Khóa cửa điện tử Kingbel

5 điều cần biết trước khi mua khóa cửa điện tử

Ngày đăng: - Update:December 10, 2018
Biên tập bởi Kingbel Chuyên mục:
Kingbel

Trước khi mua khóa cửa mới bạn nên biết 5 điều sau

Không có điều gì quan trọng và cần thiết với cuộc sống hơn sự an toàn. Khi nền kinh tế phát triển, tỷ lệ tội phạm và sự tinh vi của bọn chúng cũng ngày một tăng cao. Hàng loạt các thiết bị an ninh tiên tiến được tạo ra để cung cấp cho con người mạng lưới bảo vệ cao nhất. Ngoài camera giám sát, chuông báo động thì khóa cửa điện tử chính là sản phẩm được đánh giá cao và lắp đặt nhiều cho các gia đình hiện nay. Trong trường hợp bạn cũng đang tìm kiếm một dòng khóa cửa mới để nâng cấp an ninh nhà mình thì bạn sẽ cần phải biết trước 5 điều sau để có được lựa chọn chính xác.

Khóa cửa điện tử Kingbel
Khóa cửa điện tử Kingbel

1, Mô tả về loại khóa cửa bạn đang cần

Trên thị trường hiện nay có hàng trăm dòng khóa cửa khác nhau với hàng nghìn mẫu mã đa dạng có giá từ cao cấp đến bình dân để người tiêu dùng lựa chọn. Bạn có thể trung thành với dòng khóa truyền thống như khóa móc, khóa cóc hay khóa tay nắm tròn mở bằng chìa kim loại… Hoặc cũng có thể quyết định thay đổi thói quen dùng khóa truyền thống để chuyển sang dùng khóa vân tay. Chủ yếu gia chủ phải có sẵn một bản mô tả về ổ khóa lắp đặt cho nhà mình trong đầu, sau đó hãy tuyền đạt lại những tính năng bạn cần ở ổ khóa đó cho nhân viên tư vấn. Họ sẽ giúp bạn khoanh vùng lựa chọn và xem xét những dòng khóa triển vọng nhất. Ví dụ: Khóa dùng để lắp cho cửa chính của ngôi nhà sẽ cần loại khóa cửa điện tử thông minh có độ bảo mật cao, còn với các căn phòng khác trong nhà như phòng tắm, phòng ngủ thì bạn có thể lắp khóa tay nắm tròn.

2, Tìm hiểu các lớp bảo mật của khóa

Thực tế nhiều chủ nhà không tận dụng lợi thế của các lớp bảo mật cho ổ khóa nhà ở. Vì họ thậm chí còn không biết rằng các loại khóa cửa cao cấp có phân loại nhóm bảo mật. Các nhà sản xuất khóa luôn tính đến việc phải xếp hạng cho các nấc bảo mật. Và những cấp độ bảo mật này sẽ phải đảm bảo cùng một tiêu chí về sự mạnh mẽ, bền bỉ và an toàn. Trên thế giới, Viện tiêu chuẩn quốc gia Hoa Kỳ (ANSI) là cơ quan cao nhất có tiếng nói trong việc kiểm tra và chấm điểm các dòng khóa. Sau đó là Hiệp hội nhà sản xuất phần cứng Builders (BHMA). Ví dụ khóa cửa Kingbel hiện nay đều được trang bị 5 chốt khóa bảo mật cực cao theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ. Gia chủ khi mua khóa cần chú ý đến các đánh giá về mức bảo mật của khóa để tận dụng tối ưu những ưu điểm của dòng khóa đó. Ngoài ta, nhân viên kỹ thuật lắp đặt khóa cũng có trách nhiệm hướng dẫn người tiêu dùng sử dụng các lớp bảo mật một cách thuận lợi và hiệu quả nhất.

3, Khóa được lắp ở vị trí nào?

Vị trí của khóa sẽ là một phần cực kỳ quan trọng trong toàn bộ quá trình lắp đặt, nhưng người mua thường không quan tâm xem xét điều này khi lập kế hoạch mua ổ khóa mới. Một loại khóa chỉ có thể đạt tối đa tiềm năng của nó nếu nó được sử dụng một cách đúng đắn. Khóa được sử dụng cho những lớp cửa ngoài – tầng bảo mật đầu tiên của nhà ở sẽ phải khác với khóa cho phòng nhỏ trong nhà. Hiện nay phần lớn người Việt vẫn chưa có thói quen dùng khóa cửa điện tử thay thế cho khóa cửa truyền thống. Tuy nhiên trong tương lai không xa, khóa cửa thông minh được nhận định sẽ trở thành thiết bị an ninh được sử dụng nhiều tại các đô hị hiện đại.

4, Tính năng hội tụ trên loại khóa đó

Bảng thông số kỹ thuật kèm theo mỗi mẫu khóa không chỉ là những con số khô khan. Nó là những chỉ số đã được tính toán dựa trên hàng trăm yếu tố khác nhau để phù hợp nhất với điều kiện sử dụng từng khu vực. Nhiệt độ hoạt động của khóa là bao nhiêu? Độ ẩm ở mức nào thì khóa làm việc bình thường? Nguồn năng lượng cấp cho khóa là bao nhiêu?… Khóa có được trang bị tính năng chống trầy xước chống bụi bẩn không? Điều quan trọng là phải tìm hiểu xem các loại khóa trong tầm ngắm của bạn có những tính năng công nghệ thông minh nào? Nó có thể được kiểm soát thông qua smartphone không? Ngoài ta những người bận rộn hay phải đi công tác thường muốn lắp ổ khóa có tính năng truy cập từ xa cho phép họ theo dõi và kiểm soát mọi hoạt động ra vào trên khóa

5, Theo dõi quá trình lắp đặt khóa

Quá trình lắp đặt/ cài đặt khóa sẽ cung cấp cho chủ nhà một cái nhìn toàn diện và sâu sắc về loại khóa họ chọn có đúng đắn hay không? Học thêm về quá trình này cũng sẽ giúp bạn xác định xem có cần thuê một thợ chuyên nghiệp khi có sự cố hay tự bản thân có thể thực hiện được. Đồng thời việc theo dõi nhân viên kỹ thuật lắp đặt khóa cũng giúp khách hàng can thiệp kịp thời nếu cần thay đổi phần cứng trên cửa cho phù hợp với khóa.
Kingbel hi vọng bài viết này sẽ giúp mọi người ý thức về tầm quan trọng của ổ khóa cửa, quá trình mua một ổ khóa mới là điều liên quan mật thiết đến tình trạng an ninh của gia đình bạn. Sau cùng hãy nhớ rằng dù lý do bạn lắp khóa mới là gì? Nó tốn kém bao nhiều thì an toàn của các thành viên trong gia đình phải là ưu tiên hàng đầu trong tâm trí bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *