Khóa vân tay Kingbel

Giải pháp an ninh cho hệ thống khóa cửa khách sạn

Ngày đăng: - Update:December 19, 2018
Biên tập bởi Kingbel Chuyên mục:
Kingbel

Nếu bạn là chủ của những khách sạn, resort thì một trong những điều bạn quan tâm hàng đầu chắc chắn là hệ thống an ninh. Khi các biện pháp an ninh không được thực hiện hiệu quả, nguy cơ trộm cắp sẽ xảy ra với các vị khách và đây hoàn toàn có thể trở thành lý do hủy hoại sự uy tín cũng như hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp. Có nhiều phương pháp mà chủ đầu tư có thể làm để ngăn chặn các hành động trộm cắp. Trong số đó thiết bị được sử dụng như một bức tường an ninh cho các khách sạn, khu nghỉ dưỡng đó là khóa thẻ từ khách sạn. Bài viết dưới đây, Kingbel sẽ tập trung khai thác những lợi ích mà khóa thẻ từ mang đến cho hệ thống phòng khách sạn hiện nay.

Những lợi ích mà khóa thẻ từ mang đến cho khách sạn

Khóa vân tay Kingbel

Hotel key card locks – khóa thẻ từ khách sạn không còn là khái niệm xa lạ. Việc đầu tư chi phí để cải thiện tình hình an ninh của khách sạn bằng hệ thống khóa cửa thông minh này đã đem lại những hiệu quả bất ngờ cho các chủ đầu tư. Hơn thế nữa, khóa thẻ từ công nghệ RFID giờ đây đã được tích hợp để kiểm soát việc sử dụng nhiều dịch vụ khác của khách sạn/ khu nghỉ dưỡng thay vì chỉ có chức năng mở cửa phòng.

Khóa thẻ từ tương tự như một chiếc thẻ ATM, trên đó có sẵn một dải từ được mã hóa trên phần mềm quản lý của khách sạn và nó quét qua đầu đọc trên ổ khóa phòng khách sạn. Tại quầy lễ tân, các du khách sẽ đăng ký thông tin cá nhân và xác nhận số phòng mình ở, những thông tin này được mã hóa để trở thành những đoạn mã “độc nhất vô nhị” trên chiếc thẻ từ. Những kẻ xâm nhập bất hợp pháp sẽ không thể mở cửa phòng bởi những chiếc thẻ giả. Còn trong trường hợp khách làm mất thẻ phòng hãy lập tức báo ngay với nhân viên quản lý, lập tức mã thẻ bị mất sẽ bị xóa bỏ trên hệ thống quản lý, kẻ trộm không thể vào phòng bằng chiếc thẻ hắn lấy được.

Tính năng hiện đại này được các du khách đánh giá cao vì nó giúp họ cảm thấy thoải mái và yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ của khách sạn. Còn về phía chủ đầu tư đây cũng là một ưu điểm lớn của khóa thẻ từ giúp họ tiết kiệm chi phí và thời gian. Vì thông thường ở ổ khóa truyền thống nếu làm mất chìa khóa đồng nghĩa với việc bạn phải thay hẳn một khóa cửa mới. Trong khi với ổ khóa thông minh chỉ cần thao tác trên phần mềm ngừng hoạt động của chiếc thẻ bị mất và tạo lập một chiếc thẻ mới thì yếu tố an ninh vẫn được đảm bảo. Phần cứng của khóa được bảo toàn, vì mọi thay đổi chỉ cần thực hiện trên phần mềm quản lý khóa.

Như chúng tôi đã nói ở trên một chiếc thẻ từ cảm ứng giờ đây có thể được lập trình để kiểm soát quyền sử dụng nhiều dịch vụ khác của khách sạn, resort thay vì chỉ dùng để mở cửa phòng. Nó có thể được dùng để sử dụng phòng tập Gym, quầy bar, bể bơi, nhà hàng, rạp chiếu phim… của hệ thống khách sạn/ khu nghỉ dưỡng vô cùng tiện lợi, các vị khách chỉ cần đăng ký một lần cho tất cả dịch vụ họ muốn trải nghiệm là có thể thoải mái sử dụng chúng. Loại bỏ mọi thủ tục phiền phức tốn thời gian để nâng cao hiệu quả kinh doanh là ưu điểm lớn mà thẻ từ cảm ứng đem lại.

Ai cũng biết rằng chiếc chìa khóa kim loại thường nhỏ và rất dễ bị thất lạc, có thể các du khách làm rơi nó khi vui đùa bên bãi biển hay đi dạo trong khuôn viên vườn hoa khu nghỉ dưỡng… Việc tìm lại chiếc chìa khóa này không hề dễ dàng, và trong trường hợp này khách sạn phải sử dụng chìa khóa dự phòng để mở cửa cho khách, tệ hơn là phải nhờ thợ khóa phá khóa. Trong khi với khóa thẻ từ cảm ứng các du khách chỉ việc giữ một tấm thẻ mỏng nhẹ trong ví tiền của mình như những chiếc thẻ ATM, CMTND… Ngoài ra thẻ từ dùng để mở khóa khách sạn cũng được phân cấp trong hệ thống quản lý khóa, một căn phòng có thể được mở bằng nhiều thẻ từ khác nhau – tương ứng với thẩm quyền của các vị trí công việc nhất định trong khách sạn. Trong đó thẻ master là thẻ có thẩm quyền cao nhất, người giữa thẻ master thường sẽ là quản lý cấp cao của khách sạn, và chỉ trong một số trường hợp bất đắc dĩ người ta mới dùng đến thẻ master để mở cửa phòng của khách.

Ngoài ra thì khóa cửa thẻ từ cảm ứng còn là một phương tiện quảng bá thương hiệu hữu dụng, chúng tôi sẽ đi sâu phân tích hiệu quả chiến lược này trong một bài đăng sắp tới.

Khóa thẻ từ dành cho khách sạn thương hiệu Kingbel

Thương hiệu khóa cửa điện tử Kingbel được nhiều hệ thống khách sạn nổi tiếng tại Đông Á lựa chọn bảo để trở thành hệ thống an ninh bảo vệ cho sự an toàn của du khách. Kingbel sở hữu những mẫu khóa thẻ từ đẹp và sang trọng, chúng là sự kết hợp của thiết kế mang đậm màu sắc Á Đông với những tính năng hiện đại của khóa cửa Châu Âu. Được sản xuất từ những chất liệu cao cấp với ưu điểm bền bỉ trước  mọi tác động từ thời tiết và quá trình sử dụng của con người.

Thế mạnh của khóa thông minh Kingbel là việc tích hợp nhiều phương pháp truy cập khác nhau cho một ổ khóa. Quý khách hàng có thể sử dụng thẻ từ cảm ứng để mở khóa đồng thời có thể sử dụng vân tay hoặc mã số. Xu hướng tích hợp 3 trong 1 này được đánh giá cao vì tạo cho người dùng những phương án dự phòng trong trường hợp họ quên thẻ, quên pass hoặc ngón tay bị tổn thương không thể mở cửa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *