Mẹo chọn và lắp đặt khóa cửa chất lượng bền bỉ

Ngày đăng: - Update:December 19, 2018
Biên tập bởi Kingbel Kingbel

Cách chọn và lắp đặt khóa cửa bạn cần biết

Khóa cửa đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Mỗi ngày mọi người đều phải tiếp xúc với ổ khóa, chìa khóa từ gia đình đến cơ quan, từ ổ khóa lớn đến khóa cửa phòng trong nhà… Việc lựa chọn và lắp đặt khóa cửa cần đảm bảo an ninh nhưng không mất đi tính tiện nghi, linh hoạt và đặc biệt phải bền bỉ. Bài viết dưới đây, khóa cửa thông minh Kingbel sẽ tư vấn cách chọn và lắp đặt khóa cửa nói chung để có được thiết bị an ninh hoàn hảo cho gia đình cũng như doanh nghiệp.

Những yếu tố cần chú ý khi chọn khóa cửa

1 –  Chọn xi lanh khóa

Xilanh là một bộ phận cấu tạo quan trọng trong các dòng khóa cửa. Lời khuyên được các chuyên gia khóa cửa đưa ra đó là người tiêu dùng nên chọn dòng khóa trong cấu tạo có nhiều xilanh, số lượng xilanh khóa đồng nghĩa với chỉ số an toàn cao. Ngoài ra, với các loại khóa được lắp đặt ngoài trời sẽ dễ bị bụi bẩn hoặc nước mưa xâm nhập vào ổ khóa, làm tắc xilanh dẫn đến không thể dùng chìa để mở. Trường hợp này người dùng cần tháo ổ khóa để vệ sinh lòng xilanh và khi tra chìa khóa kim loại vào ổ nhớ giữ cho chìa được thẳng.

2 – Chọn thân khóa cửa

Thân khóa cửa là bộ phận được lắp cố định với cánh cửa, và đây cũng là bộ phận bị tác động trực tiếp khi có trộm xâm nhập. Chính vì vậy người tiêu dùng cần chú ý chọn thân khóa cửa được làm từ chất liệu cao cấp, có thể chịu sự tác động của trọng lượng tối thiểu là 70kg và chốt khóa chịu được ít nhất 10 lần đập của búa.Tiêu chuẩn an ninh này sẽ được các nhà sản xuất kiểm tra nghiêm ngặt trước khi giới thiệu sản phẩm của mình ra thị trường.

3 – Chọn tay nắm cửa

Hiện nay có những loại tay nắm cửa phổ biến đó là tay nắm ngang và tay nắm tròn. Tay nắm tròn thường được chọn để lắp đặt cho các căn phòng trong hộ gia đình, còn với cửa chính nhà ở hay cửa các công ty thì tay nắm ngang vẫn được ưa chuộng hơn. Bên cạnh đó, việc chọn tay nắm cửa cũng phải phụ thuộc vào sự hài hòa về thiết kế với cánh cửa. Phần lớn các loại khóa cửa thông minh như khóa thẻ từ, khóa cửa vân tay đều có tay nắm cửa ngang thay vì tay nắm tròn, bởi vì thiết kế tay nắm ngang mang đến vẻ hiện đại và thanh lịch cho không gian sống.

Xem thêm: Phân loại khóa cửa vân tay theo chuẩn quốc tế

Lắp đặt khóa cửa cần chú ý những gì?

  • Thuê một thợ khóa chuyên nghiệp có kinh nghiệm và kiến thức đáng kể về các loại khóa. Không chỉ sửa phần cơ mà còn có thể cài đặt và chỉnh sửa phần mềm trong trường hợp nhà bạn lắp khóa điện tử. Đặc biệt với những căn hộ mới, lần đầu lắp đặt khóa, rất cần chú ý đến việc khoan đục lỗ khóa trên cánh cửa chuẩn xác, tránh trường hợp cánh cửa bị khoan đục bung bét gây mất thẩm mỹ.
  • Kiểm tra kỹ các lỗ khoan, phải thực hiện đúng theo hướng dẫn lắp đặt đối với từng loại khóa. Các nhà sản xuất luôn đính kèm bản vẽ hướng dẫn lắp đặt với các dòng khóa khác nhau, đây sẽ là cơ sở để thợ khóa cũng như người dùng tham khảo cho quá trình lắp đặt được thuận lợi.
  • Với các dòng khóa điện tử như khóa cửa vân tay, khóa thẻ từ, khóa mã số việc cài đặt khóa đôi khi còn phức tạp hơn khâu lắp đặt. Vì vậy, người dùng cần quan sát thợ khóa cài đặt và đặt câu hỏi cho từng bước thực hiện để  bạn có thể nắm được quá trình sử dụng thiết bị tốt hơn. Nhớ phải tự tay thử đóng mở cửa và cài đặt cơ bản các bước trên ổ khóa trước khi thợ khóa ra về để đảm bảo chắc chắn bạn làm chủ được bộ khóa cửa thông minh này.
  • Trong quá trình cải tạo nhà cửa, các gia chủ nhớ bảo vệ ổ khóa tránh khỏi những tác động của sơn, vật liệu xây dựng … gây phồng rộp bề mặt thân khóa ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng và hoạt động của khóa.

Xem thêm: Sử dụng khóa thẻ từ khách sạn cần chú ý điều gì?

Hi vọng với những gợi ý về cách chọn và lắp đặt khóa cửa ở trên, người tiêu dùng sẽ có được thông tin cơ bản giúp ích cho việc chọn khóa cửa an ninh, chất lượng, bền bỉ và phù hợp với gia đình mình. Liên hệ với Kingbel theo hotline: 0981956689 để nhận được tư vấn chi tiết về các loại khóa cửa thông minh.