Thẻ RFID hoạt động như thế nào trong hệ thống khóa thẻ từ khách sạn?

Ngày đăng: - Update:December 19, 2018
Biên tập bởi Kingbel Kingbel

Vai trò của thẻ từ RFID trong hệ thống khóa thẻ từ khách sạn

Ngày nay, thẻ nhận dạng tần số vô tuyến (RFID) được sử dụng rộng rãi để kiểm soát ra vào tại nhiều khu vực khác nhau. Trong ngành khách sạn, khi sự cạnh tranh bùng nổ giữa các khách sạn và khu nghỉ dưỡng sang trọng tại nhiều thành phố du lịch thì việc trang bị phương pháp an ninh nhằm tăng cường độ an toàn cho hệ thống khóa cửa trở thành vấn đề then chốt. Có thể nói khóa cửa điện tử dùng thẻ từ trở thành thiết bị quan trọng góp phần hoàn thiện hệ thống an ninh khách sạn.

Sử dụng thẻ RFID phù hợp với phong cách thẩm mỹ hiện đại của không gian khách sạn

Việc sử dụng công nghệ tiên tiến như thẻ từ RFID kết hợp với khóa cửa thẻ từ và các thiết bị nhận dạng thông minh khác sẽ phù hợp với phong cách thẩm mỹ hiện đại của khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp. Mặc dù khóa cơ truyền thống đã có những cải tiến để phù hợp hơn với không gian hiện đại tuy nhiên những thiết kế ngoạn mục đến từ những nhà cung cấp khóa thẻ từ RFID mới thực sự thích hợp với tiêu chuẩn của khách sạn.

Thẻ từ RFID có thiết kế tương tự thẻ ngân hàng, visa, vô cùng tiện lợi nếu mang theo bên người, và nếu so sánh thẻ từ với chìa kim loại thì rõ ràng dùng thẻ từ sẽ hạn chế tối đa việc khách làm mất thẻ.

Bên cạnh đó, chiếc thẻ từ RFID đồng thời cũng là công cụ quảng cáo hữu dụng cho các khách sạn. Trên bề mặt thẻ, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng có thể in ấn logo thương hiệu giới thiệu hoặc các dịch vụ được phục vụ trong khuôn viên khách sạn…

Xem thêm: Cách thức hoạt động của khóa cửa điện tử

Thẻ từ RFID tích hợp với phần mềm quản lý khóa thẻ từ

Thẻ từ RFID chính là công cụ giúp kết nối giữa phần mềm quản lý khóa được cài đặt trên máy tính với phần cứng của khóa – tức ổ khóa được gắn cố định trên cửa phòng khách sạn. Một số hệ thống khóa thẻ từ cho phép tích hợp tính năng sử dụng các dịch vụ của khách sạn bằng thẻ từ. Tức là thẻ từ không chỉ là chìa khóa phòng mà còn đóng vai trò là chiếc vé giúp du khách sử dụng các dịch vụ khác như: nhà hàng, quầy bar, bể bơi, spa, cafe…

Chỉ với một chiếc thẻ từ được mã hóa thông tin cá nhân của du khách, nhân viên quản lý khách sạn có thể theo dõi việc ra vào của cả khách lẫn nhân viên phục vụ, điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho toàn bộ tài sản trong khách sạn.

Với nhân viên quản lý, những thông tin được mã hóa trên khóa thẻ từ giúp họ kiểm soát tốt hơn về thời gian nghỉ của khách, vì thời gian đăng ký phòng và thời gian hết hạn lưu trú tại khách sạn đều được mã hóa trên thẻ từ. Nếu có vị khách nào ở lại quá thời gian trên thẻ thì thẻ sẽ tự động vô hiệu hóa mọi tính năng. Tất nhiên trước đó nhân viên sẽ có trách nhiệm nhắc nhở du khách gia hạn thêm thời gian nghỉ hoặc rời khách sạn đúng thời hạn đăng ký.

Việc vô hiệu hóa tính năng mở cửa của thẻ từ cũng như xóa hoặc thêm một mã thẻ với nhân viên quản lý phần mềm khóa là điều đơn giản. Trong trường hợp du khách làm mất thẻ để đảm bảo an toàn các khách sạn sẽ vô hiệu hóa mã thẻ trên phần mềm và cấp thẻ khác cho khách. Lịch sử quẹt thẻ được lưu lại bằng file mềm trên hệ thống nên khi có sự cố mất mát tài sản thì đây chính là bằng chứng giúp tìm ra hung thủ.

Thách thức duy nhất trong việc dùng thẻ từ RFID thay vì chìa khóa là vấn đề chi phí, sẽ khá tốn kém nếu thiết lập một hệ thống phòng khách sạn sử dụng khóa thẻ từ. Tuy nhiên nếu xét về độ lâu dài thì việc lắp đặt khóa thẻ từ dùng thẻ RFID là biện pháp tối ưu, vì phần cứng của khóa được bảo tồn vĩnh viễn, mọi sự cố an ninh chỉ cần can thiệp trên phần mềm hoặc thẻ từ.

Kingbel Việt Nam là thương hiệu khóa cửa thẻ từ khách sạn nhập khấu chính hãng từ Kingbel Trung Quốc. Sản phẩm của chúng tôi sở hữu những tính năng chuẩn mực quốc tế từ thiết kế đến tính năng, vui lòng liên hệ hotline: 0961 228 699 để nhận tư vấn chi tiết hơn từ các chuyên gia khóa cửa điện tử.