Sử dụng khóa cửa thông minh cho các khách sạn ven biển

Ngày đăng: - Update:December 10, 2018
Biên tập bởi Kingbel Kingbel

Tại sao hệ thống khách sạn ven biển thường chọn khóa cửa thông minh?

Đã bao giờ bạn thắc mắc rằng các khách sạn ven biển luôn ưa chuộng sử dụng khóa cửa thông minh? Vấn đề bảo mật/ an ninh, vẻ hiện đại sang trọng hay xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp… có rất nhiều lý do để khóa thẻ từ trở thành lựa chọn hoàn hảo cho hệ thống khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp ven biển. Bài viết này Kingbel sẽ tư vấn về vấn đề khóa cửa điện tử với các khách sạn ven biển từ góc nhìn đặc trưng khí hậu.

Đặc trưng khí hậu ven biển tác động đến việc lựa chọn khóa cửa

Thống kê của tổng cục du lịch Việt Nam thì hàng năm có đến hơn 70% khách quốc tế đến nước ta lựa chọn du lịch biển. Theo đó số lượng khách sạn, resort ven biển cũng tăng lên chóng mặt, tính đến cuối năm 2015 đã có khoảng 200 dự án xây dựng khách sạn, khu nghỉ dưỡng ven biển được cấp phép. Chưa kể số lượng khách sạn, resort khổng lồ đang hoạt động dọc các tỉnh, thành phố ven biển.

Vấn đề đặt ra với các khách sạn, khu nghỉ dưỡng vùng biển là tác động không nhỏ của khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa đến cơ sở vật chất của họ, trong đó hệ thống khóa cửa là tiêu biểu nhất. Chúng ta đều biết phần lớn khóa cơ truyền thống được làm từ kim loại hoặc hợp kim có chứa hàm lượng sắt cao. Sắt lại dễ bị ngoại cảnh tác động, trong đó nước và oxy là 2 “thủ phạm” khiến cho sắt bị han rỉ nhiều nhất. Nước ta lại nằm trong đới khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, hàm lượng độ ẩm trong không khí cực cao. Chưa kể đến việc các tỉnh ven biển thường chịu những đợt gió từ biển mang theo hơi mước mặn sẽ càng khiến ổ khóa kim loại và chìa khóa chóng rơi vào tình trạng han gỉ. Thiệt hại về cơ sở vật chất khiến chi phí đầu tư tăng cao.

Các chủ đầu tư khách sạn ven biển luôn than phiền rằng hệ thống khóa cửa phòng của họ phải thay mới liên tục vì thường xuyên bị hoen rỉ, gây khó khăn cho du khách mỗi lần ra vào phòng. Thậm chí có trường hợp còn gãy cả chìa khóa khi cố vặn mở ổ khóa. Những thiệt hại về cơ sở vật chất, trang thiết bị khách sạn sẽ tác động lớn đến chi phí kinh doanh. Đầu tiên nếu bất kỳ căn phòng nào có hệ thống khóa cửa hỏng hóc thì cũng không sẵn sàng cho việc đón khách. Tiếp theo các nhà quản lý sẽ phải chi một khoản nhất định cho việc sửa chữa/ thay thế khóa cửa định kỳ hàng năm, thậm chí là hàng tháng. Vì vậy, đầu tư cho một hệ thống khóa thẻ từ bền đẹp là lựa chọn duy nhất để các chủ khách sạn, khu nghỉ dưỡng giảm thiểu thiệt hại về cơ sở vật chất.

Khóa cửa thông minh là lựa chọn hoàn hảo cho khách sạn ven biển

Khóa cửa thông minh được sản xuất từ chất liệu cao cấp, hợp kim kẽm, Inox 304 cao cấp chống hoen gỉ được dùng để chế tạo bề mặt khóa, mọi tác động từ thời tiết nóng ẩm là “bất khả xâm phạm”.
Bên cạnh đó hình thức mở khóa không cần dùng chìa mà sử dụng thẻ từ cao cấp, dấu vân tay, ấn pass qua đầu đọc thẻ, ô nhập mã trên ổ khóa cũng đã loại bỏ hoàn toàn vai trò của chìa khóa kim loại.
Bởi vậy, độ bền là tiêu chí chúng tôi muốn nhắc đến ở đây. khách sạn, khu nghỉ dưỡng vùng biển sử dụng sẽ tiết kiệm chi phí thay, sửa khóa mỗi lần có hiện tượng rỉ sét gây hỏng hóc khó chịu.