thông minh nói chung và khóa thẻ từ khách sạn nói riêng. Thiết kế hiện đại tinh tế với những đường nét sắc sảo, chất liệu hợp kim cao cấp được mạ vàng, dát bạc… dù là phong cách cổ điển hay hiện đại thì ổ khóa thẻ từ cũng khiến bạn không thể rời mắt khỏi vẻ đẹp mà nó toát ra. Đây chính là ưu điểm lớn về hình thức mà các khách sạn 5 sao, các khu nghỉ dưỡng cao cấp cần nhất. Các du khách sẽ dễ bị thu hút bởi vẻ đẹp sang trọng, nhưng không kém phần thanh lịch trang nhã từ chiếc khóa thông minh này.

RFID là công nghệ thông minh

Ứng dụng của công nghệ RFID vào sản xuất khóa thẻ từ đã được Kingbel nhắc đến ở nhiều bài trước. Chúng tôi chỉ muốn cho các bạn thây được rằng một chiếc thẻ từ gọn nhẹ trong ví sẽ tốt hơn rất nhiều so với chiếc chìa khóa kim loại. Bên cạnh đó phần mềm quản lý thẻ từ sẽ mở ra cơ hội phát triển nhiều dịch vụ khác của khách sạn, bằng cách tích hợp quyền truy cập vào các địa điểm khác trong khuôn viên khách sạn, resort. Với du khách đây cũng là điểm tiện lợi vì chỉ cần một chiếc thẻ đăng ký thông tin cá nhân đầy đủ là họ có thể sử dụng nhiều dịch vụ khác nhau từ quầy bar đến phòng Gym, khu Spa…
… Và nhiều, nhiều hơn nữa!

Một lợi thế lớn mà công nghệ mới mang lại trong hệ thống khóa thẻ từ khách sạn giá rẻ đó là khả năng quản lý thời gian khách ra vào. Quản lý bằng phần mềm thông minh nên nhân viên khách sạn chỉ cần thao tác trên máy tính là có thể kiểm tra được việc khách đăng ký giờ nào, trả phòng giờ nào và số lần ra vào ra sao. Ngoài ra tính năng cảnh báo tự động cũng được thiết lập để cảnh báo nhân viên khách sạn về tình huống có người cố tình dùng một thẻ từ khác để mở khóa. Nếu khách làm mất thẻ từ chỉ cần báo với nhân viên khách sạn thì quyền truy cập của mã thẻ đó sẽ bị xóa trên hệ thống, điều này giúp loại bỏ nguy cơ trộm lấy thẻ đó mở cửa vào phòng. Các khách sạn cao cấp cũng nhận định rằng chi phí sửa chữa khóa cửa đã giảm rõ rệt khi họ chuyển sang sử dụng giải pháp khóa thẻ từ khách sạn. Thay vì phải thay toàn bộ khóa khi mà khách làm mất chìa để đảm bảo an toàn, thì giờ đây chỉ cần  xóa bỏ mã số của thẻ từ bị mất là hệ thống an ninh sẽ được khôi phục như cũ.

Ngoài ra trên ổ khóa thẻ từ luôn duy trì những thông tin về tình trạng pin và hiệu suất của đầu đọc thẻ. Những dữ liệu này được gửi đến cơ sở dữ liệu của phần mềm quản lý khóa. Nhân viên quản lý không cần vất vả đi từng phòng kiểm tra cũng có thể khắc phục kịp thời những trường hợp hỏng hóc. Ngoài ra có vị khách nào đến hạn trả phòng mà không tiến hành làm thủ tục thì hệ thống cũng sẽ thông báo để nhân viên khách sạn nhắc nhở họ. Hiệu suất công việc sẽ được nâng cao rõ rệt.

Tóm lại, công nghệ nhận dạng thông minh trong khóa thẻ từ đã tăng cường an ninh cho hệ thống các khách sạn, resort. Và không chỉ những doanh nghiệp, tổ chức, chúng tôi khuyến cáo khách hàng của mình hãy suy xét việc đầu tư vào một hệ thống khóa cửa thông minh ngay hôm nay. Vì những lợi ích mà nó mang lại chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ, việc nó bảo vệ gia đình, công ty bạn cũng hoàn toàn xứng đáng với chi phí lắp đặt mà bạn bỏ ra.