Ưu và nhược điểm của khóa cửa vân tay

Ưu và nhược điểm khi sử dụng khoá cửa vân tay

Ngày đăng: - Update:December 18, 2018
Biên tập bởi Kingbel Chuyên mục:
Kingbel

Ưu và nhược điểm khi sử dụng khoá cửa vân tay

Khoá cửa vân tay có thể cung cấp sự bảo vệ an toàn bằng công nghệ sinh trắc học hiện đại cho nhà ở, văn phòng doanh nghiệp. Khoá cửa vân tay nhận diện các cá nhân dựa trên đặc điểm hành vi và dữ liệu cá nhân duy nhất đó là mã vân tay của mỗi người. Ngày nay việc sử dụng khoá cửa thông minh nói chung và khoá vân tay nói riêng đã trở nên phổ biến hơn. Bất kỳ gia đình nào, chủ doanh nghiệp nào đều có thể lắp đặt một ổ khoá cửa vân tay và đây chắc chắn là một lựa chọn sáng suốt cho các căn phòng cần bảo vệ. Trong bài viết này, khoá cửa Kingbel sẽ cung cấp cái nhìn toàn diện về cả ưu – nhược điểm của dòng khoá cửa vân tay thông minh đang được phân phối rộng rãi trên thị trường.

Ưu và nhược điểm của khóa cửa vân tay

Ưu điểm khi dùng khoá cửa vân tay

Xét về khía cạnh sinh trắc học, không bao giờ có 2 cá nhân (kể cả cặp song sinh giống hệt nhau) có dấu vân tay giống nhau, chính vì vậy lựa chọn sinh trắc học vân tay làm biện pháp bảo mật cho nhà ở, doanh nghiệp sẽ giúp nâng cấp hệ thống an ninh của các khu vực này lên tầm cao mới.

1 – Sự tiện lợi của khoá cửa vân tay

Sự tiện lợi là ưu điểm vượt trội không chỉ của khoá cửa bằng vân tay mà còn của nhiều dòng khoá thông minh khác (khoá thẻ từ, khoá mã số). Tất cả chúng ta chắc chắn đều từng gặp trục trặc với chiếc chìa khoá kim loại của khoá cơ truyền thống, những trường hợp như chìa khoá bị kẹt gây khó khăn trong việc mở cửa hay làm mất chìa khoá… thường xuyên xảy ra khiến chúng ta bực bội. Còn với dòng khoá thông minh này, mã vân tay chính là chìa khoá, việc mở khoá cửa trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, chỉ cần đặt ngón tay đã đăng ký trên ổ khoá vào ô cảm biến đọc vân tay cho hệ thống xác nhận là bạn có thể ra vào nhà mình nhanh chóng, thuận tiện.

Xem thêm: 6 điều cần biết về khoá cửa vân tay

Sự tiện lợi còn đến từ việc gia chủ hay ông chủ doanh nghiệp có thể kiểm soát danh sách người ra vào nhà/ văn phòng một cách dễ dàng. Các chủ sở hữu có thể thêm quyền truy cập vào khoá vân tay cho các thành viên trong gia đình hoặc nhân viên trong văn phòng, đồng thời họ cũng có thể loại bỏ bất cứ ai khỏi danh sách trên (như trong trường hợp nhân viên nghỉ việc).Trong trường hợp không thể dùng mã vân tay để xác nhận quyền vào nhà thì bạn có thể sử dụng đến những phương pháp dự phòng như: dùng mã số, thẻ từ hoặc chìa khoá cơ để mở cửa. Ngoài ra một số loại khoá vân tay cao cấp có kết nối ứng dụng với điện thoại thông minh, cho phép người dùng có thể sử dụng smartphone để xác nhận quyền truy cập.

Có thể bạn cần biết: Gợi ý cách chọn khoá cửa vân tay theo chuẩn quốc tế

2 – Bảo mật và sạch sẽ

Như đã đề cập trong nhiều tin tức trước, ô cảm biến vân tay trên khoá cửa vân tay sẽ lưu trữ những thông tin về vân tay dưới dạng toán học. Khi một ngón tay được quét, chỉ có một mô tả toán học mật mã duy nhất của dấu vân tay đó được lưu giữ trong hệ thống. Bởi vậy việc cố tình giả dấu vân tay của người khác là không thể.

Về mức độ an toàn với sức khoẻ con người, khoá cửa vân tay được sản xuất từ những chất liệu thân thiện với sức khoẻ con người, không chứa các chất độc hại trong cấu tạo của thiết bị. Ô đọc cảm biến đọc vân tay cũng đảm bảo an toàn sạch sẽ, không gây hại với sức khoẻ người dùng.

Khóa cửa vân tay có nhược điểm gì?

Nhược điểm khi dùng khoá cửa vân tay

Mặc dù khoá cửa cửa vân tay đi kèm với rất nhiều lợi ích, tiện nghi nhưng sản phẩm này vẫn có một vài bất lợi phát sinh trong quá trình sử dụng.

  • Thứ nhất, thiết bị này chỉ chấp nhận hình ảnh của ngón tay rõ ràng và sạch sẽ, tức là nếu trên ngón tay của bạn bị nhiễm bẩn hay xây xước thì hệ thống sẽ từ chối quét mã vân tay.
  • Tiếp theo là vấn đề hiện nay nhiều dòng khoá cửa vân tay sử dụng máy quét chất lượng thấp, không thể nhận định được ngón tay là thực hay giả. Kẻ gian có thể lợi dụng lấy trộm mã vân tay của chủ sở hữu để đánh lừa hệ thống nhận dạng.

Những tổng hợp về ưu/ nhược điểm của khoá cửa vân tay hi vọng sẽ giúp người tiêu dùng hiểu hơn về dòng sản phẩm này trước khi quyết định lắp đặt và sử dụng. Liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0975 93 92 91 để nhận được những tư vấn cụ thể về khoá cửa thông minh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *